Màng lọc RO công nghiệp chính hãng, chất lượng cao

Nội dung bài viết

Màng lọc là những tấm nhựa vật liệu tổng hợp, có kích thước lỗ lọc rất nhỏ và mịn. Kích thước lỗ lọc là khác nhau đối với những màng lọc nước khác nhau. Trong đó, màng lọc RO công nghiệp có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất, nhỏ đến mức có thể đem đi so sánh cùng với kích thước của một phân tử nước. Do đó, chỉ với những phân tử nước thực sự tinh khiết mới được đi qua màng lọc RO này một cách dễ dàng, và hiển nhiên những phân tử có kích thước lớn hơn như muối hay hợp chất hữu cơ sẽ bị chặn lại bên ngoài màng lọc nếu có kích thước lớn hơn.

Khái niệm về màng lọc RO công nghiệp

Màng lọc RO (viết tắt của Reverse Osmosis – Thẩm thấu ngược) được phát minh bởi một nhà khoa học Oragin. Bắt đầu nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và đến tận những năm 70 mới chính thức hoàn thiện. Và hiện tại, nó được cấu thành từ chất liệu Polyamit.

khái niệm màng lọc RO công nghiệp

Tiền thân của nó được nghiên cứu và áp dụng vào lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Nhưng sau đó lại được áp dụng rộng rãi vào đời sống con người như một thành phần thiết yếu trong sản xuất nước uống và tạo thành nước tinh khiết trong các ngành công nghiệp, dược phẩm hoặc thực phẩm, hoặc trong phòng thí nghiệm.

Cấu tạo của màng lọc bao gồm các phần chính: Lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc và cuối cùng là lớp thẩm thấu. Những lớp này sẽ được xếp chồng lên nhau và cuộn lại tạo thành một lõi lọc như vỏ ốc. Màng lọc RO công nghiệp là một màng lọc mỏng được làm từ chất liệu Cellulose Acetate, Polyamide, TF,…

Những loại này có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ tới 0,0001 micron. Kích thước này có thể nhỏ hơn một chút so với phân tử nước và nhỏ hơn cả phân tử Natri Clorua. Vậy nên ngoài nước thì dường như những hợp chất khác đều bị chặn phía ngoài màng lọc.

Đặc biệt, tất cả màng lọc công nghiệp có khả năng chịu áp suất rất cao. Bởi vậy có thể hoạt động được ở hầu hết môi trường áp suất lớn, nhưng khả năng chịu đựng pH và Chlorine thì lại còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Công dụng của sản phẩm

Hầu hết các ngành công nghiệp đều có những yêu cầu cao và lưu lượng lớn về nguồn nước tinh khiết cho quá trình sản xuất hay chế biến, ví dụ: ngành dược phẩm, các thực nghiệm trong phòng thí nghiệm, những chế phẩm sinh học,…

Ngoài ra, còn có nguồn nước dùng trong sinh hoạt như ăn uống của nhân viên công ty, nhà xưởng,…Với nhu cầu siêu lớn đó thì những loại màng lọc RO dân dụng thông thường khó có thể đáp ứng được, khi đó màng lọc RO công nghiệp mới thực sự là giải pháp tối ưu.

Lõi lọc RO có chất lượng càng cao thì khả năng loại bỏ hóa chất trong nước và cung cấp lưu lượng nước tinh khiết càng lớn. Khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm lên đến 98 – 99% và ngăn chặn được hoàn toàn những vi sinh vật, nấm hoặc vi khuẩn gây bệnh. Đây chính là giải pháp toàn diện cho những yêu cầu thách thức về nguồn nước thành phẩm siêu sạch.

Phân loại màng lọc RO công nghiệp:

Hiện nay có khá nhiều loại màng lọc RO công nghiệp trên thị trường với nhiều thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ cùng với giá thành khác nhau. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà người ta chia ra thành nhiều loại khác nhau. Tại đây, Toàn Á JSC dựa theo độ tinh khiết của nước mà chia thành 2 dòng sản phẩm với những model khác nhau:

Màng lọc RO 4040 thương hiệu DOW

Nhà sản xuất đã chế tạo ra nhiều loại màng ro 4040 khác nhau để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng có khả năng khử khoáng nước lợ, khử mặn, hoạt động nơi có áp lực thấp hoặc cao đều ổn định,…

Màng lọc RO Dow

Màng lọc RO công nghiệp 4040 DOW có kích thước 4 x 40 inch, khả năng thẩm thấu cao và khử được những loại muối, ion hòa tan có độ mặn lên đến 8000 ppm. Nguồn nước thành phẩm đạt được đạt độ tinh khiết đến 99%, có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có nguy cơ gây ô nhiễm như vi khuẩn, clorua, florua, vi sinh vật,… Loại màng lọc này còn được sử dụng vào những quy trình tái sử dụng nguồn nước.

Được sản xuất với quy trình chế tạo quy chuẩn, có tính nhất quán giữa các thành phần, sự tin cậy và độ chính xác đạt ở mức cao, tuổi thọ của dòng thương hiệu này khá cao.

Ứng dụng

Loại này được sử dụng nhiều trong các dự án thương mại và các ngành công nghiệp như: khử sạch nước khoáng, sản xuất nước uống cho khu đô thị hoặc khu công nghiệp, Tái sử dụng nguồn thải cho các nhà máy sản xuất, tiền xử lý nước trước đưa vào hệ thống khử ion.

Màng lọc RO công nghiệp 8040 thương hiệu Vontron

Các loại màng lọc RO ULP 8040 được thiết kế tinh tế, có khả năng đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn của mọi ngành công nghiệp có yêu cầu về độ tinh khiết nước cao. Không chỉ giúp cấp nước sạch cho sử dụng mà còn hạn chế sự hư hỏng của thiết bị do những cặn bẩn hay hóa chất gây ra.

ModelTốc độ thẩm thấuKhả năng thẩm thấuDiện tích màngĐiều kiện thử nghiệm (Nhiệt độ nước 25 độ C)
GPDm3/ngày%ft2m2Áp suất(psi)Nồng độ muối hòa tan NaCl (mg/l)

Tỷ lệ thu hồi(%)

LP22-80401050039.799,540037.2225250015
ULP22-80401210045.799.040037.2150150015
ULP32-80401050039.799.540037.2150150015
XLP12-8040900034.098.040037.210050015

Những loại màng lọc này được làm từ chất liệu Polyamide mỏng. Khả năng lọc kim loại nặng, hợp chất hữu cơ và vô cơ cực tốt, độ bền trong quá trình sử dụng cũng được đảm bảo ở mức cao.

Màng lọc RO công nghiệp 8040 Vontron có kích thước khe lọc cực nhỏ, chỉ 0.0001 micron, nhỏ hơn cả phân tử natri clorua (0.0007 micron) và nhỏ hơn phân tử nước một chút.

Có khả năng hoạt động dưới áp suất cực thấp, chỉ bằng ⅔ áp suất màng composite. Nhờ đó mà giảm được chi phí đầu tư, chi phí vận hành chung của hệ thống và tăng hiệu quả kinh tế.

Lưu lượng nước đầu ra rất lớn, ngoài ngăn được 99.5% tạp chất, màng lọc RO còn khử được mùi, màu,…đảm bảo nguồn nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết của Bộ Y Tế.

Ứng dụng

Màng lọc RO công nghiệp 8040 VONTRON thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sau: xử lý nước cấp lò hơi, xử lý nước tinh khiết cho ngành dược phẩm, thực phẩm hoặc y tế,… làm mềm nước cứng hoặc tiền xử lý nước trong hệ thống siêu tinh khiết của ngành công nghiệp xi mạ và điện tử,…

Đặc biệt, loại màng lọc 8040 này có khả năng xử lý nước thải, nước ô nhiễm hữu cơ hoặc sinh học ở nồng độ cao trở thành nước sạch đạt đến 99% độ tinh khiết.

Để xây dựng một hệ thống lọc nước RO công nghiệp chuyên dụng thì cần có một quy trình hoàn chỉnh. Sau khi nắm vững những thông tin cần thiết về màng lọc RO công nghiệp như độ tinh khiết nước lọc, công suất nước, vị trí cần cho lắp đặt hệ thống. Toàn Á JSC chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được một lõi lọc phù hợp nhất. Nhắn tin trực tiếp trên website hoặc liên hệ tới Hotline: 0913 543 469 – 0243 565 9214 để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland