Những phương pháp lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay

Các phương pháp lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình được coi là hệ thống cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện nay, nguồn nước có sạch thì an toàn về sức khỏe mới tốt được. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách lọc phèn nước giếng khoan qua bài viết dưới đây.

Các phương pháp lọc nước giếng khoan

1. Hệ thống lọc thô

Là hệ thống được sử dụng phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay, hệ thống xây bể lọc nước. Các lớp vật liệu lọc nước giếng khoan được đổ theo lớp, mỗi lớp khoảng 25 – 40 cm. Quy trình lọc : nước được chảy qua các lớp lọc, các lớp lọc có chức năng giữ lại các cặn, phèn , tạp chất trong nguồn nước.

2. Hệ thống trụ lọc

Hệ thống được sử dụng ở các khu vực đô thị, nơi có diện tích nhỏ không thể xây bể lọc, về cơ bản thì sử dụng hệ thống trụ lọc cũng giống như bể lọc nhưng sử dụng các vật liệu cao cấp hơn. Các lớp vật liệu thay bằng việc chứa trong bể lọc, thì được chứa trong các cột lọc nước. Ưu điểm của hệ thống trụ lọc là dễ dàng lắp đặt, không tốn diện tích khi lắp đặt, bảo trì đơn giản.

3. Bộ lọc tinh

Bộ lọc tinh có nhiều loại với nhiều các kích cỡ khác nhau tác dụng chính của bộ lọc tinh là ngăn chặn và khử mùi hiệu quả. Thường được sử dụng cho các dây chuyền nước đóng bình.

Ưu điểm : bộ lọc tinh được thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng.

Nhược điểm : chỉ sử dụng 1 vòi nước đầu ra , lên lưu lượng nước đầu ra thường lâu hơn so với các hệ thống khác.

xu-lu-nuoc-gieng-bang-bo-loc-tinh

4. Tháp oxi hóa 

Tháp oxi hóa được sử dụng trong việc xử lý nguồn nước bị nhiễm sắt nặng, thường dành cho các công ty, xí nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất.

Cơ chế hoạt động của tháp oxi hóa là : nguồn nước qua tháp oxi hóa sẽ tạo kết tủa sắt.

Tháp oxi hóa thường được kết hợp với hệ thống trụ lọc để tăng khả năng lọc.

xu-ly-nuoc-bang-thap-oxi-hoa

5. Dùng phèn chua

Cách dùng : dùng một miếng phèn chua khoảng 1g hòa tan phèn chua với 1 gáo nước rồi đổ vào xô đựng nước khoảng 20 – 25 lít nước và khuấy đều. Sau khoảng thời gian khoảng 30 phút thì cặn được lắng xuống thì gạn lấy nước trong.

Muốn làm trong lượng nước nhiều hơn, lời khuyên cho các bạn hãy sử dụng xô chứa 20 lít nước. Đong nước đổ vào các dụng cụ chứa nước như chum vại …. sau đó lấy lượng phèn theo tỷ lệ như trên. Sau đó sẽ đổ sang các dụng cụ chứa nước khác để khử khuẩn.

xu-lu-nuoc-gieng-bang-phen

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất cho gia đình mình. Mọi chi tiết về hệ thống lọc trụ inox, hệ thống lọc nước đóng chai xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: Km12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App