Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất?

nguồn nước của hệ thống lọc nước sạch tốt nhất

Có lẽ nhiều người đặt ra câu hỏi khi mua máy lọc nước chất lượng cho gia đình, cho văn phòng hay công ty thì nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất. Rất nhiều khách hàng có thắc mắc về vấn đề này do đó bài viết sau đây chuyên gia môi trường Toàn Á sẽ chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về công dụng của lõi lọc để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

1. Công dụng của 5 lõi lọc cơ bản trong máy lọc nước

Máy lọc nước ngày nay được thiết kế hiện đại với công nghệ từ 5 đến 9 lõi lọc cho khách hàng thoải mái trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích khi sử dụng.

Đó là lý do vì sao mà khách hàng thường băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt nhất. Mỗi lõi lọc lại đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng do đó và cơ bản là một chiếc máy lọc đạt chuẩn phải đảm bảo từ 5 lõi lọc trở lên. Các lõi lọc từ thứ 6 trở đi là lõi lọc bổ sung do đó bạn có thể lựa chọn thêm nếu có nhu cầu cao hơn về nguồn nước uống gia đình cao cấp, chất lượng.

Lõi lọc 1 là lõi sợi bông PP

Lõi lọc sợi bông PP – Polypropylene được cấu tạo từ những sợi bông xốp. Những sợi bông này sau đó được nén lại thật chặt để tạo ra các khe lọc khác nhau. Khe lọc này có khả năng loại bỏ đi các chất bẩn có trong nước như huyền phù, bùn đất, chất lơ lửng giúp nước trong và sạch hơn.

mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc

Về bản chất sợi bông PP sẽ không bị hỏng nhưng do sử dụng lâu ngày nên các chất ô nhiễm, chất bẩn tích tụ trong khe lọc dẫn đến bị tắc và khó để làm sạch được. Do đó khi sử dụng lõi lọc bông PP các chuyên gia khuyên rằng nên thay lõi lọc định kỳ 6 tháng/lần.

Lõi lọc 2 là lõi than hoạt tính

Than hoạt tính được xem là một trong những hoạt chất có khả năng đánh giúp nước trong hơn, sạch và an toàn hơn.

mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc

Than hoạt tính được cấu tạo từ vỏ nhựa, bên trong là than gáo dứa hoạt hoá có cấu trúc xốp rỗng, có các vết nứt vi mạch do đó có thể hấp thụ mọi chất bụi bẩm có trong nước, than hoạt tính còn có thể xử lý amoni, asen và các chất phóng xạ. Trả lại nguồn nước trong sạch sau khi nước đi qua lõi lọc này.

Lọi lọc 3 là than hoạt tính ép

Than hoạt tính ép là loại than dạng bột có công dụng hấp thụ mạnh hơn so với than hoạt tính thông thường. Lõi than ép này mang đến hiệu quả cao hơn nhiều trong việc xử lý nước.

Than hoạt tính dạng mùi có khả năng hấp thụ mạnh các chất nhờn, chất gây mùi, chất hữu cơ dạng tan có trong nước.

Than hoạt tính không có khả năng tái tạo các lớp xốp rỗng do đó khi dùng lâu ngày thì sẽ phải thay thế định kì và thời gian thay thế là 10 tháng/lần.

Lõi lọc 4 là lõi lọc màng RO

Màng RO được làm bằng sợi tổng hợp polyamid. Các khe của màng lọc có kích thước siêu nhỏ do đó có thể lọc được hết mọi vật chất có kích thước nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn.

Sử dụng màng lọc RO vô cùng an toàn, an toàn cho người sử dụng và an toàn cho chính nguồn nước. Màng RO được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng trong nước cùng với đó là tiêt diệt mọi loại vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ.

lõi lọc RO trong mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt

Khi sử dụng nước giếng khoan hay nước máy thì chắc chắn là nước chưa được đảm bảo về mặt chất lượng do đó cần phải sử dụng máy lọc nước để được đảm bảo tốt nhất về an toàn nước uống.

Tuy nhiên khi lọc nước, bạn nhớ lắp đặt thêm hệ thống xử lý nước thô trước khi cho nguồn nước này đi qua hệ thống RO bởi màng RO có kích thước nhỏ và có thể bị tắc nghẽn gây cả trở khả năng và hiệu suất xử lý nước.

Đối với màng RO bạn có thể thay thế bảo bảo dưỡng được. Định kì khoảng 1 tháng vệ sinh bảo dưỡng một lần. Những loại màng RO chất lượng có tuổi thọ trung bình lên đến 5 năm nếu nguồn nước lọc được xử lý thô tốt và không có quá nhiều cặn.

Lõi lọc 5 là than hoạt tính tăng cường T33

Lõi lọc 5 với mẫu than hoạt tính tăng cường, có khả năng loại bỏ tối đa các chất, khả năng cân bằng độ pH và tạo được cảm giác thật thích thú khi uống nước. Vị của nước thanh, ngọt dịu rất dễ uống.

Than hoạt tính tăng cường T33 có thể sử dụng được trong vòng 1 năm. Khi đó bạn nên thay thế để mang đến hiệu quả và chất lượng khi lọc nước uống sạch cho gia đình.

Kết luận: Sau khi đã biết được công dụng của những lõi lọc trên thì bạn đã hiểu được phần nào về cách làm việc của một hệ thống lọc nước đạt chuẩn. Thường khi lọc nước vấn đề người ta quan tâm nhất đó chính là chất lượng do đó 5 lõi lọc trên là yếu tố cơ bản để tạo ra được nguồn nước sạch.

Cơ bản nhất là người ta sẽ mua dòng máy lọc nước 5 cấp, tuy nhiên nếu có nhu cầu về bổ sung khoáng hay các chất khác có lợi cho sức khoẻ trong nước thì bạn có thể mua loại máy lọc nước loại 6 lõi lọc, 7 lõi lọc, 8 lõi lọc, 9 lõi lọc. Tuy nhiên chi phí của hệ thống lọc nước càng nhiều cấp lọc sẽ càng đắt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu với sản phẩm máy lọc nước chất lượng với nhiều lõi lọc xử lý nước hiện đại thì hãy liên hệ với công ty Toàn Á để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Chúng tôi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lọc nước, sẽ giúp bạn sở hữu được dòng sản phẩm tốt nhất với chất lượng cao nhất. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App