Những lỗ hổng đáng nghi trong xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay

Xử lý nước thải được xem là một bài toán khó đối với không chỉ doanh nghiệp mà cả các nhà chức trách. Vấn đề bảo vệ môi trường là vấn đề vô cùng quan trọng. Tuy nhiên những lỗ hổng, những sự xem nhẹ trong công tác xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng khiến cho tình hình hiện nay trở nên đáng ngại. Bài toán đặt ra không chỉ là xử lý nước thải sinh hoạt mà còn cả các nguồn khác. Có thể kể đến như nước thải khu công nghiệp, nước thải làng nghề, nước thải bệnh viện, nước thải nhà máy…

Để rõ hơn thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu với chúng tôi – công ty Toàn á thông qua bài viết dưới đây.

A- Bất cập trong công tác xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng

Bảo vệ môi trường là công việc chung của mọi người. Tuy nhiên nhiều người lại không coi đó là trách nhiệm mà thực hiện một cách chống đối. Nếu đơn vị kinh doanh, sản xuất lớn thì không thể không sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng. Tuy nhiên các đơn vị có vẻ chưa nghiêm túc trong vấn đề này.

Nhiều doanh nghiệp đã bị bộ TNMT kiểm điểm vì ly do không tuân thủ đúng yêu cầu quy định xả thải nguồn nước thải ra ngoài môi trường. Sử dụng hệ thống xử lý nước thải kém chất lượng. Nước thải sau khi thải ra vẫn còn có chứa nhiều chất gây ô nhiễm.

xử lý nước thải chất lượng không đảm bảo

Đó là chưa kể đến những bất cập lớn hơn đó là nhiều đơn vị không trang bị hệ thống xử lý. Tuy nhiên những đơn vị này sẽ bị phạt rất nặng, bị cấm hoạt động cho tới khi có thể xây dựng được một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Và hơn nữa là phải nộp phạt một khoảng tiền lớn.

Đứng trên góc độ nhà quản lý, việc quản lý các đơn vị là rất khó khăn. Mọi việc đều nằm ở ý thức của mỗi người. Đôi khi các nhà chức trách chưa thể nhanh chóng phát hiện ra đơn vị nào xả thải nước ô nhiễm ra ngoài môi trường.

Hiện nay, chính quyền thành phố đang đầu tư mạnh tay cho công tác này. Hàng loạt những dự án xử lý nước thải lớn được đốc thúc hoàn thiện. Tuy nhiên những khó khăn vẫn còn đó là vấn đề về kinh phí. Và hơn hết là chi phí công nghệ. Đây là điểm khiến nhiều doanh nghiệp còn lo ngại khi đầu tư dây chuyền xử lý nước.

B- Giải pháp xử lý vấn đề bất cập trong xử lý nước thải

Đối với nhà nước

Việc xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng được cần phải được quan tâm. Những câu chuyện bất cập cần phải được giải quyết nhanh chóng. Những hoạt động quan trọng như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm. Bên cạnh đó, nhà nước phải đề ra những quy định phạt nặng cho các hành vi không tuân thủ luật môi trường.

Đối với các doanh nghiệp lớn kinh doanh, cần phải có công tác thăm quan, kiểm tra hệ thống xử lý nước thải. Bộ sẽ phân công các giám sát làm việc này. Công tác này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong việc giúp các đơn vị tuân thủ pháp luật bảo vệ môi trường.

Đối với cá nhân doanh nghiệp

Cần tuân thủ, chấp hành đúng yêu cầu về xử lý nước thải. Cần phải có tinh thần, ý thức để trang bị dây chuyền xử lý nước thải.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lương

Doanh nghiệp cần trang bị cho mình dây chuyền xử lý chất lượng chứ không đơn thuần là chống đối. Một dây chuyền đạt chuẩn chất lượng phải đảm bảo nguồn nước thải sau xử lý đạt chỉ tiêu quy định. Có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải chất lượng, tuy nhiên đôi khi doanh nghiệp cũng gặp phải khó khăn. Nguyên nhân là do chưa tìm được đơn vị phân phối hệ thống xử lý tốt. Vậy đơn vị nào làm việc này tốt nhất?

C- Công ty môi trường nào xử lý nước thải chất lượng nhất?

Nếu bạn đang tìm đơn vị phân phối dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất trên thị trường hãy chọn Toàn Á. Toàn Á là đơn vị chuyên gia trong xử lý nước thải sở hữu dây chuyền công nghệ xử lý nước thải chất lượng. Đội ngũ nhân viên của Toàn Á bao gồm các chuyên gia tư vấn và các thợ kĩ thuật.

Chuyên gia tư vấn sẽ giúp khách hàng tìm được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng nhất. Nhiều khi nguồn nước có chứa nhiều chất ô nhiễm khó giải quyết do đó cần đến đơn vị chuyên nghiệp.

Nhiều khi, các đơn vị gặp phải vấn đề đó là đầu tư nhưng không biết đầu tư chất lương công nghệ nào phù hợp. Thì lúc này các chuyên gia của Toàn Á sẽ tư vấn giúp bạn. Đảm bảo xử lý nước thải chuẩn, đạt chất lượng tốt nhất.

Đối với việc thi công lắp đặt. Thi công lắp đặt không phải là việc dễ dàng nếu đơn vị của bạn không sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân viên của Toàn Á đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Có tay nghề trong thi công xử lý nước thải. Chính vì vậy mà khách hàng luôn tin tưởng khi lựa chọn chúng tôi.

Với dây chuyền chất lượng cao, giá thành tốt. Toàn Á chắc chắn sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. Hân hạnh được đồng hành cùng bạn đem đến môi trường xanh, sạch, đẹp.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App