Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Nguồn nước sạch cho cái tết sức khỏe và tài lộc

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm, là thời điểm sum họp gia đình, người thân, bạn…

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm, là thời điểm sum họp gia đình, người thân, bạn bè. Chỉ còn nửa tháng nữa là Tết đến xuân về, việc giữ sức khỏe cho một cái tết trọn vẹn là điều mà nhà nhà đều mong muốn. Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư, 250.000 người bị mắc bệnh tiêu chảy cấp phải nhập viện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ vệ sinh nguồn nước. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình dưới đây Toàn Á xin giới thiệu một số những lưu ý trong sử dụng nước tại gia đình.

      1. Thay thế các lõi lọc trong các máy lọc nước gia đình

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng máy lọc nước. Các máy lọc này được cấu thành từ rất nhiều lõi lọc nước, màng lọc RO. Chúng là trái tim của máy lọc quyết định đến chất lượng nước. Lõi lọc giúp loại bỏ cặn bẩn, bụi, khử mùi, loại bỏ các kim loại nặng (asen, amoni, chì…). Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các lõi lọc cần được thay thế định kỳ để đảm bảo nguồn nước của bạn chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Trường hợp các lõi lọc sử dụng quá lâu có sẽ mất khả năng lọc sạch như công suất ban đầu, và vô tình biến máy lọc nước gia đình trở thành vô tác dụng.

Thông thường các lõi lọc có thời gian sử dụng từ 8 – 12 tháng, và màng lọc RO thường từ 24 tháng đến 36 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào và lượng nước sử dụng.

 

Khi sử dụng máy lọc nước gia đình, có bất kỳ sự cố về lọc nước không nên tự ý khắc phục, mà nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên môn nhằm đảm bảo máy hoạt động ổn định, và được lắp đặt chính xác nhất.

      2. Thay vật liệu lọc trong các bể lọc nước giếng khoan

Tại các gia đình có sử dụng các bể lọc nước giếng khoan, thường chứa các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát, sỏi để lọc cũng cần lưu ý thời gian sử dụng của các vật liệu để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cho gia đình.

       Cát Mangan thường được dùng để khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát. Cát mangan có thể sử dụng lâu dài trong khoảng 2 năm (tùy theo chất lượng nước nguồn) cần thay thế hoặc hoạt hóa bằng dung dịch KMnO4.

       Than hoạt tính: Với công dụng hấp phụ tuyệt vời của mình, than hoạt tính sẽ giúp lọc bỏ hoàn toàn những cặn bẩn, các ion kim loại nặng thậm chí là những mùi hôi trong nước. Mọi người thường nghĩ rằng các vật liệu lọc thường có thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên khi than đã hấp phụ no (bão hòa), than sẽ mất đi khả năng hấp phụ và không còn hiệu quả trong việc lọc nước. Nước sau đó nước dễ bị có mùi hoặc xuất hiện vẩn đục. Thông thường, chúng ta nên thay thế than định kỳ trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng.

Cát và sỏi lọc: là vật liệu rất quen thuộc trong lọc nước. Bạn nên lưu ý  thay thế các vật liệu lọc từ 6 tháng – 12 tháng/lần (phụ thuộc nhiều vào nguồn nước) và cần thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược sỏi để tránh tình trạng tắc ngẵn đường ống thu nước đầu ra.

Các vật liệu lọc thông dụng hiện nay trên thị trường giá thành cũng khá rẻ và dễ mua, nên việc lưu ý thay thế thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe người dùng và gia đình.

      3. Công nghệ lọc nước nào phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc nước: Công nghệ lọc nước RO, Công nghệ lọc nước UF, Công nghệ Nano… Việc lựa chọn công nghệ lọc nào phù hợp với nguồn nước gia đình chắc hẳn làm người sử dụng cảm thấy hoang mang. Đầu tiên cần xác định được nguồn nước sử dụng đang bị ô nhiễm những chất hóa học, hữu cơ nào. Để biết nguồn nước gia đình bạn đang chứa những gì, việc liên hệ với một phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng nước là phương pháp chính xác nhất. Từ đó, lựa chọn một bộ lọc phù hợp không còn quá khó khăn.

Đối với nhiều chất gây ô nhiễm ở mức độ cao, bộ lọc thẩm thấu ngược RO thường là phù hợp nhất. Chúng có thể loại bỏ chì, asen, vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác. Để cải thiện mùi vị, hoặc khi xử lý ô nhiễm ít nghiêm trọng hơn, bộ lọc tổng, bộ lọc UF có thể giúp ích cho gia đình. Thông thường hiện nay các bộ xử lý đều được thiết kế để gắn vào đường ống chung, thuận lợi cho việc vệ sinh, nấu nướng, rửa chén bát…

Bất kể bạn chọn bộ lọc nào, cũng cần lưu ý chất lượng các thành phần cấu thành bộ lọc phải có chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng nguồn nước giúp loại bỏ tất các chất gây ô nhiễm trong nước, và độ bền của sản phẩm. Vì vậy lựa chọn một đơn vị tư vấn lắp đặt các công nghệ lọc nước cũng rất quan trọng.

      Nếu bạn đang có bất kì nhu cầu thay thế, lắp đặt đặt mới hay cần tư vấn về nguồn nước hãy liên hệ ngay với Toàn Á.

Công ty CP Công nghệ môi trường Toàn Á tổ chức tiệc tất niên năm 2019

🌸 Kết thúc 1 năm với thật nhiều cảm xúc với các thành viên Toàn Á! 🌸Vậy là sắp hết…

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

Chiều ngày 18/01/2020, Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Hà Nội còn 43% hộ dân chưa được sử dụng nước sạch theo Tiêu chuẩn Bộ Y tế

Giống như những tỉnh thành khác trên cả nước, Hà Nội cũng đang đối mặt với thách thức cung cấp nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt, đặc biệt ở những vùng ngoại đô, nông thôn.  Với hơn 8 triệu dân, nhu cầu sử dụng nước khổng lồ tạo một áp lực rất lớn lên nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm.

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

Thực hiện theo quy định của Nhà nước về chế độ nghỉ Lễ, Tết năm 2020. Công ty Cổ phần…

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường toàn Á tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020

Ngày 31/12/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường toàn Á đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm…

5 sự kiện môi trường nổi bật năm 2019

Năm 2019 là năm được nhắc đến hàng loạt các sự cố môi trường đáng chú ý. Hãy cùng Toàn Á nhìn lại một năm đầy biến động với những thăng trầm của môi trường Việt Nam

Thông báo nghỉ Tết dương lịch

Kính gửi Quý đối tác,Quý khách hàng và toàn thể CB.CNV Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Toàn…

Vi sinh xử lý nước thải

Ứng dụng vi sinh xử lý nước thải là phương pháp sinh học phổ biến nhất trên thế giới. Công…