Lọc nước tổng căn hộ, ưu điểm, cấu tạo và các ứng dụng

Nội dung bài viết

Máy lọc nước tổng căn hộ là gì?

Máy lọc nước tổng căn hộ là hệ thống máy lọc được lắp đặt ở vị trí đầu nguồn cấp nước của căn hộ như trước bể chứa đưa nước xuống để sử dụng tại các vị trí khác trong căn hộ.

Hệ thống lọc này có nhiệm vụ loại bỏ đi một phần cặn bẩn, các tạp chất,… có trong nước trước khi sử dụng. Đặc biệt, với những hệ thống lọc hiện đại, người dùng có thể sử dụng nước uống trực tiếp tại vòi mà không cần thông qua đun sôi.

Lọc nước tổng căn hộ

Thông tin thiết bị máy:

Công suất: có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy mô gia đình.

Vật liệu lọc nước chuyên dùng: có thể làm mềm nước cứng, khử mùi tanh hôi, asen, sắt,…

Cấu tạo của máy lọc nước tổng căn hộ

Đối với dòng nước tự nhiên, áp lực chảy thường rất yếu vì vậy cần phải có sự trợ giúp từ máy bơm nước. Máy bơm nước cấp sẽ đưa nước từ nguồn vào hệ thống lọc tổng gia đình bằng cách tạo ra áp lực mạnh để để nước và các lớp lọc trong cột lọc.

Máy lọc tổng thường được trang bị thiết bị lọc nước đa tầng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà cột lọc có thể là cột composite hoặc inox. Trong mỗi cột sẽ chứa các loại vật liệu lọc khác nhau như: sỏi, cát lọc, than hoạt tính,…

Cột lọc số 1 gồm ba lớp:

Lớp thứ nhất: được đặt ở dưới cùng, có kích thước từ 3.5 – 4.5 mm cấu tạo từ lớp sỏi trắng. Màng lọc này chức năng lọc các cặn bẩn, bùn đất, các chất rỉ sét,…có kích thước lớn hơn 4.5 mm. Đảm bảo nước trong hơn và không gây tắc nghẽn hệ thống lọc phía sau.

Lớp lọc thứ hai: đây là lớp cát thạch anh trắng có trọng lượng nhỏ và kích thước từ 0,7 – 1,2 mm. Lớp cát thạch anh này giúp máy lọc tổng căn hộ loại các hợp chất hữu cơ, cặn lơ lửng, kim loại nặng,.., có trong nước. Đảm bảo cho nước sạch và tinh khiết hơn.

Lớp lọc thứ ba: Khi nước đi qua lớp lọc thứ ba thì các hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, các chất hóa học hòa tan,…sẽ được lớp lọc chứa các hạt mangan, hoặc hạt brim,….này hấp thụ. Đồng thời, giúp cân bằng độ pH (từ 6.5 – 8.0).

Cột lọc số 2: còn gọi là cột lọc than hoạt tính hoặc cột lọc làm mềm nước, tùy thuộc vào nguồn nước lọc.

Đối với cột lọc than hoạt tính: trong cột lọc có chứa các lớp sỏi, cát và than hoạt tính. Cột có chức năng loại bỏ các chất hữu cơ, Clo,…đây là những chất đã làm nước biến đổi sang màu khác và có mùi.

Đối với cột lọc làm mềm nước: cột lọc có chứa các hạt cation, đây là cột lọc quan trọng không thể thiếu trong hệ thống lọc tổng căn hộ dùng để lọc nước giếng khoan, nước ngầm. Bởi trong nguồn nước này sẽ chứa các ion gây cứng như Ca2+, Mg2+…Khi nước đi qua cột lọc sẽ được các hạt cation chuyển hóa thành nước mềm.

Sau khi trải qua các giai đoạn trên nước sẽ tuần hoàn qua đến bộ lọc thô. Trong cột lọc có chứa lõi lọc thô PP được cấu tạo từ các sợi Polypropylene có tính chất dẻo dai, tính cơ học tốt chống chịu được sự ăn mòn của axit và các chất có trong nước. Kích thước khe hở màng lọc là 5 micro, vì thế tất cả cặn bẩn có kích thước lớn hơn đều sẽ bị giữ lại. Dòng nước sau khi đi qua lõi lọc thô đã có thể sử dụng làm nước sinh hoạt.

Cấu tạo của máy lọc nước tổng căn hộ

Van điều khiển của máy có thể là van cơ hoặc van tự động. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các máy lọc nước đều đã trang bị van điều khiển thông minh. Van được lắp đặt trên các cột lọc có nhiệm vụ kiểm soát tổng thể hoạt động của cột giúp hệ thống tổng của thiết bị hoạt động hiệu quả từ khâu đưa nước vào, đẩy nước ra đến việc rửa ngược.

Chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều cách lắp đặt:

Lắp đặt hệ thống lọc tổng căn hộ 1 cột, 2 cột, 3 cột hoặc 4 cột; công suất bộ lọc, vật liệu lọc,… tùy thuộc và nhu cầu sử dụng, chất lượng nguồn nước sẽ phải xử lý và chất lượng nước đầu ra mong muốn.

Ưu điểm máy lọc nước tổng căn hộ

  • Vật liệu lọc của máy có khả năng: khử mùi, khử màu, loại bỏ bỏ cặn, chất hữu cơ dư thừa trong nước.
  • Đảm bảo cho ra nguồn nước sinh hoạt có chất lượng tốt nhất.
  • Van điều khiển tự động, thông minh.
  • Máy lọc tổng có thiết kế thẩm mỹ, dễ dàng bố trí trong các căn hộ, chung cư, không chiếm nhiều diện tích.
  • Có thể dễ dàng tháo ráp, lắp đặt nhanh.
  • Chi phí đầu tư phù hợp.
  • Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt trong căn hộ dễ quản lý vận hành và theo dõi bảo trì lõi lọc định kỳ.

Ứng dụng máy lọc tổng công nghệ

Lựa chọn những đơn vị lắp đặt có uy tín bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất.

Ứng dụng máy lọc nước tổng

Máy lọc nước tổng căn hộ hiện nay không chỉ được sử dụng ở các gia đình dùng nước giếng đào, giếng khoan,… mà ngay cả tại các khu dân cư, khu đô thị lớn sử dụng nước máy cũng có thể lắp đặt. Đây được xem là một thiết bị vô cùng quan trọng trong gia đình làm nhiệm vụ cung ứng nguồn nước cho sinh hoạt và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Quý khách có thể lựa chọn mua sản phẩm máy lọc tổng căn hộ tại Toàn Á. Các sản phẩm tại công ty đa dạng về: phân khúc giá, các cấp độ lọc, vật liệu nhập khẩu và trong nước,… để khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng vì Toàn Á là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành xử lý nước thải và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, là một đơn vị uy tín và có thương hiệu riêng.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước tổng gia đình, vui lòng liên hệ với Toàn Á qua số điện thoại 0913 543 469 – 0243 565 9214. Chúng tôi rất hân hạnh có cơ hội được phục vụ cho bạn chất lượng nhất.

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland