Những vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước giếng khoan

NHỮNG VẬT LIỆU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan sau khi bơm sẽ thường có màu vàng hay có mùi tanh do đã bị nhiễm phèn… Để sử dụng nguồn nước này làm nước sinh hoạt thì nhiệm vụ hàng đầu của các hộ gia đình là cần phải sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan. Rất nhiều người thắc mắc những vật liệu lọc nước giếng khoan chủ yếu là gì? Để biết câu trả lời xin quý khách vui lòng tham khảo bào viết dưới đây nhé.

Những vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan hiện nay là nguồn nước chính của rất nhiều hộ gia đình đặc biệt là những gia đình vùng nông thôn. Đặc điểm của nước giếng khoan là có thể hòa tan nhiều chất hóa học vào nguồn nước . Do vậy lọc nước giếng khoan để sử dụng là nhu cầu cần thiết nhất cho mỗi hộ gia đình.

Để xử lý hoàn toàn được nước giếng khoan, thì phương pháp sử dụng bể lọc đang được gia đình áp dụng, những vật liệu thường được sử dụng cho hệ thống lọc nước giếng khoan: cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan. Lưu ý, giữa các lớp thì bạn cần dùng một tấm lưới có mặt thoáng để cho nước có thể chảy qua và cũng không bị lẫn các vật liệu vào với nhau.

nhung-vat-lieu-khong-the-thieu-trong-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan

Với hệ thống lọc nước giếng khoan trên thì sẽ nước giếng loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất nguy hại có trong nước, các chấy gây màu, gây mùi. Từ đó giúp nguồn nước sử dụng được sạch hơn.

1. Cát thạch anh

Chức năng của cát thạch anh là lọc các thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ không có khả năng kết tủa khi lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ trực tiếp cho quá trình lọc.

Sỏi thạch anh có kích thước bằng hạt ngô là vật liệu không thể thiếu trong mỗi hệ thống lọc nước giếng khoan. Sỏi thạch anh thường được dùng làm lớp đệm cuối của hệ thống với tác dụng làm thoáng khí và loại bỏ những tạp chất.

nhung-vat-lieu-khong-the-thieu-trong-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-cat-thach-anh

2. Cát Mangan 

Cát mangan là vật liệu dùng để lọc sắt trong nước một cách hiệu quả nhất của bể lọc nước giếng khoan. Cát mangan có tác dụng như chất oxy hóa. Sẽ loại bỏ hoàn toàn sắt trong nước, những kim loại nặng sẽ bám vào thành bể chính vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên bể lọc nước.

Cát mangan được sản xuất theo công nghệ của Mỹ, là hạt lọc duy nhất có thể loại bỏ được sắt và asen trong nước một cách hoàn hảo nhất.

nhung-vat-lieu-khong-the-thieu-trong-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-cat-mangan

3. Than hoạt tính

Than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong các ngành nghề khác nhau. Trong các dây chuyền lọc nước và các hệ thống xử lý nước thải thì than hoạt tính là thành phần không thể thiếu được. Với đặc điểm là có độ xốp, diện tích bề mặt lớn. Than hoạt tính còn có chức năng hấp thụ nhiều kim loại nặng trong nước.

nhung-vat-lieu-khong-the-thieu-trong-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-than-hoat-tinh

Than hoạt tính với thành phần chủ yếu là Cacbon, đây được coi là vật liệu lọc nước nhiễm phèn sắt rất an toàn. Thường có 3 dạng: than hoạt tính dạng bột, dạng khối, dạng hạt, than hoạt tính không chỉ có tác dụng làm sạch hoàn toàn nước mà còn có thể khử mùi nước hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vật liệu xử lý nước giếng khoan cũng như các hệ thống lọc nước đóng chai xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ : KM 12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App