Liên hệ

Tư vấn máy lọc nước gia đình chất lượng, phù hợp tài chính

Tư vấn máy lọc nước gia đình chất lượng, phù hợp tài chính

Tư vấn máy lọc nước gia đình là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất. Hiểu được điều đó, sau đây các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về vấn đề mua máy lọc nước gia đình như sau. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nội dung bài viết

  Lựa chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước

  Trên thực tế, không có loại máy lọc nước nào phù hợp với tất cả các nguồn nước. Vì vậy, để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Bạn nên tiến hành xét nghiệm nguồn nước tại các cơ sở uy tín. Từ kết quả sẽ cho biết nồng độ ô nhiễm, chất ô nhiễm trong nước. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy có công nghệ xử lý phù hợp. Cụ thể:

  Nước giếng khoan là nguồn nước có nồng độ ô nhiễm cao. Vì vậy, ít có loại máy lọc nước nào phù hợp. Nếu sử dụng trực tiếp sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc. Theo đó, bạn cần phải xử lý thô trước bằng cách dùng bể lọc, bồn lọc. Sau đó mới đưa vào máy lọc nước. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng nước đầu ra và độ bền của máy lọc.

  Nước máy: Nước máy đã được xử lý cơ bản nên có thể sử dụng nhiều loại máy lọc nước khác nhau như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, UF…

  Lựa chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước

  Mục đích sử dụng và khả năng tài chính

  Tuỳ vào mục đích sử dụng nước mà khách hàng lựa chọn loại thiết bị có công suất, khả năng xử lý nước phù hợp.

  Đối với nguồn nước được dùng cho các mục đích sinh hoạt như giặt giũ, tắm rửa. Tốt nhất nên chọn máy lọc nước tổng có công suất lớn để phục vụ đủ nhu cầu dùng nước của bạn.

  Với nguồn nước dùng để nấu ăn, làm nước uống, pha chế nên chọn máy lọc nước cho phép uống trực tiếp. Loại này máy không chỉ cung cấp nước sạch đáp ứng tiêu chuẩn và an toàn với sức khỏe con người mà còn có công suất vừa đủ. Vì vậy, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

  Kích thước máy lọc cũng là vấn đề cần được lưu ý. Với những không gian rộng bạn có thể chọn các loại máy có kích thước lớn. Tuy nhiên, với những không gian chật hẹp thì nên ưu tiên máy lọc nước để bàn, nhỏ gọn.

  Nghiên cứu kỹ công nghệ lọc nước

  Một trong những vấn đề quan trọng khi tư vấn máy lọc nước gia đình chính là công nghệ lọc nước phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 công nghệ chính bao gồm: Nano, RO và UF. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, đặc tính riêng biệt. Mời các bạn cùng tìm hiểu

  Máy lọc nước RO có khả năng lọc được cả nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc nước lợ. Máy loại bỏ hầu hết virus, vi khuẩn và các ion kim loại nặng hoặc tạp chất trong nước. Vì vậy, nguồn nước đầu ra có độ tinh khiết cao, lên tới 99,9%. Bên cạnh đó, một số dòng máy lọc nước RO còn bổ sung thêm tính năng tạo nước hydrogen tốt cho sức khỏe con người.

  Máy lọc nước Nano: Thiết bị này phù hợp nhất với nước máy. Không nên sử dụng cho các nguồn nước nhiễm mặn, phèn hoặc nước lợ. Máy lọc nước Nano vừa có khả năng lọc nước, vừa giữ lại khoáng chất  tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, nó có thể bao gồm cả khoáng chất có lợi và có hại.

  Máy lọc nước UF: Máy lọc nước này không thích hợp sử dụng cho nguồn nước bị nhiễm phèn, nước lợ hoặc nước mặn. Thiết bị có thể giữ lại ion, khoáng chất tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, không thể làm sạch tạp chất, vi sinh vật có kích thước nhỏ.

  Nghiên cứu kỹ công nghệ của máy lọc nước

  Những tiêu chí khác khi tư vấn máy lọc nước gia đình

  Với những hộ gia đình có trẻ nhỏ. Tốt nhất bạn nên mua máy lọc nước tích hợp thêm tính năng làm nóng hoặc lạnh nước. Vì điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong nước pha sữa cho trẻ hay pha trà, cà phê…

  Nên lựa chọn thiết bị có trang bị đèn LED báo thay lõi hoặc màn hình cảm ứng. Vì nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng hoặc bảo dưỡng máy lọc.

  Số lõi lọc cũng là tiêu chí cần quan tâm. Hiểu theo một cách thông thường, số lõi lọc trong máy càng nhiều thì khả năng lọc sạch và tính năng bổ sung của thiết bị càng tăng lên. Theo đó, bạn nên sử dụng máy lọc nước có ít nhất 6 lõi lọc trở lên.

  Lựa chọn những thương hiệu máy lọc nước gia đình uy tín hoặc thiết bị nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hoa Kỳ… Bởi các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất danh tiếng thường có chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm vô cùng tốt.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tư vấn máy lọc nước gia đình. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về thiết bị này, các tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và đặc tính nguồn nước. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: để được tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

  Nội dung khác cùng ngành