LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN

loc-nuoc-dau-nguon

Lọc nước đầu nguồn có vai trò hết sức quan trọng trong xử lý nước sinh hoạt, giúp khử đục, màu và mùi, vị trong nước, oxi hoá chất hữu cơ, lọc bỏ các kim loại và chất độc hại như amoni, asen, mangan, sắt, chì, vi sinh,… ra khỏi nước.

NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT HIỆN NAY

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay chủ yếu được lấy từ nguồn nước ngầm và nguồn nước máy được xử lý thông qua hệ thống lọc nước giếng khoan

  • Nguồn nước ngầm là nước giếng khoan hoặc giếng khơi, chủ yếu được sử dụng ở các vùng nông thôn, vùng ngoại thành mà chưa có nước sạch, nước mày. Người dân sử dụng trực tiếp hoặc chỉ lọc qua bể lọc thô, chưa thể đạt tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng cho sinh hoạt.
  • Thứ hai là nguồn nước máy.  Chất lượng nước máy luôn có vấn đề bởi nhu cầu sử dụng nước rất cao nhưng khả năng cung ứng của nhà máy có hạn, dẫn tới việc tốc độ lọc vượt quá thiết kế ban đầu, dẫn tới chất lượng nguồn nước không được đảm bảo. Lý do khác là do công nghệ. Chủ yếu các nhà máy nước ở nước ta đều sử dụng công nghệ đã lạc hậu nhưng chưa được quan tâm nâng cấp, dẫn tới nhiễm độc các chất độc hại trong nước như Asen, Amoni,.. hay nước vẫn còn tồn tại Canxi và sắt. Nguyên nhân tiếp theo là do tốc độ ô nhiễm của nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, dẫn tới việc xử lý nước khó có thể triệt để nhưng nhà máy nước lại không được nâng cấp cho phù hợp.

MUA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN Ở ĐÂU?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được cấu tạo gồm thiết bị lọc thô sơ cấp, thiết bị lọc các thành phần hoá học, thiết bị lọc mềm, thiết bị lọc cuối.

  •  Thiết bị lọc thô sơ cấp làm nhiệm vụ lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, rong rêu, tảo và rỉ sét, các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 1 micron là bước lọc chặn ban đầu để bảo vệ các thiết bị lọc ở các quy trình sau.
  • Thiết bị lọc các thành phần hoá học: được kết hợp với các vật liệu lọc như sỏi, cát lọc nước, than hoạt tính,… có khả năng lọc bỏ các thành phần hoá học và hấp phụ các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng như sắt, mangan, clorone, thuốc trừ sâu, màu và mùi vị lạ trong nước.
  • Thiết bị làm mềm nước:là hạt cation làm mềm nước, trao đổi ion với Ca2+, Na2+, Mg2+,… các muối cứng để chuyển nước cứng thành nước mềm. Hạt cation làm mềm nước có khả năng tái tạo hoàn nguyên để tái sử dụng nên có thể sử dụng nhiều lần, ít phải thay thế nên giúp tiết kiệm chi phí. Hoàn nguyên hạt cation rất đơn giản, bằng NaCl.
  • Thiết bị lọc cuối giúp lọc chặn, loại bỏ các tạp chất, màu, mùi và vị lạ, clo dư còn tồn tại trong nước của quá trình lọc nước, giúp nước đạt chất lượng cao hơn.
  • Van điều khiển tự động là nhiệm vụ loại bỏ các chất bẩn được lọc ra từ nước ra khỏi hệ thống lọc, bảo vệ hệ thống làm việc hiệu quả và an toàn.
  • Bơm làm nhiệm vụ hút nước từ nguồn nước đưa vào hệ thống lọc, và đưa nước từ hệ thống lọc tới nơi tiêu thụ.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được thiết kế và lắp đặt bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt dây chuyền lọc nước sử dụng các thiết bị được nhập khẩu hiện đại nhất cho công tác lọc và làm sạch nguồn nước, bảo vệ sức khoẻ  gia đình khỏi các tác nhân độc hại tồn tại trong nguồn nước.

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App