MÁY ĐO BOD

Nội dung chính

Nước thải trước khi được thải ra môi trường cần đáp ứng rất nhiều thông số. Trong đó, BOD là một trong số những chỉ số chất lượng quan trọng cần được kiểm soát. Thông qua máy đo BOD giúp bạn hiển thị, đo lường trực quan dễ dàng hơn.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu thông số BOD trong nước thải là gì?

BOD được viết tắt từ Biochemical Oxygen Demand nghĩa là nhu cầu oxy sinh hóa, cho biết mức độ ô nhiễm của nước thải. Thông số này quan trọng do:

icon Biểu thị chất lượng nước thải để các cơ quan môi trường đánh giá chất lượng.

icon Chỉ số mô tả mức độ hiệu quả, đúng đắn của quy trình xử lý nước thải được xây dựng.

icon Tỷ lệ giữa BOD/COD (nhu cầu oxy hóa học) giúp đánh giá mức độ phân hủy sinh học của nước thải đầu ra. Chỉ số cũng biểu thị về quy mô của một nhà máy xử lý nước thải công nghiệp.

icon BOD xác định mức độ ô nhiễm hữu cơ ở nguồn tiếp nhận.

BOD càng lớn, đồng nghĩa với lượng oxy trong nước thải càng ít. Nếu không được kiểm soát, nước thải ô nhiễm sẽ lấy đi nguồn oxy sinh vật cần thiết cho sự hô hấp, chuyển hóa.

Thiết bị đo BOD là gì?

Đo lường chỉ số BOD là một trong những yêu cầu trong giấy phép xả thải cần cơ sở kinh doanh chú trọng. Thiết bị đo BOD là công cụ điện tử giúp đo lường BOD, tối ưu hiệu quả xử lý của hệ thống, đồng thời khắc phục kịp thời những sự cố khiến chỉ số biến động vượt giới hạn cho phép.

Đơn vị đo hiển thị: mg/L.

Thiết bị có khả năng đo lường chính xác, nhanh chóng mà không cần đến hóa chất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

Máy đo BOD cầm tay
Máy đo BOD cầm tay

 

Ứng dụng

Thiết bị đo lường BOD có thể được sử dụng để:

icon Nghiên cứu khoa học vi sinh.

icon Phòng thí nghiệm, cơ sở phân tích, trường đại học.

icon Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp từ các cơ sở dịch vụ (nhà ăn, khách sạn, khu chung cư,…), nhà máy (chế biến thực phẩm, đồ uống, nuôi trồng thủy sản,…).

BOD là thông số chất lượng nước quan trọng để giám sát môi trường và ứng dụng khác trong ngành nước. Để tìm hiểu rõ hơn về các model máy đo BOD, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi!