Màng lọc RO

Màng lọc RO là sản phẩm công nghệ cao được ứng dụng trong xử lý, tạo ra nước tinh khiết. Qua màng lọc, nước trở nên tinh khiết, đạt mọi chỉ tiêu về nước uống, sản xuất – có thể uống được ngay mà không cần đun sôi.

Màng lọc RO là gì?

Màng lọc RO có tên tiếng Anh đầy đủ là Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) là linh kiện không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước RO. Công nghệ đã được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước, sau đó hoàn thiện vào thập niên 70.

Màng lọc RO chính hãng

Đầu tiên, màng RO chỉ được ứng dụng cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ. Sau đó dần trở nên phổ biến trong sinh hoạt và sản xuất có nhu cầu dùng nước tinh khiết.

Công nghệ thẩm thấu ngược được nhà khoa học Origin phát minh và được áp dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ Hoa Kỳ. Sau này được cải tiến và được áp dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất, đặc biệt là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai.

Vật liệu lọc nước này được làm từ chất liệu nhựa Poliamit, gồm có các lớp chính: lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp thẩm thấu. Các lớp này cuộn lại với nhau, xếp thành hình xoắn ốc. Với cấu tạo mắt lưới siêu nhỏ chỉ với kích thước 0.0001 – 0.0005 µmµm, chỉ đủ cho phân tử nước đi qua, còn các chất thải, kim loại vi khuẩn,…bị ngăn ở lại.

Cấu tạo của sản phẩm

Cấu tạo màng lọc RO bao gồm các lớp chính: lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp thẩm thấu. Các lớp màng RO được được xếp lại với nhau và cuộn lại giống như vỏ ốc, với kích thước khe màng rất nhỏ chỉ 0.0001 micron. Kích thước này chỉ lớn hơn một chút so với kích thước của phân tử nước và nhỏ hơn kích thước của phân tử natri clorua (0.0007 micromet).

đặc điểm của màng lọc RO

Màng RO nổi tiếng là một trong những giải pháp xử lý nước hiệu quả nhất cho đến hiện nay. Các đặc trưng của màng lọc:

 • Khả năng loại bỏ muối hòa tan cao, đến hơn 99% tạp chất hòa tan, vi khuẩn, kim loại nặng. Vì vậy, nước sau lọc được cải thiện hương vị, ngon hơn, trong lành hơn.
 • Hoạt động ổn định, ít bám bẩn. Màng lọc có thể được tái sinh bằng các dung dịch axit hoặc bazơ nếu bị tắc nghẽn.
 • Thiết bị nhỏ gọn, nhưng lại có khả năng xử lý lớn.
 • Vận hành và điều khiển đơn giản.
 • Thời hạn sử dụng lâu, khoảng 24 tháng.

Nguyên lý màng lọc RO

Màng RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược – ngược lại với cơ chế thẩm thấu tự nhiên.

Thẩm thấu là xu hướng tự nhiên. Khi đó, nước có nồng độ TDS (tổng chất rắn hòa tan) thấp đi đến nơi có nồng độ TDS cao hơn để cân bằng chất tan. Ngược lại, thẩm thấu ngược sử dụng áp suất lớn để đảo ngược quá trình thẩm thấu tự nhiên. Nước bị buộc đi qua màng từ TDS cao đến nơi có TDS thấp hơn.

Do đó, màng RO sử dụng năng lượng khá lớn trong quá trình lọc nước. Màng lọc RO là màng bán thấm cho phép các phân tử nước đi qua, nhưng để nhưng giữ lại phần lớn chất gây ô nhiễm, muối hòa tan, chất hữu cơ, vi khuẩn đi qua.

Phân loại các loại màng RO

Để phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng, màng lọc RO có rất nhiều loại. Từ những loại nhỏ với công suất chỉ 8L/h đến những loại lớn hơn có thể tạo ra hàng trăm L/h nước tinh khiết. Nhưng nói chung, có thể phân thành 3 loại chính theo mức độ sử dụng là: dân dụng, thương mại, công nghiệp.

Màng lọc nước RO dân dụng

Một hệ thống xử lý nước RO dân dụng hiệu quả có thể bao gồm một hoặc một vài màng lọc RO, giúp loại bỏ toàn bộ muối và tạp chất có hại ra khỏi nước. Các màng RO cho gia đình và văn phòng loại bỏ từ 95% đến 98% hóa chất hòa tan và chất gây ô nhiễm vi sinh.

công dụng màng lọc RO

Với cấu trúc dạng xoắn ốc được quấn quanh một ống trung tâm đục lỗ, nước xử lý thấm qua màng vào trong và chuyển động theo đường xoắn ốc ngược để được thu nhận ra bên ngoài.

Các màng RO gia đình có khả năng xử lý dung dịch đầu vào với nồng độ TDS đến 2000 ppm. Màng công nghệ cao được kết hợp để thuận tiện lọc nước uống ngay tại cơ sở. Một số công suất thông dụng: 50 GPD (7.9 L/h), 75GPD (11.85 L/h) và 100GPD (15.8 L/h). Khả năng loại bỏ muối của màng gia đình thường khá ổn định từ 98% trở nên ở điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn.

Màng lọc nước RO thương mại

Nước là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống con người mọi lúc, mọi nơi, và trong các ngành dịch vụ, thương mại cũng không ngoại trừ. Ở những ngành này nhu cầu sử dụng nước là rất lớn. Các trung tâm thương mại, trường học, dịch vụ khách sạn, văn phòng, bệnh viện, trung tâm mua sắm… nước uống an toàn là vấn đề quan trọng nhất.

Trong thị phần cung ứng hàng hóa của công ty chúng tôi, màng RO thương mại có nhu cầu sử dụng cao nhất kể từ vài năm nay. Màng lọc thương mại phù hợp nhất cho ứng dụng cấp nước quy mô trung bình, lưu lượng nước cao. Màng lọc RO có hiệu suất tốt khi được bảo quản trong điều kiện khô ráo.

Màng lọc nước RO công nghiệp

Các ngành công nghiệp dược phẩm, phòng thí nghiệm, sản xuất chế phẩm sinh học,… cần nhu cầu nước tinh khiết rất lớn. Nước phục vụ trong hoạt động sản xuất tạo ra sản phẩm kinh doanh. Đồng thời, nước cũng được sử dụng trong việc ăn, uống, các hoạt động sinh hoạt của công, nhân viên trong công ty.

Với nhu cầu sử dụng siêu lớn, các màng lọc nước RO dân dụng và thương mại không thể đáp ứng được. Khi đó, màng RO công nghiệp với công suất rất lớn phù hợp để sử dụng.

Ví dụ, các ngành như xi mạ – nước dùng để rửa, làm sạch, ngành chế biến đồ uống – đòi hỏi hàng tấn nước tinh khiết để thực hiện các hoạt động sản xuất…

Màng lọc công nghiệp có chất lượng cao giúp loại bỏ các hóa chất trong nước, cung cấp lưu lượng nước lớn, là lựa chọn hàng đầu cho các ngành sản xuất. Khả năng loại bỏ ô nhiễm từ 98-99%. Đây chính là giải pháp cho những thách thức nguồn nước trong công nghiệp.

Những thương hiệu màng lọc RO chất lượng tốt nhất hiện nay

Màng lọc RO là một công nghệ lọc nước phổ biến trên thế giới. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà dân lắp đặt các hệ thống xử lý nước tinh khiết RO phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Điều này đã khuyến khích sự mở rộng của ngành sản xuất màng lọc RO, với sự tham gia của những công ty hàng đầu thế giới trong ngành lọc nước như: Toray (Nhật Bản), Dow Water & Process Solutions (US), Hydranautics (US), Lanxess (Đức), Toyobo (Nhật Bản) và LG Chem (Hàn Quốc), Vontron, GE,…

Trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường, người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Các công ty sẽ tập trung đầu tư đa dạng, tạo ra sản phẩm tốt nhất trên thị trường cả về mẫu mã, thông số kỹ thuật, công suất, giá cả, vật liệu sản xuất…

Màng lọc DOW Filmtec

Màng lọc RO thương hiệu DOW (màng lọc RO của Mỹ) có nhiều ưu điểm trong sử dụng:

 • Màng có hiệu suất tốt và hoạt động lâu dài, rất phù hợp với nguồn nước chứa ô nhiễm, TDS cao.
 • Tận dụng các công nghệ tiên tiến, các sản phẩm Filmtec loại bỏ hiệu quả chất rắn và chất hữu cơ hòa tan hơn, sử dụng ít năng lượng.
 • Xử lý được cả nước mặn, nước lợ, nước ngầm.
 • Hoạt động rất hiệu quả ở áp suất thấp hơn.
 • Duy trì sự ổn định cấu trúc và pH.
 • Hoạt động công suất cao.

Màng lọc RO Vontron

Màng lọc RO Vontron có khả năng tách muối, chất rắn, chất hữu cơ hòa tan ra khỏi nước. Sản phẩm được sản xuất với quy trình hiện đại, cho độ chính xác, tính nhất quán, tin cậy cao.

Điều này giúp tiết kiệm đầu tư bên cạnh nhờ diện tích hoạt động 400 ft² mang lại hiệu quả làm sạch mạnh mẽ và bền bỉ nhờ dải pH rộng (2~12). Diện tích màng lớn cho phép doanh nghiệp đầu tư một hệ thống có ít màng hơn, đòi hỏi chi phí vốn thấp hơn nhưng vẫn hiệu quả sản xuất.

Màng lọc RO Vontron

Vontron là một thương hiệu đáng tin cậy và được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp xử lý nước. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong khử khoáng nước công nghiệp, sản xuất nước uống tập trung và tái sử dụng nước.

Màng lọc RO Lanxess

Màng lọc RO Lanxess có xuất xứ và nhập khẩu từ Đức, là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất màng lọc. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ đột phá, khả năng làm việc bền bỉ, hiệu suất cao và cung cấp nước đầu ra tốt.

 • Màng có tỷ lệ loại bỏ tốt.
 • 100% màng khô tối đa hóa hạn sử dụng.
 • Độ ổn định tốt khi nguồn nước có TDS cao.
 • Kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với với nhiều cấp độ: màng RO công nghiệp, màng RO dân dụng.

Màng lọc RO Lanxess

Màng lọc RO Toray

Toray là thương hiệu màng lọc RO tại Nhật Bản, có lịch sử sản xuất lâu dài từ năm 1967. Không chỉ có RO, thương hiệu này còn tham gia vào nghiên cứu và đưa ra thị trường các loại màng UF, MF, NF, MBR.

Màng Toray được làm từ vật liệu phức hợp polyamide liên kết ngang, được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001. Với nhiều model đa dạng, sản phẩm có thể xử lý nước mặn, nước lợ hay tái xử lý nước mặn.

 • TM700 – có khả năng loại bỏ muối cao, cho ứng dụng cho xử lý nước có độ muối cao.
 • TMH và TMG – áp lực cực thấp, cho ứng dụng cho xử lý nước có độ muối thấp.
 • TM800 – có khả năng loại bỏ muối cao, phù hợp để xử lý nước biển.
 • TM800H – chịu được áp lực cao và loại bỏ muối cao, để xử lý nước mặn cao.

Màng lọc RO Toray

Màng lọc RO là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng xử lý nước đóng chai, nước tinh khiết, nước uống, nước sản xuất,… Với nhiều thương hiệu sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và chi phí bỏ ra.

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến màng lọc RO mà Toàn Á cung cấp cho mọi người. Nếu bạn quan tâm đến giá màng RO máy lọc nước hãy nhấc máy lên và liên hệ theo hotline: 024 3565 92140913 543 469 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: L7-39 Khu Đô thị Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn.

Menu truy cập nhanh

Sản phẩm

Giải pháp

BÀI VIẾT MỚI

Toan A Athena Fulland