LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Lọc nước giếng khoan gia đình là việc vô cùng cần thiết trước khi đưa nguồn nước giếng khoan và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi lẽ, nguồn nước mặt đang ngày càng ô nhiễm bởi tác động của con người, nên nước giếng khoan đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình người Việt.

TÍNH CHẤT CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan được sử dụng trong gia đình là một loại của nước ngầm nên ít phải chịu tác động của con người nên thường cho chất lượng tốt hơn nước mặt, tránh được tình trạng ô nhiễm nặng nề. Trong nước giếng khoan, hầu như không chứa các hạt keo hay các hạt lơ lửng và có hàm lượng vi trùng, vi khuẩn rất thấp.

Nước giếng khoan có nhiệt độ cao, thường là 400 độ C và chứa rất nhiều tạp chất kim loại, các chất hữu cơ có thành phần tạp chất tiềm tang. Để có thể làm sạch nước giếng khoan hiệu quả, cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước giếng khoan.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Lọc nước giếng khoan gia đình gồm có hệ thống lọc thô được lắp tại bể nước thô- nước được bơm lên từ lòng đất để tiện cho quá trình xử lý và tiết kiệm diện tích của hệ thống. Có cấu tạo đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trong để loại bỏ phèn, các kim loại nặng trong nước của quá trình lọc nước. Vì nằm trong bể chứa nước thô nên hệ thống lọc thô cần phải thường xuyên vệ sinh để tránh việc ô nhiễm ngược lại cho nguồn nước.

Sau khi được lọc thô, nước đã được tách bỏ các thành phần tồn tại lơ lửng và cặn. Các hạt trao đổi ion sẽ hút các hạt ion gây nên độ cứng cửa nước để trả lại nguồn nước mềm, được làm sạch Ca2+ và Mg 2+. Trong giai đoạn này, nước có độ pH khá thấp nên cần bổ sung các vật liệu nâng độ pH.

Thiết bị lọc tinh có cấu tạo là các màng lọc có kích thước siêu nhỏ, giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ để làm sạch nước tối đa nhưng cũng không làm mất đi các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ con người có trong nước. Trong công đoạn này, các hoá chất diệt trùng (clorine) được bơm định lượng bơm vào và hoà trộn với nguồn nước, giúp loai bỏ các loại vi trùng gây hại và giúp giữ nguồn nước sạch đi đến nơi tiêu dùng. Cuối cùng, bơm cao áp và bộ biến tần sẽ dẫn nước tới nơi có nhu cầu sử dụng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH.

Hệ thống lọc nước giếng khoan được thiết kế rất đơn giản, gọn nhẹ giúp quá trình lắp đặt và sử dụng được dễ dàng hơn. Trong quá trình lọc nước giếng khoan gia đình sẽ diễn ra quá trình khử kim loại nặng gồm:

  • Qúa trình oxy hoá Fe: nước giếng khoan được bơm lên từ nguồn nước ngầm và đẩy qua Injector để trộn đều với khí O2 vào nước. Sau đó, được đẩy vào bồn phản ứng nhanh để điều chỉnh độ pH > 6.5 và hấp thu mạnh O2 để chuyển Fe2+ thành Fe3+ kết tủa, dễ dàng để loại bỏ.
  • Qúa trình oxy hoá Mn2+ : Mn2+ được oxy hoá triệt để thành Mn4+ kết tủa dưới tác động của vật liệu xúc tác.
  • Qúa trình lọc và khử Fe, Asen: bơm tăng áp hút nước từ bồn phản ứng và đẩy qua cột lọc số 1 của hệ thống lọc nước giếng khoan. Tại đây, các ion Fe3+ và Asen, Mn4+ bị giữ lại trên bề mặt của vật liệu lọc.
  • Qúa trình lọc hấp thụ: các tạp chất gây ra mùi và màu cho nước được hấp thụ tạo lớp vật liệu lọc than hoạt tính, trả lại cho nước màu và mùi vị tinh khiết.
  • Qúa trình lọc khử Amoni trong nước: sau khi được lọc sạch Fe, Mangan, asen, và loại bỏ màu và mùi hôi, nước được đẩy qua cột lọc khử Amoni chuyên dụng. Vật liệu xử lý Amoni sẽ có tác dụng giữ lại các ion NH4+ thông qua quá trình trao đổi ion và nước được lọc sạch sẽ đi qua.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á cung cấp hệ thống lọc nước giếng khoan, các dây chuyền lọc nước và các thiết bị lọc nước giếng khoan có chất lượng, đảm bảo nguồn nước sau quá trình xử lý đạt được các tiêu chuẩn về nước sinh hoạt khắt khe của Bộ Y tế.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App