KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC

Với thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, không ai dám chắc nguồn nước sinh hoạt nhà mình thật sự an toàn. Nếu nước có vấn đề mà không xử lý, về lâu dài sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng. Khoa học và công nghệ phát triển, việc xử lý nước đã dễ dàng hơn bằng máy lọc nước. Nhưng việc chọn máy lọc nước như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng tường tận. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua máy lọc nước, bình lọc phù hợp và gợi ý một số dòng sản phẩm máy lọc nước có thể coi là tốt nhất trên thị trường lúc này.​

Chức năng máy lọc nước

Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn như các kim loại nặng đồng sắt, mangan, chì, các loại thạch tín (asen), vi khuẩn, virút… tạo ra một nguồn nước an toàn cho sức khoẻ con người  là chức năng cơ bản nhất của máy lọc nước.

Nước được lọc kĩ sẽ giúp người sử dụng giảm các nguy cơ mắc các bệnh về da, tiêu hoá, sỏi thận,..

Nếu các tạp chất trong nước sinh hoạt vượt quá hàm lượng cho phép, ví dụ như sắt, mangan (có nhiều trong nước giếng khoan) sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cho người sử dụng so với nguồn nước không bị nhiễm.

 

Công nghệ máy lọc nước – ưu nhược điểm

Có các loại máy sử dụng các công nghệ để lọc khác nhau để xử lý hiệu quả với từng nguồn nước. Người tiêu dùng có căn cứ nguồn nước sinh hoạt gia đình thể chọn sản phẩm cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ở Việt Nam, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc phổ biến nhất là RO và Nano.

Công nghệ RO và Nano là công nghệ thẩm thấu bằng việc sử dụng màng lọc để lọc nước và có 3 dòng sản phẩm lọc nước tiêu biểu là máy lọc nước RO (màng lọc thẩm thấu ngược); Máy lọc nước UF (màng siêu lọc) và Máy lọc nước Nano.

Về hiệu quả lọc tạp chất, ion, muối khoáng có trong nước thì hiệu quả của các công nghệ này sẽ là: Lọc RO sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, không còn tạp chất, khoáng chất), sau đó đến Nano và Công nghệ lọc UF.

Công nghệ Nano và công nghệ UF có màng lọc kích thước lớn hơn màng lọc công nghệ RO. Các sản phẩm máy lọc nước Nano là UF loại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn…những sẽ vẫn giữ lại khoáng chất trong nước. Nếu nước đầu vào có chứa khoáng chất và không chứa các chất độc hại thì công nghệ Nano, UF cho nước lọc đầu ra vẫn còn có khoáng chất tốt cho sức khỏe mà không bị lọc sạch như RO.

Tuy nhiên, nếu nước đầu vào có lẫn các tạp chất khoáng chất nguy hại thì nước lọc từ máy Nano, UF vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe.​ Vì vậy mà các sản phẩm máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy ở các thành phố lớn.

Công nghệ RO cho nước đầu ra ở mức tinh khiết nhất. với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO không có bất kỳ tạp chất nào.

​Nhưng công nghệ RO có chút nhược điểm là lọc sạch các tạp chất nhưng cũng lọc hết luôn cả các hàm lượng khoáng chất có trong nước.tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Để khắc phục nhược điểm này và đảm bảo các khoáng chất cung cấp cho cơ thể, 1 số dòng sản phẩm máy lọc RO cao cấp đã thêm tính năng tạo khoáng sau khi lọc để bổ sung Oxy và một số nguyên tố vi lượng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào nước sau khi lọc.

   Nên chọn máy lọc nước nào?

Thị trường có nhiều loại máy lọc nước nhưng tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm lớn nên đa phần sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc RO để cho ra nước tinh khiết, không còn tạp chất và vi khuẩn, yên tâm khi sử dụng. Vấn đề khoáng chất không còn khi lọc qua công nghệ lọc RO đã được khắc phục bởi việc trang bị thêm tính năng bổ sung khoáng chất cho máy lọc nước. Người tiêu dùng nếu mua máy lọc nước RO nên chọn dòng máy lọc nước có thêm chức năng bổ sung khoáng chất.

Trên thị trường đã có các loại máy lọc nước RO bổ sung khoáng chất như Karofi, Kangaroo…nhưng điển hình trong dòng máy lọc nước RO bổ sung khoáng chất phải kể đến máy lọc nước NIKAWA của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á . Máy lọc nước NIKAWA từ 7 cấp lọc trở lên được trang bị thêm 1 lõi lọc nano alkaline nhập khẩu chính hãng từ Mỹ nên không chỉ  lọc sạch hoàn toàn tạp chất và vi khuẩn trong nước bằng động cơ lõi lọc mạnh mẽ và bền bỉ, diệt sạch vi khuẩn còn sót lại ở các cấp lọc trước tránh tái nhiễm mà còn bổ sung thêm khoáng chất vi lượng nhằm cung cấp cho người sử dụng một nguồn nước có nhiều vi khoáng hơn, giúp đảm bảo sức khỏe một cách tuyệt đối.

Máy lọc nước NIKAWA có linh kiện nhập khẩu trực tiếp từ những hãng sản xuất uy tín trên thế giới nên bền và lọc sạch hiệu quả, được thiết kế, lắp ráp, phân phối và bảo hành bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á một thương hiệu lớn, uy tín trong ngành xử lý nước tại Việt Nam với gần 15 năm kinh nghiệm xử lý nước cho các công trình lớn. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật xử lý nước tay nghề cao, giá cả lại rẻ hơn nên được người tiêu dùng và chọn mua làm thiết bị lọc nước của gia đình và tín nhiệm tin dùng.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, NIKAWA đang có chương trình bảo hành miễn 2 năm, thay lõi lọc miễn phí.

Hy vọng qua bài viết, người tiêu dùng có thêm kiến thức tìm mua được máy lọc nước phù hợp để yên tâm sử dụng nước đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App