Nước được xử lý qua máy lọc có nên đun sôi

Nước được xử lý qua máy lọc có nên đun sôi

Nước đun sôi là nguồn nước uống mà được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện nay thì việc đun nước sôi trở thành công việc khá xa xỉ với những bộ phận lao động. Hoặc họ có thể thường nấu rất nhiều lúc rảnh rỗi và chứa lại để sử dụng nhiều lần. Vậy nước đun sôi và nước qua xử lý bằng máy lọc nước thì cái nào tốt hơn? Nước qua máy lọc nước có cần phải đun sôi.

Nước đun sôi và nước qua máy lọc nước thì cái nào tốt hơn

Nước đun sôi để nguội sẽ hình thành một lượng muối. Quá trình đun sôi nước một trong thời gian dài, do quá trình thủy phân nên xảy ra hiện tượng bốc hơi không ngừng, do đó nồng độ muối nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ dần tăng cao. Một số người còn sử dụng nước nguội đun lại cho ấm, thói quen này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng.

Nước đã đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm oxy trong nước mất hoàn toàn, tạo điều kiện cho những chất hữu cơ bị phân giải và những chất vô cơ bị lắng xuống, rất nguy hiếm cho sức khỏe. Nếu sử dụng nước nguội càng để lâu thì khả năng nấm mốc phát triển được trong nước và đi vào cơ thể khi chúng ta sử dụng.

dun-soi-nuoc-560x560

Đối với những người thường đổ thêm nước sôi vào những bình nước cũ còn lại vô hình chung khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn, khi sử dụng nước có thể dẫn tới một số loại bệnh gây nguy hiểm cho cơ thể. Nước đun sôi có thể diệt hoàn toàn vi khuẩn nhưng khi nước nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, vi khuẩn được tăng lên gấp nhiều lần.

Nước qua xử lý bằng máy lọc nước có nên đun sôi

Công nghệ RO : quý khách chọn mua máy lọc nước gia đình đạt tiêu chuẩn dây chuyền lọc nước. Thì nước qua máy lọc nước này là nước tinh khiết luôn đạt tiêu chuẩn là nước có thể uống được trực tiếp mà không cần qua khâu đun sôi nước.

Nếu sử dụng để uống bình thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước qua máy lọc để uống ngay mà không cần phải đun sôi. Tuy nhiên nếu mục đích sử dụng nước vào việc pha trà, pha sữa … thì việc đun sôi nước là điều đương nhiên.

Nêm sử dụng máy lọc nước ở Việt Nam

Do nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam, thì trước khi tính tới an toàn thì việc cần làm đầu tiên là cần xử lý nước ngay trước khi đưa vào sử dụng.

Sử dụng máy lọc nước gia đình, với các lõi lọc tiên tiến sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn các chất độc hại, các kim loại nặng , khử mùi, khử màu… có trong nước để cho nguồn nước đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn là nước tinh khiết.

Máy lọc nước Nikawa sản phẩm đến từ công nghệ Nhật Bản được trang bị thêm lõi lọc khoáng giúp tăng cường những chất khoáng trong cơ thể, an toàn khi sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào.

Những thói quen uống nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

dun-soi-nuoc-loc

1. Nước vừa đun sôi đã sử dụng luôn

Sử dụng nước đun sôi là thói quen tốt, nhưng bạn không nên sử dụng ngay nước khi vừa được đun sôi? Bởi sinh hoạt chúng ta dùng hàng ngày đều đã được khử trùng nước bằng Clo, khi alo kết hợp với các chất hữu cơ lưu lại trong nước sẽ sinh ra hợp chất cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng.

Khi đun sôi nước bạn cần chú ý tới các vấn đề sau : sau khi lấy nước vào ấm thì để một lúc mới đun, khi nước sôi hãy mở nắp ra, đợi nước sôi khoảng thời gian 3 phút thì mới tắt bếp.

2. Không được rửa bình lọc nước

Nước trong các bình lọc nước được sử dụng rất nhiều không chỉ trong gia đình mà còn tại nhiều nơi công cộng nhưng mọi người thường nghĩ là nước trong bình lọc là nước nước sạch mà không quan tâm tới vấn đề vệ sinh bình lọc nước. Để cho máy lọc nước hoạt động tốt nhất thì bạn nên vệ sinh bình lọc nước mỗi tháng.

3. Uống nước được đun lại nhiều lần

Ngày nay, việc sử dụng ấm điện ngày càng nhiều, có rất nhiều gia đình thường sử dụng nước không uống hết đun sôi lại, vì nước ngoài môi trường sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn vì vậy việc sử dụng nước đun lại nhiều lần sẽ rất nguy hiểm.

4. Sử dụng nước đóng chai

Nước đóng chai khá thuận lợi trong cuộc sống hiện nay, nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vỏ chai thường được làm bằng nhựa PET, thường có chứa chất dễ khiến cơ thể bị nhiễm độc mãn tính.

Đặc biệt khi nước đóng chai ở nhiệt độ cao hoặc sau khi mở nắp không sử dụng hết. Vì vậy, khi sử dụng nước đóng chai, bạn nên nhớ không nên để nước ở môi trường có nhiệt độ cao, tránh phơi nắng ngoài trời, hoặc để trong cốp xe.

5. Đợi khát mới uống nước

Khi uống nước lúc khát khô cổ họng thì lúc đó cơ thể bạn đã mất 1% nước. Uống nước không chỉ thỏa mãn cơn khát mà còn đóng góp vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Thời gian dài thiếu nước sẽ làm tăng độ đặc của máu, dẫn tới bệnh tim. Ngoài ra, càng không chú ý uống nước, cơ thể bạn sẽ ngày càng khô, vì vậy nước cần uống kịp thời nhằm bổ sung lượng nước cho cơ thể.

6. Uống nước có ga thay nước

Nước tinh khiết thường không có vị, nhiều người thường có thói quen sử dụng các loại nước giải khát sử dụng. Tuy nhiên, nước có ga không có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, mà còn làm giảm đi sự ngon miệng, ảnh hưởng đến hô hấp và tiêu hóa.

Nếu chỉ sử dụng nước uống có vị thì bạn nên sử dụng nước mật ong, nước ép trái cây, trà lạnh, hoặc trà gừng để uống.

7. Ngủ dậy không uống nước

Buổi sáng việc thức dậy đầu tiên là uống một cốc nước. Thực sự thì uống nước buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp chất thải trong cơ thể được rửa sạch mà còn làm giảm độ đặc máu và giúp tăng cường khả năng lưu thông của máu trong cơ thể.

8. Ăn mặn xong không uống nước

Ăn những thức ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng tới huyết áp của bạn, nên sau khi ăn mặn xong bạn cần uống nhiều nước, tốt nhất là nước chanh, không nên sử dụng sữa hoặc các nước uống có đường, bởi vì thành phần đường sẽ làm bạn càng nhanh chóng khát hơn.

9. Trước khi đi ngủ không uống nước

Trước khi đi ngủ không cần phải uống quá nhiều nước, nên uống một hai ngụm nhỏ. Khi ngủ, thì thành phần nước trong cơ thể sẽ mất đi khiến cho nước trong máu giảm. Đặc biệt trong những ngày khô thì nước có tác dụng làm nhuận đường tiêu hòa giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App