Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

he-thong-loc-tong-bia

Để bảo đảm được nguồn nước an toàn khi sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày gia đình bạn nên trang bị cho mình một cột lọc nước giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cho trong nước để sử dụng nước một cách an toàn nhất. Vậy cột nước cần lưu ý những gì để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này?

Các dạng lọc nước thông dụng tại các hộ gia đình

Bể lọc dân gian: thường được xây dựng theo kinh nghiệm dân gian, sử dụng các lớp vật liệu lọc nước để lọc nước, với cách này thì thường sử dụng cho những hộ gia đình có diện tích lớn.

Bình lọc nước mini : Được chế tạo giống nhau chất lượng nước còn phụ thuộc nhiều vào nguồn nước đầu vào, công suất lọc nhỏ.

Cột lọc nước : xử lý nước giếng khoan cho toàn bộ sinh hoạt của các hộ gia đình, công suất không hạn chế, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Vật liệu lọc sẽ được tính toàn nhằm phù hợp nhất cho mỗi gia đình và cam kết sao cho đạt đúng chất lượng nước sử dụng sau khi lọc. Cột lọc có bố trí các van bảo trì thường xuyên, định kỳ từ 2-3 năm thay vật liệu lọc.

Máy lọc nước uống trực tiếp : chủ yếu lọc hết các cặn, loại bỏ hoàn toàn các chất, kim loại, với cơ chế lọc nước thẩm thấu ngược , công suất lọc nhỏ, phải thay lõi lọc theo định kỳ.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

  • Không được lắp vòi lấy nước của máy vào ống nước nóng : việc lắp vòi nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh hỏng hoặc có thể bị chảy do nhiệt độ của nước nóng.
  • Giữ cho dây chuyền lọc nước không bị đóng băng : hiện tượng nay chỉ xảy ra ở những nơi có khí hậu khắc nhiệt, nhưng bạn cũng phải lưu ý vấn đề nay tại Việt Nam.
  • Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng : Cần phải chú ý đến vấn đề này nhằm tránh dẫn tắc đường ống, hoặc bít lại làm cho nước thải được giữ lại và không được thải ra ngoài do đó máy sẽ không thể tự động sục rửa được dây chuyền lọc nước sau khi lọc nước. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước và chất lượng nước sau khi lọc sẽ không được tinh khiết.
  • Nêm để máy sục rửa 3 giờ : Để đảm bảo được nguồn nước tinh khiết, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, nấm mộc ở máy lọc nước đã lâu không sử dụng hoặc làm sạch bằng máy mới thì bạn nên lắp máy vào đường nước và cho chạy 3 giờ đồng hồ liên tục.
  • Không để áp lực nước đầu vào quá lớn: Trong các khu nhà cao tầng, nguồn nước đầu vào thường có áp lực lớn. Vậy khi sử dụng máy lọc nước, bạn nên khóa trước và tắt nguồn điện để tránh áp lực nước.
  • Sử dụng điện áp cho phép : Bạn nên sử dụng điện áp đừng với yếu cầu mà nhà sản xuất quy định. Khi sử dụng điện áp quá lớn hoặc quả nhỏ sẽ sây ra hiện tượng hỏng cục nguồn và làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước.
  • Thay lõi lọc nước thường xuyên: Là việc làm bắt khi sử dụng máy lọc nước. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra luôn là nước tinh khiết. Nếu sử dụng lõi lọc nước không được thay định kỳ thì nguồn nước cực kỳ nguy hiểm.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về việc sử dụng máy lọc nước một cách hiệu quả nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App