Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt thân thiện với môi trường

21Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta ngày càng trở nên nghiêm trọng bởi chưa có một mô hình xử lý nước thải sinh hoạt thực sự chất lượng. Các nguồn nước thải đổ thẳng ra môi trường, sông, suối, ao, hồ khiến dịch bệnh vi khuẩn phát sinh. Trong những năm vừa qua cũng có một số công ty cho ra mắt mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tuy nhiên hiệu quả chưa cao. Hiểu được điều này, công ty Toàn Á đã nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình xử lý nước thải sinh hoạt thân thiện với môi trường, mời quý vị tham khảo ngay sau đây.

nước thải sinh hoạt gia đình

  1. Thực trạng các mô hình xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay

Như chúng tôi đã nói ở trên, có một số đơn vị và công ty cũng đã nghiên cứu và cho áp dụng một vài mô hình xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý bằng hóa chất hoặc xử lý thủ công nhưng xét về hiệu quả chúng vẫn chưa đạt những hiệu quả cao. Chính vì điều này mà trong quá trình vận hành của hệ thống xử lý có thể gây thêm sự ô nhiễm cho môi trường, do một số hệ thống có thể sử dụng vận hành bằng điện năng, nhiệt năng hay hóa chất. Hoặc có một số hệ thống gặp những trục trặc về vận hành khiến tuổi thọ của cả hệ thống không cao. Không quá 10 năm sau thì chúng gặp những trục trặc và không mang hiệu quả tốt.

  1. Gợi ý mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay ?

Mô hình xử lý nước thải muốn đạt hiệu quả cao thì phải tính toán kỹ càng và có những tiêu chí nghiêm ngặt. Hiện tại mô hình xử lý nước thải sinh hoạt cơ học tại Toàn Á đang là mô hình được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mô hình này vận hành mà không cần đến nhiệt năng và điện năng cũng như hóa chất. Với những thiết bị được thiết kế hầu như là các vật dụng xung quanh chúng ta hàng ngày. Ngoài ra, tuổi thọ của mô hình này đặc biệt bề lâu, nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý có thể đảm bảo chất lượng tuyệt đối an toàn.

sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt toàn á

Sau 1 thời gian dài nghiên cứu và tính toán kỹ càng chúng tôi thấy rằng hiệu quả của mô hình rất rõ rệt. Chúng có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và huyền phù trong nước, đồng thời loại bỏ các cặn thô, clo dư và các kim loại nặng có trong nước cũng như vi khuẩn và các chất ô nhiễm thuộc loại hóa chất trong nước.  Lượng nước sạch sẽ góp phần bảo vệ bình nóng lạnh, máy giặt, máy rửa bát, các thiết bị vệ sinh trong nhà …

a. Cấu tạo của mô hình xử lý nước thải sinh hoạt:

Cấp 1( lõi lọc 20ich, 5 micro) lọc cáu bặn, huyền phù trong nước.

Cấp 2 ( lõi lọc than hoạt tính UDF 20ich) lọc cặn, hấp thụ mùi vị, mùi tanh, mùi hôi có trong nước, khử kim loại nặng, độc tố có trong nước.

+ Không dùng điện, không nước thải, tiết kiệm năng lượng.

+ Lưu lượng: 1500lit/h

b. Phương pháp vận hành của hệ thống:

Nguồn nước cần xử lý sau khi được đưa vào bể chứa sẽ bị chặn lại bằng một van lập là cho đến khi bể chứa đựng đủ nước cần xử lý. Khi vào bên trong hệ thống, nước sẽ bị chia cắt bởi các cục chứa nước, tại đây nguồn nước sẽ bị chia cắt bởi điểm nhỏ cho tới cực nhỏ bởi các guồng quay có trong hệ thống.

Do đây là hệ thống đóng kín nên các khí oxy sẽ không thể vào máy được, các nguồn lực xuyên tâm nên các phân tử nước sẽ dao động một cách tự do trong máy. Chúng sẽ va đập vào nhau và bị chia cắt liên tục, các nguồn chất thải rắn và khí hoàn toàn tách nhau ra, chúng sẽ dẫn vào một đường ống khác ra ngoài. Các chất khí sẽ bị đẩy ra ngoài còn chất thải rắn cùng lượng nước chưa xử lý thì được lên bề mặt cát. Sau đó các nguồn nước chưa xử lý này sẽ được hệ thống hút từ cát lại và tiếp tục quy trình xử lý như ban đầu.

Phân tử nước lúc này khi đã được xử lý sẽ qua quá trình khử khuẩn và khử mùi bời các nguyên liệu vôi và muối. Cuối cùng nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do áp suất, cùng lúc đó hệ thống sẽ hút các oxy từ bên ngoài vào trong kết hợp với phân tử nước tạo dòng nước đẩy ra ngoài. Về mô hình xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn này chỉ có duy nhất công ty môi trường Toàn Á áp dụng. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khách hàng cũng như các  đơn vị có chuyên môn cao.

bộ điều khiển hệ thống xử lý nước thải khách sạn

Với mong muốn mang lại nguồn nước sạch cho tất cả các gia đình Việt và góp phần giúp môi trường thêm bền vững, các chuyên gia tại Toàn Á không ngừng học hỏi và tìm kiếm những giải pháp vệ sinh mới nhất để có thể đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Quý vị hãy yên tâm khi chọn Toàn Á bởi công ty đã được cấp phép hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Nếu quý vị cũng đang quan tâm tới mô hình này đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia để được giải đáp chi tiết.

Công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lọc nước , chúng tôi chuyên thiết kế lắp đặt các hệ thống lọc nước gia đình các công suất từ nhỏ tới lớn: 150L/h; 250L/h; 500L/h; 1000L/h; 2000L/h; 3000L/h; 5000L/h; 10.000L/h; 20.000 L/h; 30.000 L/h.

Hotline 1900 9079 hoặc 0913543469.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App