LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan hiện nay vẫn là nguồn nước được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy, lọc nước giếng khoan là việc làm không thể thiếu để có thể sử dụng được nguồn nước này an toàn và hiệu quả nhất.

TÁC HẠI KHI DÙNG NƯỚC GIẾNG KHOAN CHƯA QUA LỌC

Lọc nước giếng khoan chủ yếu là lọc sạch các kim loại nặng và các chất hữu cơ lơ lửng trong nước được bơm từ nguồn nước ngầm. Nước giếng khoan ở tầng nông- dưới 60m và nước giếng khoan ở tầng sâu- thường hơn 250m có đặc điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh vì ở môi trường yếm khí và ở nhiệt độ cao. Nhưng thường chứa nhiều chất hoà tan làm chất lượng của nước không tốt khi sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống.

Người thường xuyên sử dụng nước giếng khoan chưa qua lọc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về da liễu, về tiêu hoá, nhiễm trùng đường ruột, lâu ngày có thể dẫn tới ung thư, thậm chí là tử vong do nhiễm độc.  Cụ thể là các chart như asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi, thuỷ ngân cadimi gây tổn thương cho thận và rối loạn thần kinh, nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, crom ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và các cơ quan hô hấp, chỉ gây tổn thương não, rối loạn tiêu hoá và yếu cơ, phá huỷ hồng cầu, sulfat gây bệnh lỵ, tiêu chảy, chất xyanua gây tổn thương phổi, da và các cơ quan tiêu hoá, nhôm đẩy nhanh quá trình lão hoá của cơ thể,….

BIỆN PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Ở các vùng đồng bằng nước ta đa số nước giếng khoan đều có biểu hiện bị nhiễm sắt và một số khoáng chất khác. Để đưa vào sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất, phải đòi hỏi qua các biện pháp xử lý và lọc bỏ khoáng chất. Có hai biện pháp xử lý:

Biện pháp lắng đọng là lấy nước trực tiếp tại nguồn nước, để lắng cặn trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó đem sử dụng trực tiếp. Nhưng sẽ rất bất tiện nếu yêu cầu phải sử dụng ngay, có thể làm lắng bằng biện pháp lắng phèn hoặc keo tụ. Phương pháp đơn giản nhưng nước chỉ được xử lý sơ bộ về mặt cơ học, có thể loại bỏ được các cặn bùn,… nhưng các chất hoà tan trong nước, và hầu hết vi trùng đều không được xử lý.

Biện pháp lọc: nước được bơm lên từ các giếng khoan được đưa qua hệ thống giàn phun mưa, sau đó được đi qua các lớp vật liệu lọc như cát, sỏi, sạn, than hoạt tính,… với tốc độ lọc nhanh hoặc lọc chậm. Lọc nhanh được sử dụng cho quy mô cấp nước ở mức độ tập trung lớn và cần hỗ trợ từ các công đoạn xử lý hoá chất như phèn, clorone khử trùng,… và các thiết bị phục vụ lọc, rửa và có sử dụng điện năng. Còn lọc chậm lại rất phổ biến tại nông thôn bởi quá quá trình lọc sử dụng các biện pháp thủ công.

Hệ thống lọc nước giếng khoan được thiết kế và lắp đặt tại Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á đáp ứng được nhu cầu lọc nước khử ion, làm sạch kim loại nặng và các chất hữu cơ tồn tại trong nước, tạo nên một nguồn nước tinh khiết, bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình:

 

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

 

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App