Kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn

Việc kinh doanh nước đóng bình đang ngày càng trở nên phổ biến bởi nguồn vốn lợi nhuận siêu lớn từ ngành này. Nếu bạn đang muốn mở cơ sở kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng chai nhưng lại gặp khá nhiều vấn đề. Đầu tiên là về vốn và bạn thắc mắc rằng muón sản xuất cơ sở nước đóng bình cần bao nhiêu vốn?

Với 15 năm kinh doanh trong lĩnh vực lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết. Chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng về vốn kinh doanh cho nước uống đóng bình. Đặc biệt là về loại nước đóng bình 21 lít và đóng chai 350 ml.

Kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình

1 – Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nước đóng bình

Để có biết rõ được mức vốn mà bạn có thể bỏ ra để kinh doanh hay sản xuất nước đóng chai thì đầu tiên bạn phải hiểu được dây chuyền sản xuất cuả nó. Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có 4 hệ thống là hệ thống tiền xử lý, hệ thống chính là hệ thống R.O, hệ thống khử khuẩn và vi sinh và hệ thống dàn chiết rót và đóng bình. Mỗi một hệ thống đều có những quy trình khác nhau mà bạn cần phải nắm rõ.

Việc sử dụng các dây chuyền tự động thay cho các dây chuyền thủ công trước đây có nhiều ưu điểmnhuw tiết kiệm chi phí và giảm được nguồn nhân lực tối thiểu. Đồng thời dây chuyền sản xuất nước đóng bình này mang lại hiệu quả rất cao.

2 – Muốn sản xuất cơ sở nước đóng bình cần bao nhiêu vốn

Sau khi lựa chọn được dây chuyền sản xuất thì một yếu tố nữa mà bạn quan tâm hơn cả là vốn? Vậy để có thể mở một cơ sở sản xuất nước đóng chai thì bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền? Để giúp bạn đưa ra đáp án của bài toán này, công ty cổ phần Toàn Á xin đưa ra cho bạn một vài gợi ý và kinh nghiệm như sau:

A. Nghiên cứu thị trường và đánh giá đối thủ

Để bắt tay vào việc mở cơ sở kinh doanh, yếu tố đầu tiên là bạn phải nghiên cứu thị trường và đánh giá đối thủ cho thật tốt.

Thứ nhất là việc nghiên cứu thị trường. Ngày nay với nhu cầu sử dụng nước đóng bình cao mọi người sẽ là một yếu tố thuận lợi cho bạn. Tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi bạn phải có những định hướng thị trường thật chắc. Chúng ta đang bước vào cuộc công nghệ 4.0 trên thế giới. Chính vì vậy đòi hỏi bạn phải kinh doanh trên cả kiểu đó là kinh doanh truyền thống và kinh doanh online. Nhất là đối với việc kinh doanh nước uống đóng chai.

Thứ hai, bạn phải có tầm nhìn để đánh giá đối thủ. ” Một miếng mồi ngon sẽ có rất nhiều kẻ săn mồi”. Chính vì vậy ngoài việc có kinh nghiệm, sự thông minh ra thì bạncần phải biết rõ đối thủ của mình. Điểm mạnh của đối thủ, điểm yếu, chiến lược cách làm của người ta như thế nào, bạn có học và áp dụng hoặc đi theo hướng phát triển xưởng sản xuất nước tinh khiết riêng cho bản thân và doanh nghiệp mình.

B. Thuê mặt bằng

Chúng tôi chắc chắn rằng khi bạn nghiêm cứu thị trường thì cũng là lúc bạn lên kế hoạch cho việc thuê mặt bằng. Việc lựa chọn mặt bằng phù hợp và thời gian thuê mặt bằng cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoài ra mặt bằng phải tránh những nơi bị ô nhiễm như khu xử lý nước thải, nghĩa trang, kho chứa xăng dầu hay hoá chất,

Với kinh nghiệp của những người chuyên đi tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai. Chúng tôi khuyên bạn cần nên có 2 mặt bằng. Một là xưởng để lắp đặt hệ thống sản xuất 2 là cửa hàng để trưng bày giao dịch để quảng bá thương hiệu đến người sử dụng dễ dàng hơn.

C. Xây nhà xưởng

Để có một nhà xưởng đạt quy chuẩn thì bạn nên tìm cho mình một đơn vị thi công tốt.  Nhà xưởng của bạn phải đạt quy chuẩn và đảm bảo đầu ra cho chất lượng sản phẩm.

D. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là thứ bắt buộc bạn phải có. Nó thể hiện sự công khai – minh bạch nguồn sản phẩm mà bạn đưa tới cho người tiêu dùng. Ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh ra thì bạn cũng cần phải bổ sung một số giấy tờ như : Giấy đăng ký hợp quy và giấy đăng ký an toàn thực phẩm

E. Tìm nguồn nước đầu vào

Có 2 nguồn nước đầu vào để bạn có thể chọn nước uống đầu vào. Đó là nước máy ( nước thủy cục ) và nước giếng khoan.

Đối với nguồn nước thủy cục thì đây là nguồn nước đảm bảo do nhà nước cung cấp hoàn toàn yên tâm. Còn nước giếng khoan thì mỗi nơi chất lượng nước giếng khoan khác nhau. Cho nên bắt buộc cần phải xét nghiệm và đưa ra chi tiêu đánh giá đạt chuẩn.

Bạn nhớ kiểm nghiệm nguồn nước đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế nhé.

F. Chọn dây chuyền sản xuất nước đóng bình tốt nhất hiện nay

Sau quá trình nghiên cứu để cho ra sản phẩm đạt chất lượng và mạng lợi nhuận cao nhất.  Tiếp đó là chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình công nghệ tốt phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Dây chuyền hệ thống có rất nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn muốn mở xưởng quy mô nhỏ thì nên chọn công suất 500l/h, loại vừa thì 1200l/h, hoặc là lớn thì 3000l/h,…

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên các bạn nên chọn dây chuyền công nghệ của công ty môi trường Toàn Á. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai. Ngoài ra công ty luôn đảm bảo quá trình  chuyển giao công nghệ có bảo hành tốt, và bảo trì sửa chữa những lỗi sản xuất cho dù nhỏ nhất trong quá trình vận hành khai thác.

G. Nguồn điện

Nguồn điện cũng là yếu tố bạn nên lưu ý. Hiện nay nhiều cơ sản xuất gặp rắc rối lớn về nguồn điện. Điện chập chườn sẽ khiến cho hệ thống tắt nửa chừng để này hoàn toàn không tốt. Nếu bạn là người kỹ sư bạn sẽ nắm rõ yếu tố này. Bạn nên chuẩn bị sẵn máy phát điện để chủ động hơn trong khi sự cố có xảy ra.

H. Kinh phí dự trù và thương hiệu

Cho dù là kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một nguồnkinh phí dự trù. Phòng trường hợp doanh nghiệp xảy ra sự cố bất chợt. Đồng thời việc chọn thương hiệu cũng là khâu vô cùng quan trọng. Nó giúp mọi người có thể nhận diện  được thương hiệu và vị thế của doanh nghiệp bạn trên thị trường.

I. Nhân sự

Yếu tố cuối cùng không thể thiếu trong quá trình sản xuất cơ sở nước đóng bình đó là nguồn nhân sự. Nguồn nhân sự tốt sẽ đảm bảo tất cả các yếu tố tốt nhất đầu ra cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng trên thị trường.  Nhân sự cho hệ thống vận hành từ đầu vào cho đến đầu ra sản phẩm trao tận tay người tiêu dùng thì không quá nhiều. Đây là ưu điểm của việc sử dụng công nghệ dây chuyền sản xuất nước đóng bình tinh khiết tự động hiện đại. Điều này là khâu để giúp cho nhiều doanh nghiệp mang lợi nhuận khủng nhất.

Bên trên là tất cả các yếu tố cần thiết để bạn có thể mở cơ sở xuản xuất nước đóng bình. Theo kinh nghiệm và tính toán của chúng tôi thì nếu doanh nghiệp bạn có ý định kinh doanh thì mức vốn bỏ ra của bạn chỉ từ 100 đến 150 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là ước tính sơ bộ của chúng tôi, nếu muốn biết cụ thể và chi tiết hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App