Lõi lọc nước USA: Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Nội dung chính

Lõi lọc nước hay máy lọc nước đang là những sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Chính vì vậy, đang có xuất hiện rất nhiều những dòng sản phẩm trôi nổi, không chính hãng, chất lượng kém đang được bày bán tràn lan. Để đảm bảo sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm tốt, đạt tiêu chuẩn. Nếu nhà bạn không đủ điều kiện mua một chiếc máy lọc nước hoàn chỉnh, có thể quan tâm đến lõi lọc nước của USA – một sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Loi Loc Nuoc Usa
Lõi lọc nước USA

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy lọc nước. Nó có nhiệm vụ xử lý nguồn nước, mang đến cho bạn và gia đình nguồn nước tinh khiết, giàu khoáng chất, tốt cho sức khỏe. 

Về hình dáng, lõi lọc nước thường có hình trụ, được bọc bên ngoài bằng nhựa. Để có được đầu ra nguồn nước tinh khiết, giữ lại những khoáng chất cần thiết trong nước thì lõi lọc cần phải đạt đủ những tiêu chuẩn cần thiết.

Thông thường một chiếc lõi lọc nước sẽ bao gồm có những bộ phận sau: cốt lọc và phin lọc. 

Lõi lọc nước thường được sử dụng vào những mục đích sau:

 • Máy lọc nước cho sinh hoạt gia đình
 • Hệ thống xử lý nước dịch vụ: khách sạn, nhà hàng, bếp ăn,…
 • Hệ thống xử lý nước công nghiệp: y tế, hóa chất, mỹ phẩm,…
 • Không những vậy còn có thể sử dụng cho mục đích lọc các loại chất lỏng khác như: rượu, nước trái cây, trà,… trong các ngành dược, sữa,…

Đặc điểm của lõi lọc nước USA

Sản phẩm lõi lọc nước USA được làm với chất liệu Polypropylene tinh khiết 100%. Khả năng lọc của lõi có độ chính xác đến 99,98%. 

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn thực phẩm (FDA) và dược phẩm (USP).

Sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ với 2 loại chính: lõi sợi quấn và lõi bông nén. 

 • Lõi lọc nén: Lý do được gọi là lõi lọc nén là vì PP được làm nóng chảy và đúc khuôn sau đó được làm nguội thành 1 khối rắn có những lỗ nhỏ ở bên trong.
 • Lõi sợi quấn: Đối với loại này PP được kéo ra thành những sợi nhỏ, quấn quanh trục cố định được làm bằng nhựa và có các kẽ hở để có thể thuận lợi thu được nước.

Thông số kỹ thuật của lõi lọc nước USA

Các thông số dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lõi lọc nước USA:

 • Về chiều dài của lõi lọc nước: có độ dài từ 10 inch, 20 inch, 30 inch và 40 inch.
 • Về khả năng lọc nước: lõi lọc nước USA sẽ có nhiều cấp độ lọc khác nhau từ  0.2, 1, 5, 10, 25, 50, 75, 100 đến 200 micron.
 • Nhiệt độ hoạt động tối đa được đề nghị
 • Lõi lọc nước USA có thể đạt được áp lực tối đa là: 4.1 bar ở 30oC/ 60 psid ở 85oF, 3.4bar ở 50oC/ 50 psid 120oF, 2bar ở 70oC/ 30 psid ở 160oF, 1 bar ở 82oC/ 15 psid ở 180oF (lõi MS bông nén)
 • Đường kính trong là 28mm và 30mm
 • Đường kính ngoài 63mm va 115mm
 • O’Ring 222, 226 (lõi MS sợ quấn)

Những ứng dụng của lõi lọc nước USA vào cuộc sống

Lõi lọc nước USA ngoài sử dụng trong gia đình thì loại lõi lọc này có thể ứng dụng vào rất nhiều ngành khác nhau:

 • Ngành công nghiệp điện tử: dung môi hữu cơ, nước tinh khiết,…
 • Ngành công nghiệp nước giải khát ví dụ như: rượu, dầu ăn, đồ uống có ga,…
 • Ngành dầu khí và hóa học: mỹ phẩm, sơn, dược phẩm hoặc hóa chất dầu mỏ,…
 • Ngành dược phẩm: nguyên liệu VC, chất lòng Tetracyclin,…
 • Ngành dầu công nghiệp: dầu thủy lực, cắt dầu hoặc các loại dầu công nghiệp khác.

Các loại lõi lọc nước USA thịnh hành nhất hiện nay

Lõi lọc nước USA có khá nhiều loại khác nhau và dưới đây là 4 loại được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Lõi lọc nước Global

Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Global Fillter – một thương hiệu khá nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người. 

Trước khi đến được với tay người tiêu dùng lõi lọc nước Global đã được khẳng định về độ tinh khiết sự an toàn bởi một số loại tiêu chuẩn như: ISO 9001, CE/EU, NSF International,…

 • Lõi lọc nước Graver

Loại lõi lọc này có xuất xứ từ tập đoàn Marmon, sản phẩm đã được xuất khẩu và nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trên khắp Thế Giới. 

Sản phẩm đạt được rất nhiều các tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn  FDA cho ngành thực phẩm – đồ uống, thử nghiệm sinh học USP Class VI, tiêu chuẩn thực phẩm của Châu Âu.

Với những tiêu chuẩn này loại lõi nước Graver có thể ứng dụng vào rất nhiều ngành khác nhau, kể cả những ngành có các yêu cầu khó tính như thực phẩm.

 • Lõi lọc nước Hydro Cure

Điểm khác biệt lớn nhất của lõi lọc nước Hydro Cure so với các loại lõi lọc nước khác đó là nó có đa dạng sản phẩm từ 1,5 đến 50 micron. Tùy vào từng loại lõi có kích thích khác nhau sẽ lọc được nhiều loại tạp chất khác nhau. Đối với những loại có kích thước lớn sẽ có thể loại bỏ được bùn, cát, vụn, gỉ sét,…Còn đối với những loại có kích thước nhỏ hơn khoảng 1 – 5 micron thì có thể lọc được những tạp chất, vi khuẩn, virut,…giữ lại hương vị cũng như khoáng chất tự nhiên nhất có trong nước.

Loại lõi lọc này còn được yêu thích bởi nó rất dễ lắp đặt, dễ sử dụng. Với kích thước đa dạng nên ứng dụng của loại lõi lọc nước Hydro Cure có thể sử dụng được cả cho gia đình lẫn khu công nghiệp.

 • Lõi lọc nước Suez (GE)

Sản phẩm này được sản xuất bởi tập đoàn (GE). Một tập đoàn nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất nhiều các loại lõi lọc nước uy tín trên thị trường.

Lõi lọc nước Suez (GE) đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của FDA về độ an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, đối với các ngành công nghiệp như: đồ uống đóng chai, nước sinh hoạt, khu chế xuất dược phẩm, sản xuất,… thì Lõi lọc nước Suez (GE) là một lựa chọn hợp lý.

Loi Loc Nuoc Usa 2
Các loại lõi lọc nước USA

Với nhiều kích thước và khả năng lọ khác nhau, lõi lọc nước USA phù hợp với cả gia đình lẫn khu công nghiệp. Không những vậy, với việc dễ dàng lắp đặt và sử dụng, cũng như giá thành vừa phải. Tất cả những lý do đó đã giúp cho lõi lọc nước USA được tin tưởng sử dụng ở rất nhiều nơi trên Thế Giới. 

Thong Bao Lam Viec Online Toan A