Những hệ thống lọc nước phổ biến nhất hiện nay

he-thong-loc-nuoc-ro-1a

Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là hệ thống được sử dụng công nghệ RO trong quá trình xử lý nước, còn được gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ lọc nước này được coi là một thành tựu quan trọng nhất trên thế giới trong lĩnh vực lọc nước. Được nhà khoa học Oragin người Mỹ phát minh. Công nghệ này được ra đời vào khoảng năm 1960 và đã được nhanh chóng trở thành công nghệ phổ biến nhất trong lĩnh vực lọc nước.

he-thong-loc-nuoc-ro

Nước được xử lý qua màng lọc RO luôn đảm bảo được chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa các kim loại nặng, loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại cho sức khỏe, không đóng cặn, không mùi, cam kết nước uống trực tiếp.

Một hệ thống lọc nước RO bao gồm những thành phần sau:

  • Hệ thống lọc thô : Giai đoạn đầu việc xử lý nước. Giai đoạn này có tác dụng lọc thô tất cả các chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường, các chất hữu cơ, kim loại nặng thông qua các cột lọc nước. Giai đoạn này làm tăng tuổi thọ của màng lọc RO.

Nước sau khi qua các thiết bị lọc sẽ được loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron.

Sau đó nước sẽ được chảy qua thiết bị đa chất, với công dụng xử lý sắt, mangan, asen và một số chất hòa tan trong nước.

he-thong-loc-nuoc-ro-1a

Tiếp đến, nước sẽ được lọc sơ cấp qua lớp than hoạt tính với tác dụng hấp thụ lại các chất độc hại có trong nước mà trong những khâu xử lý trước chưa xử lý được hết.

  • Hệ thống lọc RO: Hệ thống này gồm các màng RO có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn. Nước chảy qua màng RO có thể loại bỏ được các hạt có kích thước 1 micromet. Dòng nước chảy qua các màng lọc RO và chỉ có các phân tử nước mới đi qua được những lỗ lọc. Các tạp chất sẽ được giữ lại và bị thải ra ngoài.

he-thong-loc-nuoc-ro-1b

  • Hệ thống diệt trùng bằng đèn cực tím: Sau khi nước được lọc qua màng RO, trong quá trình lưu trữ nước rất có thể nước sẽ bị nhiễm khuẩn bởi không khí. Chính vì vậy dưới tác dụng của đèn cực tím chiếu tia UV để loại bỏ hoàn toàn được vi khuẩn…. Sau đó nước sẽ được đưa vào bồn chứa để sử dụng.

Dây chuyền lọc nước sử dụng công nghệ nano

Công nghệ nano được cho là bước đột phá của khoa học trong thế kỷ 21. Công nghệ nano ngày nay đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày đặc biệt là trong lĩnh vực lọc nước. Với kích thước 1/ tỷ mét, thì kết quả luôn cho ra nước với chất lượng tốt nhất.

Hệ thống lọc nước nano là hệ thống tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng công nghệ cao. Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ nano được cho là thành tựu to lớn mà các nhà khoa học đã tạo ra. Hệ thống lọc nước nano giúp bạn có được nguồn nước đầu ra tinh khiết và quan trọng hơn là với hệ thống lọc nano sẽ giữ lại được tất cả các khoáng chất tự nhiên. Đây cũng là một điểm khác biệt giữa hệ thống lọc nano với hệ thống lọc nước RO.

may-loc-nuoc-nano

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước nano:

Các cúa máy lọc nước nano được hoạt động theo phương pháp hấp thụ, trao đổi và tiêu diệt được hoàn toàn vi khuẩn, các chất độc hại…

Hầu hết tất cả các máy lọc nước nano hiện nay đều được sử dụng công nghệ nano bạc. Nước sau khi được đi qua các lõi bạc với kích thước nhỏ được tính bằng nanomet, làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó chức năng kháng khuẩn được tăng cao, thời gian diệt vi khuẩn tức thời.

Kết cấu lõi lọc nước của máy lọc nano

Lõi than: với nhiệm vụ hấp thụ các chất bẩn, cải thiện độ trong của nước, loại bỏ được mùi hôi, loại bỏ clo, các hợp chất hữu cơ, hấp thụ màu, mùi vị.

Lõi cation: được sản xuất từ các hạt mang điện tích, với việc xử lý và làm mềm nước, loại bỏ tất cả các tạp chất, tăng cường xử lý canxi.

may-loc-nuoc-nano-1a

Lõi Aragon: Aragon là lõi lọc duy nhất hiện nay trên thế giới tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõi lọc bao gồm: Lọc cơ học + lọc bằng hấp phụ + Lọc bằng trao đổi Inon + Lọc và diệt khuẩn bằng nguyên tử bạc(Ag). Kích thước lỗ đến 0.01μm, làm mềm nước(khử muối, tạo CO2 làm cân bằng PH), ngăn chặn sự đóng cặn của nước sau khi đun nấu, diệt khuẩn cực mạnh (bằng nguyên tử bạc), hấp thụ mùi, clo, các hợp chất chứa clo, các hợp chất hữu cơ. Lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ tất cả các kim loại nặng(từ nhôm cho đến kim loại phóng xạ), các hợp chất của chúng, muối cứng,…các hợp chất hữu cơ, clo, vius,….

Lõi tạo khoáng: lõi này loại bỏ hoàn toàn được các mùi khó chịu có trong nước, cân bằng độ PH giúp nước uống ngon hơn.

Lõi KDF: Lõi này với công dụng phân giải hoàn toàn các inon kim loại nặng có hại trong nước: chì, asen, mangan… sau khi được thẩm thấu và oxi hóa nước sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Lõi Akaline : chưa đá năng lượng và tia hồng ngoại, năng lượng có thể phóng thích gấp 2 lần bình thường, tốc độ của tổ hợp phân tử sẽ tự động sắp xếp và chia nhỏ các thành phần làm nước ổn định độ PH.

Nhìn chung mỗi loại công nghệ đều có những đặc điểm riêng. Tùy theo những nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 dây chuyền lọc nước này để sử dụng với nhu cầu lọc nước.

Mọi chi tiết về dây chuyền nước đóng bình vui lòng liên hệ :

Công ty cổ phẩn công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: KM12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App