Những điểm đặc biệt của dây chuyền lọc nước

day-chuyen-san-xuat-nuoc-uong-dong-chai-1

Ngày nay, việc sử dụng nước sạch trở lên rất cần thiết. Khi vấn đề môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng nề do sự phát triển của công nghiệp, sự biến đổi khí hậu dẫn tới những thiên tai, thảm họa… Nước sạch là điều không thể thiếu để duy trì sự sống cho con người cũng như các hoạt động hàng ngày. Máy lọc nước gia đình có công suất nhỏ chỉ đáp ứng được 1 phần nào đó mà không phục vụ được hết nhu cầu sử dụng nước. Vì vậy sự xuất hiện của dây chuyền lọc nước là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn chưa biết gì về hệ thống lọc nước này. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp hiểu rõ quy trình cũng như cớ chế hoạt động của dây chuyền lọc nước.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Dây chuyền lọc nước RO công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Dây chuyền lọc nước sử dụng công nghệ RO được coi là công nghệ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới trong lĩnh vực xử lý nước. Là công nghệ với nhiều điểm vượt trội so với công nghệ lọc nước khác : tỷ lệ nước thải ít, tiêu thụ điện năng ít, loại bỏ được hoàn toàn các chất có hại trong nước, chất lượng nước đảm bảo nước đóng chai, đóng bình.

day-chuyen-loc-nuoc-ro-1b

Bản chất của quá trình thẩm thấu ngược là nước đi qua màng protein. Mục đích để cân bằng các chất hòa tan trong nước. Màng protein chỉ cho phép các phần tử nước đi qua màng lọc và chỉ giữ lại các vật chất, vi khuẩn… Nước sẽ được di chuyển qua lại đến khi cân bằng.

Hiện nay, dây chuyền lọc nước RO hiện đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống ở gia đình, trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy…. Thông thường thì một dây chuyền lọc nước sẽ có các giai đoạn xử lý sau:

Bộ phận tiền xử lý

Nguồn nước sẽ được xử lý qua bộ phần lọc nước. Quá trình này được áp dụng với những loại nước trên mặt đất vì có thể nguồn nước sẽ đi kèm với những vật có thể nhìn thấy được. Việc lọc nước này sẽ giúp cho quá trình lọc thuận lợi hơn. Riêng nguồn nước ngầm thì giai đoạn này là không cần thiết.

Giai đoạn đinh lượng clo hòa trong nước

Sau giai đoạn lọc, nước có thể đang có nhiều kim loại nặng và ô nhiễm. Nguồn nước cần được định lượng và clo hòa để làm cho các kim loại trong nước được hòa tan. Quá trình này còn giúp cho các vi khuẩn có trong nước không có khả năng làm ô nhiễm nguồn nước. Nước sau khi được xử lý sẽ được chứa trong bể lọc thô và có dung tích lớn. Dung tích này đảm bảo cho hệ thống lọc nước RO vận hành ổn định và tránh tình trạng hỏng hóc do vận hàng không đều.

Giai đoạn lọc sơ cấp

Cột lọc nước số 1: cột lọc nước số 1 chứa các vật liệu lọc nước : cát , sỏi … nhiệm vụ là loại bỏ các vật chất lơ lửng trong nước, kích thước lớn trong nước, loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước …

Cột lọc số 2 : có chứa than hoạt tính với tác dụng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan trong nước, và khử được mùi có trong nước.

Cột lọc số 3 : chứa các hóa chất giúp làm mềm nước.

Hệ thống sục rửa, chống cặn trên bề mặt màng. Sau một quy trình lọc nước thì hệ thống lọc nước sẽ có chức năng tự động sục rửa lại màng chức năng này giúp cho tăng tuổi thọ của màng lọc RO.

Giai đoạn thẩm thấu ngược

Giai đoạn này được coi là trái tim của dây chuyền lọc nước. Với các màng lọc nước đặc biệt có kích thước nhỏ hơn cả kích thước vi khuẩn, giúp cho nguồn nước được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.

Sau khi nước được lọc qua màng lọc RO nguồn nước sẽ được khử trùng bằng tia UV sau đó sẽ được đưa ra bể chứa nước sạch và được sử dụng.

Để biết thêm chi tiết về dây chuyền lọc nước, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình,  xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ : KM12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App