Máy lọc nước cho nhà hàng loại nào tốt? Toàn Á JSC

Nội dung chính

Xử lý nước sạch nhà hàng là gì?

Xử lý nước sạch nhà hàng là cụm từ dùng để chỉ chung các loại máy dùng để xử lý nước sạch từ nguồn nước ngầm dành cho đối tượng là các nhà hàng sử dụng. Nó hoàn toàn khác với xử lý nước sạch gia đình, xử lý nước sạch cơ sở chuyên xử lý nước, do quy mô và số lượng người cần sử dụng nguồn nước sạch – tương đương với lượng nước sạch cần sử dụng quy định. 

Các nhà hàng có quy mô và số lượng người cần sử dụng nguồn nước sạch lớn hơn rất nhiều so với gia đình, nhưng lại nhỏ hơn các cơ sở chuyên xử lý nước. Nó rơi vào khoảng giao động từ vài chục người đến vài trăm người.

Máy lọc nước cho nhà hàng gồm có rất nhiều loại với công suất, công năng cụ thể khác nhau, phù hợp, có hiệu quả đối với từng nhà hàng và tính chất nguồn nước ngầm khác nhau.

May Loc Nuoc Cho Nha Hang

Vậy thì, tại sao các nhà hàng không trực tiếp sử dụng nguồn nước ngầm, mà phải thực hiện xử lý nước sạch nhà hàng? Sở dĩ nhất định phải thực hiện công tác xử lý nước sạch nhà hàng là vì những lý do sau đây:

  • Nguồn nước ngầm chưa trải qua quá trình xử lý bởi máy máy xử lý nước sạch có chứa rất nhiều thành phần không an toàn đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng, như là chất cặn lơ lửng, rong rêu, bùn, đất, Asen, Sắt, Clo, Mangan… Trong những năm gần đây, nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm nặng nề với vô số tác nhân gây ô nhiễm khác nhau. Khi nhà hàng sử dụng nguồn nước ngầm cho ăn uống và các hoạt động sinh hoạt, có khả năng cao sẽ gặp phải những vấn đề nguy hiểm sức khỏe, tính mạng, như là ngộ độc, các bệnh lý đường hô hấp, tim mạch, các bệnh lý về da…
  • Nhà hàng cần sử dụng nguồn nước sạch tương đối lớn trong khoảng thời gian ngắn, liên tục, điều độ, ước tính dao động trong khoảng từ 200 lít nước đến 800 lít nước. Vì vậy, cần sử dụng máy lọc nước cho nhà hàng có công suất tương đương để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch.
  • Nguồn nước ngầm sử dụng không an toàn không chỉ có chứa các thành phần chất gây hại, còn có độ cứng cao, có mùi hôi, tanh, khi sử dụng trong nhà hàng sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon của các món ăn, thức uống. Chỉ có nguồn nước sạch không mùi, trong suốt, vị ngọt thanh mát tự nhiên, không còn các thành phần chất gây hại, đã được xử lý sạch bởi máy xử lý chuyên biệt cho các nhà hàng, thì mới có thể bảo đảm chế biến ra các món ăn, thức uống chuẩn vị.
  • Hiện nay, các cơ quan tổ chức chuyên môn của Nhà nước kiểm soát tương đối chặt, ngày càng gắt gao vấn đề sử dụng nước sạch trong các nhà hàng. Các nhà hàng sẽ bị phạt hành chính, thậm chí là đóng cửa nếu như bị các cơ quan tổ chức chuyên môn của Nhà nước phát hiện sử dụng nguồn nước ngầm không bảo đảm vệ sinh an toàn.
  • Khách hàng của các nhà hàng ngày càng quan tâm, chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn sức khỏe. Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn đến và sẽ quay trở lại nhà hàng một lần nào nữa nếu như phát hiện nguồn nước ngầm sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt của nhà hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn. Thực tế có rất nhiều cách để khách hàng phát hiện nguồn nước ngầm sử dụng trong nhà hàng có bảo đảm vệ sinh an toàn hay không. Ví dụ như quan sát các loại thiết bị như vòi nước, vỏ bình nóng lạnh, bồn cầu… nếu thấy có bùn đất, rong rêu bám, gỉ sét… thì khả năng cao nguồn nước nhà hàng sử dụng không sạch sẽ. Ví dụ sử dụng nguồn nước ở nhà hàng thấy có mùi tanh, hôi, thậm chí là thối… thì chắc chắn là không sạch sẽ, không bảo đảm vệ sinh an toàn.
  • Mạng xã hội ngày càng phát triển, các nhà hàng không sử dụng máy xử  lý làm sạch nước, sử dụng nguồn nước ngầm chứa các thành phần chất gây hại, nếu như bị phát hiện thì sẽ bị bóc phốt, bị cộng đồng chia sẻ rộng rãi với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, bị tẩy chay ngay lập tức, chẳng mấy chốc mà đi đến bờ vực phá sản.

Tác dụng của máy lọc nước cho nhà hàng?

Xem xét ở góc độ chuyên môn và nhiều góc độ khác nhau, xử lý nước sạch nhà hàng có những tác dụng sau đây:

  • Xử lý sạch sẽ nguồn nước ngầm, đem đến nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn an toàn cho nhà hàng sử dụng: Loại bỏ hoàn toàn các loại chất có hại tồn tại trong nguồn nước ngầm, chẳng hạn như là các loại rong rêu, chất cặn lơ lửng, bùn, đất, các loại kim loại nặng… Nguồn nước sau khi được xử lý sạch sẽ, sẽ đạt tất cả những tiêu chuẩn an toàn mà Bộ Y tế đề ra.
  • Giúp cho các món ăn, thức uống thơm ngon trọn vị: Nhờ có nguồn nước sạch sử dụng trong chế biến, mà các món ăn, thức uống của nhà hàng vô cùng thơm ngon, trọn vị, trở thành chiêu bài thu hút và níu giữ khách trở lại nhiều lần sau nữa.
  • Góp phần không hề nhỏ vào công cuộc xây dựng thương hiệu nhà hàng sạch, an toàn, đáng để thượng khách lui tới.

Các loại máy lọc nước dùng cho nhà hàng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước cho nhà hàng khác nhau. Sau đây là thông tin về các loại máy xử lý nước sạch cho nhà hàng được sử dụng phổ biến nhất, các nhà hàng có thể tham khảo và chọn lựa:

Máy lọc nước Nikawa.

Đây là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến để xử lý nước sạch. Khi đó, nguồn nước thành phẩm có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc dùng trong nấu ăn.

Nhờ vào công nghệ xử lý nước hiện đại, máy lọc nước Nikawa có thể loại bỏ các phân tử có kích thước lớn hơn 0.0001 Micron. Đồng thời, xử lý tới 99% tạp chất, kim loại nặng hoặc các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người đang tồn tại trong nước. Từ đó, giúp đem lại cho bạn một nguồn nước trong sạch, an toàn.

Máy lọc nước gia đình RO

Hệ thống lọc nước RO 125l

Hệ thống lọc nước RO 125l  có công suất lọc 125l/h, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhà hàng vừa và nhỏ. Hệ thống này có khả năng xử lý được nước máy, nước giếng khoan, nước mưa thành nước tinh khiết để uống trực tiếp hoặc dùng trong nấu ăn.

Hệ thống lọc nước RO với màng lọc có kích cỡ mắt lọc siêu nhỏ, chỉ 0,0001µm. Vì vậy, chỉ cho phép thành phần nước siêu tinh khiết đi qua. Lọc bỏ tới 99% tạp chất, vi khuẩn…

Hệ thống lọc nước RO 250l

Hệ thống lọc nước RO 250l với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại có thể cho phép hoạt động dễ dàng, đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Hệ thống có công suất hoạt động lên tới 250l/h, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch vô cùng lớn. Nước thành phẩm được đánh giá là tinh khiết hoàn toàn, có thể sử dụng để đóng chai, uống trực tiếp hoặc nấu ăn. Hệ thống lọc nước RO 250l có mạch điều khiển thông minh, luôn hiển thị trạng thái hoạt động và cảnh báo sự cố mỗi khi phát sinh. Vì vậy, chủ nhà hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hệ thống lọc nước RO 500l

Đây là hệ thống xử lý nước dành cho những nhà hàng có quy mô lớn. Bởi hệ thống có thể hoạt động liên tục 24/24h và có công suất lên tới 500l/h.

Vì sử dụng công nghệ RO trong hệ thống lọc nước nên dưới áp suất thẩm thấu cùng khe lọc có kích thước siêu nhỏ, khoảng 0,0001µm, nên có thể loại bỏ thạch tín, kim loại nặng, vi sinh vật trong nước. Chỉ giữ lại nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe con người.

Nước sau khi đi qua hệ thống lọc trở nên tinh khiết và đạt các chỉ số an toàn về nước uống theo quy định. Vì vậy, không cần phải đun sôi vẫn có thể uống trực tiếp. Từ đó, góp phần mang lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn trong nấu ăn, pha chế tại các nhà hàng.

May Loc Nuoc Cho Nha Hang 2

Ngoài ra, còn có hệ thống lọc nước RO 750l cho những nhà hàng có công suất hoạt động cực lớn, có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống cho hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người.

Để được đo đạc xác định chính xác tính chất nguồn nước ngầm mà nhà hàng hiện đang sử dụng, được tư vấn, lắp đặt loại máy xử lý nước sạch hiệu quả tương ứng, công suất phù hợp với quy mô cũng như số lượng người sử dụng trong nhà hàng, các bạn hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A