Những tác dụng nổi bật của Cát lọc nước Mangan trong lọc nước

Cát lọc nước Mangan

Trước thực trạng nguồn nước hiện nay, tình trạng nước sinh hoạt nhiễm phèn là hiện tượng khá phổ biến, trở thành mối lo ngại của đa số người sử dụng nước giếng, thậm chí nước máy sinh hoạt, bởi nguy cơ từ nguồn nước nhiễm phèn có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm như da liễu, sỏi thận, thậm chí là ung thư.

Mặc dù vậy,  không phải ai cũng biết bản chất cũng như cách xử lý nguồn nước này một cách đúng đắn. Trong bài viết lần này, Toàn Á sẽ chỉ dẫn cho bạn 1 chất xúc tác quan trọng có thể xử lý được vấn đề nhiễm phèn và các loại kim loại nặng trong nước.

  •     Vậy chất xúc tác ấy là gì?
  •     Công dụng và ưu điểm của nó trong xử lý nước nhiễm phèn như thế nào?
  •     Sử dụng nó ra sao cho đúng cách?

Mời bạn tham khảo về Cát Mangan – loại vật liệu lọc có khả năng loại bỏ sắt và Asen hoàn hảo.

Cát Mangan là loại quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài, thành phần hóa học cơ bản là Mn(OH)4, hoặc KMnO4. Đây là vật liệu trung gian được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ mới của hiệp hội xử lý nước Hoa Kỳ.

Cát Mangan được lấy từ nguồn quặng mangan ở Cao Bằng, Hà Giang giàu hàm lượng dioxit  mangan ( MnO2), được khai thác và tập kết về khu xưởng tuyển, qua quá trình nghiền và tuyển từ ướt bằng nam châm vĩnh cửu sẽ cho nguồn cát mangan thô. Công đoạn tiếp theo là nghiền, sàng phân loại kích thước hạt theo yêu cầu và tiến hành đóng bao.
Tác dụng và ưu điểm của cát Mangan trong công nghệ xử lý nước nhiễm phèn:

Cát Mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dùng để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc trong máy lọc nước, bể lọc nước nhằm loại bỏ cặn đen, vẩn đục, khử sắt và mangan…. một cách hiệu quả.

Cát Mangan là quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bên ngoài, vỏ bọc này cung cấp cho hạt lọc một khả năng lọc tiếp xúc và bản thân trung gian này cũng làm tăng khả năng oxi hóa của hạt. Vỏ bọc này tạo cho hạt một dải vận hành rộng hơn bất cứ một chất lọc Sắt trung gian nào. Hơn nữa, cát Mangan có khối lượng hạt nhỏ nên lượng nước cần thiết để sục ngược thấp hơn so với các hạt lọc khác. Khi khả năng oxi hóa của cát Mangan giảm, lớp lọc phải được hoàn nguyên bằng nước sạch và khí kết hợp, nhờ việc hoàn nguyên này mà khả năng oxi hóa của hạt lọc được phục hồi.

Với những nguồn nước bị nhiễm phèn thì việc sử dụng Cát Mangan có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ kim loại nặng, Asen.

Ngày nay ngoài vấn đề thực phẩm bẩn hay môi trường sống đang bị ô nhiễm nặng, thì môi trường nước bao gồm nguồn nước sinh hoạt cũng đáng báo động nên người dân ngày càng chú trọng hơn đến việc xử lý nước sinh hoạt. Nguồn nước nhiễm phèn có thể gây ra những bệnh khá nguy hiểm về đường ruột, da liễu thậm chí gây ung thư da, ung thư phổi hoặc những ảnh hưởng từ từ vào cơ thể mà nếu không xử lý tận gốc nguyên nhân thì không thể nào cứu vãn nổi, giải pháp mang lại hiệu quả cao cho việc xử lý nguồn nước nhiễm phèn là sử dụng cát Mangan trong hệ thống lọc nước.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về vật liệu lọc nước, phương án xử lý nước hiệu quả hay cần liên hệ mua vật liệu lọc hoặc các dây chuyền sản xuất nước đóng chai của Toàn Á, xin Qúy khách vui lòng gọi điện theo số

Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App