Lõi lọc ion kiềm: Cấu tạo và thông số kỹ thuật chi tiết

Nội dung chính

Tìm hiểu về lõi lọc ion kiềm

Lõi lọc ion kiềm là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Lõi lọc này không chỉ dùng để lọc nước mà còn dùng để lọc các dung dịch khác như: rượu, sữa, nước trái cây,… Sử dụng lõi lọc sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, chất lơ lửng, vi sinh vật, khử màu, khử mùi,… Tùy vào mục đích sử dụng mà ta lựa chọn lõi lọc khác nhau. Hãy cùng Toàn Á JSC tìm hiểu về lõi lọc ion kiềm này nhé.

lõi lọc ion kiềm

Thông số kỹ thuật chi tiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lõi lọc ion kiềm khác nhau. Mỗi loại lại có một thông số kỹ thuật riêng. Hãy cùng Toàn Á JSC tìm hiểu thông số kỹ thuật chi tiết của một số lõi lọc nước đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Lõi lọc PP Global

 • Xếp hạng duy trì: 0.5, 1.5, 10, 15, 20, 50, 100, 150µm.
 • Chuyển tiếp tối đa: 15 psid (1.03 bar) @ 180oF (82oC).

+ 30 psid (2.07 bar) @ 150oF (66oC).

+ 60 psid (4.14 bar) @ 75oF (24oC).

 • Áp suất thay đổi đầu ra đề xuất: 38 psid (2.6 bar).
 • An toàn sinh học: lõi lọc đáp ứng tiêu chuẩn FDA về ứng dụng xử lý thực phẩm và đồ uống 21CFR. Tất thành phần đáp ứng USP điện trở sinh học, in vivo, cho lớp nhựa VI-121o.

Vật liệu và kích thước

 • Đường kính bên ngoài: 63mm.
 • Đường kính bên trong: 28mm.
 • Chiều dài: 10, 20, 30, 40, 50”.
 • Cấu trúc: Sợi Polypropylene.
 • Lõi trung tâm: Polypropylene.
 • Nút ở đầu: Polypropylene.
 • Miếng đệm/O-rings: Polyethylene , **Silicone, Buna-N, EPDM, Viton*

Lõi lọc nước xác khuẩn Graver

 • Vật liệu: Polypropylene
 • Vòng đệm: Buna-N, EPDM, Silicone, Teflon Encapsulated Viton (chỉ vòng O-Rings), Viton
 • Kích thước Polypropylene: 0.2, 0.25, 0.45, 0.5, 1.0, 2.0, 5.0, 10, 25, 50µm.

Lõi lọc nước Graverc của Mỹ

– Kích thước:

 • Chiều dài: 5”, 9.75”, 10”, 20”, 30”, 40”
 • Đường kính ngoài: 2.7 “(6.86 cm)
 • Đường kính trong: 1.0 “(2.54 cm)

– Thông số vận hành:

 • Nhiệt độ hoạt động tối đa: 176°F (80°C)
 • Áp suất tối đa:

+ 75 psid @ 70°F (5.2 bar @ 21°C)

+ 30 psid @ 176°F (2.0 bar @ 80°C)

 • Áp suất ngược tối đa: 40 psid @ 70°F (2.8 bar @ 21°C)
 • Áp lực thay đổi đề xuất: 35 psid (2,4 bar)

Ngoài ra, để xem thông tin cho tiết về các lõi lọc icon kiềm này, quý khách hàng có thể xem tại đây.

Cấu tạo của lõi lọc

Lõi lọc nước ion kiềm có dạng hình trụ tròn. Được làm từ các vật liệu lọc khác. Lõi lọc nước có khả năng chống chịu sự ăn mòn tốt và được sử dụng trong các bình lọc nước ion kiềm.

Lõi lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất, các chất rắn lơ lửng, các vi sinh vật trong nước,… Ngoài ra còn giúp giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Các lõi lọc nước hiện nay chủ yếu sử dụng màng lọc UF. Màng loại này có khả năng loại bỏ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ, các kim loại nặng, các tạp chất, các vi sinh vật gây bệnh,…

Chất lượng của lõi lọc

Màng lọc UF có kích thước 0,01 micron nên các tạp chất hoặc phân tử có kích thước lớn hơn 0,01 micron sẽ bị giữ lại và thải ra theo đường nước thải. Từ đó, nước được loại bỏ các chất gây ô nhiễm và giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Về lõi lọc, tùy thuộc vào từng loại máy lọc nước ion kiềm lại có những lõi lọc nước khác nhau. Những lõi lọc này cho ra chất lượng nước khác nhau. Nhưng chủ yếu sử dụng lõi lọc than hoạt tính. Lõi lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, cặn bẩn, hàm lượng một số chất dư thừa trong nước.

Ngoài ra, lõi lọc than hoạt tính còn các khả năng khử mùi, khử màu và loại bỏ các chất độc hại. Đặc biệt, nó còn có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, khử mùi clo, loại bỏ các mầm bệnh trong nước,…Các lõi lọc còn giữ cho nước sau quá trình lọc có vị ngọt, loại bỏ hoàn toàn chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Công suất của lõi lọc nước ion kiềm sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm và mục đích sử dụng. Thông thường rơi vào khoảng 400-500 lít/giờ.

Đặc tính của lõi lọc ion kiềm

Lõi lọc ion kiềm thường được thiết kế bằng những nguyên vật liệu cao cấp nên có độ bền cao. Giúp nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm và tiết kiệm chi phí thay thế hay bảo trì.

Ngoài ra, lõi lọc còn giúp cho nước có thêm các khoáng chất, cân bằng độ pH và có nhiều oxy hơn. Bổ sung các chất điện giải trong nước, giúp cơ thể khỏe mạnh.

đặc tính của nước ion kiềm

Lõi lọc nước ion kiềm giúp loại bỏ các tạp chất, chất rắn lơ lửng, các kim loại nặng, vi sinh vật,.. có trong nước. Ngoài ra giúp khử màu và mùi của nước. Nước thu được sau quá trình này hoàn toàn đạt tiêu chuẩn có thể sử dụng để uống trực tiếp.

Ứng dụng của lõi lọc

Lõi lọc nước ion kiềm được sử dụng trong các máy lọc nước ion kiềm. Để tạo ra nguồn nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe. Đây được xem là một trong những loại nước tốt nhất trên thế giới. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ngoài dùng để lọc nước, lõi lọc ion kiềm còn dùng để lọc các dung dịch khác như rượu, nước chát cây, sữa, các dung dịch thuốc sử dụng trong y tế,…. Lõi lọc này giúp hấp thụ các chất bẩn, loại bỏ màu và mùi, làm cho các dung dịch sạch hơn.

Lõi lọc nước ion kiềm được thiết kế bằng những vật liệu cao cấp nên an toàn với sức khỏe con người. Do đó, loại lõi này được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ lọc nước, làm sạch nước, lọc cặn bẩn, giữ lại các khoáng chất trong nước,…

Đánh giá về lõi lọc ion kiềm

Hiện nay, lõi lọc nước ion kiềm được làm từ nhiều vật liệu lọc khác nhau. Vì vậy, khi chọn lựa bạn cần mua loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và để đảm bảo nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn cho phép. Khi sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn có một nguồn nước chất lượng. Nước sau khi lọc sẽ không có tạp chất, không có mầm bệnh, không màu, không mùi, có độ ngọt tự nhiên,….

Lõi lọc nước ion kiềm được rất nhiều đơn vị cung cấp, đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kích thước. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái dẫn đến tiền mất tật mang.

Công ty Toàn Á tự hào là nhà phân phối lõi lọc ion kiềm chính hãng giá rẻ trên thị trường. Các sản phẩm mà Toàn Á cung cấp luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chính sách bảo hành tốt. Khách hàng nên lựa chọn lõi lọc nước do Toàn Á cung cấp để yên tâm hơn trong quá trình lắp đặt và sử dụng.