NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC RO

Dây chuyền lọc nước ROdây chuyền lọc nước có sử dụng màng lọc nước RO (Reverse Osmosis). Dây chuyền lọc nước có khả năng làm sạch nguồn nước nhiễm các chất độc hại như: asen, sắt, chì, mangan, …. Lọc sạch các cặn, các chất hữu cơ tồn tại trong nước và xử lý được các nguồn nước lợ, mặn và đá vôi.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC RO

Nước từ nguồn nước được chuyển về bồn chứa nước sẽ được đẩy qua hệ thống lọc thô và hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ những tạp chất và cặn vẩn có kích thước lớn cũng như những kim loại có trong nước. Sau đó, nước được bơm đưa vào hệ thống lọc nước tinh khiết RO để trở thành nước tinh khiết. Tiếp theo, nước sẽ được đẩy qua hệ thống lọc vi sinh gồm một bộ đèn diệt khuẩn bằng tia cực tím UV. Cuối cùng, nước được đưa tới bồn chứa nước tinh khiết để hoàn thành quá trình lọc nước trước khi đưa đi tới hệ thống đóng chai và đưa đi sử dụng.

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC RO

 • Công tác chuẩn bị:cần chuẩn bị mặt bằng để đặt hệ thống lọc nước RO, đảm bảo mặt bằng có độ cứng nhất định và vững chắc, khô thoáng và sạch sẽ.

Chuẩn bị đường dây điện luôn sẵn sang và gần khu vực đặt máy, có đầy đủ công tắc, cầu dao. Chú ý phải có đường điện chịu tải và ổn định.

Bể chứa nước: thông thường sử dụng téc nước để chứa, một téc chứa nước thô đầu vào và 1 téc chứa nước đầu ra sau khi được lọc qua dây chuyền lọc nước RO. Yêu cầu thường xuyên được vệ sinh đúng chuẩn để đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết. Chuẩn bị phao điện chống tràn chờ sẵn đường nước ra vào để đảm bảo cơ chế tự động ngắt khi đầy nước.

– Tiến hành lắp đặt: hệ thống được các nhà cung cấp lắp ráp đồng bộ sẵn, khi lắp đặt chỉ cần đấu đường nước cấp vào máy và đường nước thải, đường nước tinh khiết sau khi lọc. Đấu đường cấp điện để máy hoạt động.

Kiểm tra hệ thống trước khi đưa vào vận hành, cần kiểm tra kỹ lưỡng tổng quan toàn bộ dây chuyền, tránh gặp các sự cố rò rỉ, hở điện. Nên đảm bảo hệ thống vận hành tốt ở cả 2 chế độ tự động và bằng tay. Sau quá trình kiểm tra nên cho máy chạy thử, không phát la tiếng ồn khác thường là máy hoạt động ổn định.

 • Sục, xả hệ thống: trước khi chính thức đưa dây chuyền vào hoạt động, cần sục xả hệ thống cho hết các chất bụi bẩn bám trên máy mọc của dây chuyền. Tới khi nước xả ra trong thì kết thúc quá trình để đảm bảo dây chuyền vận hành đạt hiệu quả cao nhất.Thời gian thông thường cho quá trình sục xả thường kéo dài 2-3h.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC RO

Ưu điểm:

 • Tạo ra sản phẩm nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT
 • Lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược nên đạt hiệu quả lọc cao.
 • Có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng lượng oxy, pH cho nước sau khi lọc
 • Có khả năng tự sục rửa khi lọc nước
 • Loại bỏ được tới 99% các tạp chất ,độc tố và vi khuẩn gây bệnh trong nước.
 • Lọc được nước tinh khiết từ nhiều nguồn nước khác nhau: nước lợ, nước máy, nước giếng khoan,…
 • Ít phải thay thế lõi lọc.

Nhược điểm:

 • Không giữ lại được các khoáng chất tốt cho cơ thể có trong nước.
 • Không sử dụng được nguồn nước có tính axit cao.
 • Chỉ giữ lại được 60% lượng nước tinh khiết sẽ gây lãng phí nước
 • Sử dụng điện năng nên gây bất tiện nếu mất điện thời gian dài và tốn kém.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sạch nước, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực lọc nước và làm sạch nước.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm dây chuyền lọc nước đóng bình:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App