Lọc nước đầu nguồn, tác dụng và những lưu ý khi lắp đặt

Nội dung chính

Lọc nước đầu nguồn

Với kinh tế phát triển như hiện nay đã giúp cho đời sống mọi người ngày càng ổn định. Thế nhưng với sự phát triển nhanh chóng đó, con người lại phải đối mặt với một số vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một trong những vấn đề đó là tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, hệ lụy theo đó môi trường nước sạch đang ngày càng khan hiếm. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước sạch đang ngày càng cần thiết. Và một trong những biện pháp giúp đem lại nguồn nước sạch chính là sử dụng lọc nước đầu nguồn.

Lọc nước đầu nguồn là gì?

Lọc nước đầu nguồn được xem là một bước quan trọng trong quy trình xử lý nước sạch hiện nay. Trong quá trình này, các tạp chất có kích thước lớn như: đá vôi, phèn chua, kim loại nặng, cặn bẩn,… hòa lẫn trong nước sẽ được loại bỏ nhằm góp phần tạo ra nguồn nước tinh khiết trước khi đưa vào sử dụng.

lọc đầu nguồn

 

Bởi vì nước sinh hoạt hiện nay của các hộ gia đình đa phần bị nhiễm nhiều tạp chất như: phèn chua, đá vôi,… Những chất này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên cần phải lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn để loại bỏ triệt để các tạp chất gây hại này.

Tác dụng của lọc nước đầu nguồn

Mỗi ngày chúng ta phải sử dụng một lượng lớn nước sạch trong các việc như: tắm rửa, nấu ăn, giặt giũ và các sinh hoạt khác. Ngoài ra, các nhà máy, xí nghiệp còn phải sử dụng nước sạch trong việc sản xuất. Tuy nhiên, bạn nghĩ rằng nước mà chúng ta sử dụng hằng ngày có thực sự sạch như mắt thường chúng ta nhìn thấy hay không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong nước có chứa nhiều tạp chất mà mắt thường rất khó để quan sát. Vì vậy, sử dụng bộ lọc nước tổng đầu nguồn sẽ xử lý nước trong sinh hoạt cũng như đáp ứng nước cho việc sản xuất một cách tốt nhất.

Khi lọc, lượng nước đầu ra sẽ đảm bảo được độ sạch sẽ, chất lượng sức khỏe nhờ thế cũng đảm bảo hơn. Sử dụng nước bẩn khiến da lên mụn, dị ứng, thậm chí còn ảnh hưởng làm tóc bị cứng và yếu. Việc lọc nước để nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng này.

Nguồn nước bị lẫn các tạp chất thường sẽ khiến những thiết bị làm từ gạch men, inox trong nhà bị ố vàng, đóng cặn, gây mất mỹ quan cho căn nhà. Thế nên cần phải sử lý để loại bỏ các tạp chất này là điều vô cùng cần thiết.

Chưa dừng lại ở đó, lọc nước đầu nguồn còn giúp ổn định độ pH trong nước, làm mềm nước, loại bỏ các mùi tanh và tạp chất lẫn trong nước để cung cấp nguồn nước sạch cho mọi người.

Các thiết bị lọc nước đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn công suất 100 lít / giờ, 200 lít / giờ, 250 lít / giờ,… nhìn chung đều có các thiết bị cơ bản như sau:

Lọc nước đầu nguồn

 

Cột lọc thứ 1

Cột lọc tổng thứ 1 có chứa thành phần chính là cát thạch anh và cát dioxit mangan,… cho phép loại bỏ các tạp chất, chất lơ lửng có trong nước.Sau đó nước sẽ chuyển sang cột than hoạt tính.

Cột lọc thứ 2

Sau khi nước được loại bỏ tạp chất cùng những cặn bẩn có kích thước lớn từ cột lọc thứ 1 sẽ chuyển sang cột lọc thứ 2. Tại cột lọc này có thành phần chủ yếu là than hoạt tính. Chúng có vai trò khử màu và mùi có lẫn trong nước. Bên cạnh đó, cột lọc nước còn có chức năng cân bằng độ pH trong nước. Có thể nói, đây là cột lọc vô cùng quan trọng của hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Cột lọc thứ 3

Tại cột lọc thứ 3 lại một lần nữa “rà soát” và xử lý triệt để những tạp chất có kích thước nhỏ hơn 1 micromet còn lại trong nước. Khi nước đi qua cột lọc này, tất cả cặn bẩn gây hại sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước đầu nguồn

Vì hệ thống lọc nước đầu nguồn là bộ phận tiếp giáp đầu tiên với nước bẩn nên sẽ dễ dàng bị tồn đọng nhiều chất bẩn nhất. Nếu tình trạng bám bẩn kéo dài sẽ khiến bộ lọc mất khả năng xử lý nước. Vì vậy, khách hàng nên thay thế theo định kỳ, điều đó sẽ giúp duy trì tuổi thọ của toàn bộ hệ thống lọc nước, đồng thời nước sau khi lọc được đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn nên đặt hệ thống lọc nước ở nơi thoáng mát và sạch sẽ, không nên để vật nặng đè lên máy, lâu dần sẽ khiến máy bị hư, ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như tốn kém chi phí thay thế.

Bên công ty Toang Á có nhiều phương thức thanh toán khi mua hàng ví dụ như: chuyển tiền onlie hoặc đến trực tiếp.

Đặc biệt, hệ thống lọc nước đầu nguồn là thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt, công việc sản xuất,… Nên khi lắp đặt, bạn nhất định phải tìm đơn vị cung cấp hệ thống thiết bị uy tín và chất lượng để đảm bảo máy được lắp đặt đúng kỹ thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Toàn Á JSC với thời gian hoạt động hơn 10 năm trong ngành cung ứng thiết bị máy móc lọc nước sạch hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn vấn đề này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến Hotline 0913 543 469 ngay bạn nhé.

Toan A Athena Fulland