Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

Nước giếng khoan là nguồn nước khá sạch ở sâu bên trong lòng đất, được trải qua nhiều tầng đất lọc nên nước có thể dùng làm nước sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên một vấn đề đó là nguồn nước này bị nhiễm phèn nên khi giặt quần áo trắng sẽ khiến cho quần áo ngả màu. Hoặc đơn vị nào kinh doanh nước uống mà sử dụng nguồn nước là nước giếng khoan thì phải khử phèn. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn giới thiệu với bạn phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn.

Hầu hết các nguồn nước giếng khoan đều bị nhiễm phèn và kim loại nặng nên cần phải tìm hiểu cách xử lý nước. Mời bạn đọc tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

A. Nước nhiễm phèn là gì?

Nếu đơn vị bạn kinh doanh nước uống đóng bình với nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì cần phải đặc biệt quan tâm đến cách xử lý nước tinh khiết chất lượng.

Nước giếng khoan là nguồn nước hay bị nhiễm phèn nhiều nhất. Phèn có nhiều loại, có chứa nhiều nguyên tố khác nhau do đó cần phải xét nghiệm mẫu nước để tìm ra phương pháp xử lý nước giếng khoan thích hợp.

Công thức trung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+ hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+…

B. Các loại phèn phổ biến trong nước

1. Phèn sắt

Ở dạng tinh khiết, phèn sắt là tinh thể không màu tuy nhiên dạng thường thì nó lại có màu tím, tan trong nước. Phèn sắt là muối kép của sắt Fe(III) SO42- với muối sunfat của kim loại kiềm hay amoni. Thường phèn sắt được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để làm thuốc thử.

hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt

Phèn sắt khi xuất hiện trong nước sẽ khiến nước chuyền thành màu vàng. Khi sử dụng nguồn nước này để ăn uống thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Đó là lý do vì sao cần phải xử lý phèn cho nước giếng khoan.

2. Phèn nhôm

Phèn nhôm cũng khá là thông dụng trong nước giếng khoan, cũng gây màu cho nguồn nước do đó cần phải xử lý phèn nước giếng khoan trước khi sử dụng.

Phèn nhôm gồm có 2 loại đó là phèn đơn và phèn kép. Phèn nhôm xuất hiện trong nước khiến cho nước bị màng lắng xuống theo các chất lo lửng trong nước.

C. Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

1. Phương pháp lọc thô trên bồn chứa

Với phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn người ta thường bố trí 2 đến 3 lớp vật liệu lọc tùy theo từng nguồn nước.

Thường người ta để lớp dưới cùng là sỏi, tiếp theo là lớp đá thạch anh và cuối cùng là than hoạt tính. Sỏi để tạo khoảng chống cho nước chảy thông suốt, thạch anh có tác dụng lọc cặn, lọc nước giếng khoan gia đìnhkhi phèn đã bị kết tủa. Lớp than hoạt tính có nhiệm vụ khử màu, khử mùi, khử trùng nước giúp nước trong hơn, sạch hơn.

2. Phương pháp sử dụng trụ lọc

Phương pháp xử lý nước giếng khoan bằng trụ lọc là một trong những phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Có thể nói phương pháp này khá là đơn giản, chi phí không cao. Vật liệu lọc nước cũng khá là dễ kiếm mà lại có độ bền cao.

phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn với cột lọc trụ

Hệ thống lọc nước sạch này có hình trụ được trang bị hạt lọc trong hệ thống để làm sạch nước. Khâu lắp ráp và thi công hệ thống lọc nước cũng khá là đơn giản, giảm chi phí đáng kể cho khách hàng. Các cột lọc xử lý nước giếng khoan được thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt mà không tốn nhiều diện tích.

Điểm mạnh của phương pháp này đó là hoàn toàn có thể xúc xả hệ thống một cách dễ dàng, chỉ cần 1 lần gạt tay. Đó là lý do vì sao phương pháp này được sử dụng phổ biến.

D. Nên chọn đơn vị nào thi công hệ thống xử lý nước giếng khoan

Xử lý nước giếng khoan không quá khó khăn, chỉ cần sử dụng bộ lọc chất lượng là nguồn nước nhà bạn sẽ được làm sạch một cách an toàn và hiệu quả.

Toàn Á là đơn vị chuyên nghiệp trong phân phối dây chuyền xử lý nước giếng khoan chất lượng cao, thực hiện thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng giúp khách hàng yên tâm sử dụng nguồn nước giếng khoan, nguồn nước ngầm tự nhiên này.

Dây chuyền lọc nước do Toàn Á phân phối là chuẩn công nghệ lọc chất lượng nên nguồn nước thành phẩm sau lọc đảm bảo sạch, an toàn. Chỉ với hệ thống ống lọc đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng mà bạn có thể có được nguồn nước sạch cho cả gia đình sử dụng.

Đó là lý do vì sao mà nhiều gia đình chọn sử dụng trụ lọc nước để lọc nước giếng khoan. Trụ lọc nước được làm bằng inox nên không lo bị han rỉ khi sử dụng. Sản phẩm của Toàn Á đảm bảo chính hãng mang đến cho bạn sản phẩm tuổi thọ tốt, đẹp và bền mãi với thời gian. Khi lựa chọn công ty môi trường Toàn Á làm đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chúng tôi còn tư vấn tận tình cho khách hàng cách xử lý nước, cách vận hành hệ thống sao cho tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dây chuyền lọc nước giếng khoan và muốn biết thêm thông tin về hệ thống lọc nước chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Toàn Á để được chúng tôi tư vấn và phục vụ tận tình, chuyên nghiệp. Toàn Á hân hạnh được phục vụ!

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App