Cách nhận biết nguồn nước ô nhiễm và giải pháp xử lý nước sinh hoạt

Nguồn nước các gia đình sử dụng hiện nay thường là nước máy hoặc nước giếng. Tuy nhiên nguồn nước này thường không đảm bảo sạch, thường chứa các chất ô nhiễm. Đó là lý do vì sao bạn cần phải trang bị cho mình cách nhận biết nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Và từ đó tìm được đơn vị cung cấp giải pháp xử lý nước sinh hoạt tốt nhất. Để biết thêm thông tin hữu ích, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

A. Nhận biết nước sinh hoạt ô nhiễm như thế nào?

1. Nước sinh hoạt nhiễm phèn sắt

Phèn sắt tinh khiết thường ở dạng tinh thể không màu. Tuy nhiên thực tế nó lại có màu tím vì có vết mangan xước, tan trong nước. Phèn sắt là muối kép của sắt với muối sunfat hay amoni.

Khi nước nhiễm sắt, phèn sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị như ống dẫn nước, nơi chứa nước, xoong nồi đun nước. Khi nếm nước nhiễm phèn sắt sẽ thấy có vị hơi chua. Nếu không có giải pháp xử lý nước sinh hoạt, về lâu dài sẽ khiến cho sức khoẻ của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

nước nhiễm phèn cần có giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Nước nhiễm sắt thường hay đóng cặn, ăn mòn tất cả các dụng cụ chứa đựng nước. Nếu giặt giũ quần áo vào nguồn nước này sẽ khiến quần áo vàng ố.

Nếu nước nhiễm phèn nặng mà không được xử lý sẽ khiến da dẻ khô, tróc vảy, mắc các bệnh về đường ruột.

2. Nước sinh hoạt nhiễm Amoni

Amoni là hợp chất tồn tại trong nước dưới dạng NH3 và NH4+. Thường thì amoni không tồn tại lâu trong nước mà nó sẽ chuyển thành nitrite. Nước này mà đem luộc thịt sẽ thấy có mùi khai và thịt có màu hồng ngay cả khi chín nhừ.

Amoni tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép có thể gây ung thư, và mắc một số những bênh nguy nguy hiểm khác. Chính vì vậy không thể thiếu một giải pháp xử lý nước sinh hoạt kịp thời.

Không chỉ vậy, amoni còn có thể khiến cho hiệu quả của việc khử trùng nước bằng Clo bị giảm đi. Asen đã là chất vô cùng nguy hại rồi nhưng amoni còn nghiêm trọng hơn bởi nó dễ dàng chuyển hoá thành chất độc hại và khó xử lý.

Khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt nhiễm amoni một thời gian dài có thể gây ngộp thở, khó chịu trong người, thiếu máu, ốn yếu…

3. Nước sinh hoạt nhiễm Mangan

Mangan có mặt trong nước dưới dạng ion hoà tan Mn2+. Khi nước sinh hoạt nhiễm mangan bạn sẽ thấy nước có mùi tanh, nước đục, có lớp cặn đen bám vào đáy của dụng cụ chứa nước.

Nước nhiễm mangan sử dụng lâu dài sẽ khiến cho trí nhớ giảm, khả năng vận động giảm, giảm thị lực…Do đó cần phải trang bị dây chuyền xử lý nước sinh hoạt để giải quyết dược vấn đề này cho nguồn nước gia đình.

4. Nước bị nhiễm Clo

Clo là hoá chất để khử trùng nước, là chất khí có màu vàng đục, mùi xốc. Sử dụng Clo để xử lý nước sinh hoạt sẽ khiến Clo dư tồn tại trong nước và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Nước nhiễm Clo thường có mùi nồng nặc, mùi hắc. Clo tồn tại trong nước sẽ làm cho tóc bị khô xơ, dễ gầu, chè ngọn. Da thì khô xạm.

Clo dư còn cực kỳ nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, có thể gây dị tật cho thai nhi.

5. Nước sinh hoạt bị nhiễm canxi

Canxi là kim loại có màu trắng xám khi tiếp xúc với không khí. Nguồn nước bị nhiễm canxi mà không được xử lý sẽ gây hại đối với sức khoẻ con người. Trước tiên là việc tích tụ canxi trong cơ thể sẽ gây sỏi, làm tắc động mạch, tĩnh mạch dẫn đến các bệnh như sỏi thận, đột quỵ.

Nước sinh hoạt nhiễm mangan vô cùng nguy hiểm do đó cần phải tìm một hệ thống xử lý nước sinh hoạt đạt chuẩn để giải quyết sạch nước bị nhiễm canxi.

B. Giải pháp xử lý tạp chất trong nước sinh hoạt

Khi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm các tạp chất như đã phân tích bên trên ta có thể thấy được mức độ nguy hiểm của nó đối với sức khoẻ con người. Đó là lý do vì sao cần phải trang bị giải pháp xử lý nước sinh hoạt để xử lý các tạp chất trên.

Toàn Á là chuyên gia cung cấp hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình, nước thải công nghiệp, nước thải ô nhiễm với công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay đảm bảo mang đến nguồn nước chất lượng, an toàn.

giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Phương án xử lý nước hiệu quả hiện nay được Toàn Á sử dụng đó là công nghệ lọc nước RO Hoa Kỳ. Công nghệ này là một trong những công nghệ xử lý nước hàng đầu thị trường, giúp mang đến một nguồn nước tinh khiết chất lượng.

Giá cả của hệ thống lọc nước ROToàn Á mang đến vô cùng hợp lý, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị kinh doanh cũng như hộ gia đình. Khi kinh doanh nước đóng chai hay xử lý nước sinh hoạt, giá cả của dây chuyền là yếu tố cần phải quan tâm do đó chúng tôi rất chú trọng đến phần này để tối ưu giá cả cho khách hàng. Nếu bạn cần hệ thống lọc nước giá rẻ chất lượng thì chúng tôi cũng có thể tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và một số điều kiện khác như vấn đề diện tích lắp đặt.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần biết thêm thông tin. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App