Liên hệ

Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô là một trong những bộ phận không thể thiếu được trong xử lý nước hiện nay. Hệ thống này không chỉ có tác dụng trong việc loại bỏ các chất có hại trong nước mà còn giúp giảm tải áp lực cho hệ thống lọc phía sau. Vậy, hệ thống lọc thô là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nội dung bài viết

  1. Hệ thống lọc thô là gì?

  • Hệ thống lọc thô là hay còn gọi là hệ thống lọc nước đầu nguồn. Đây là hệ thống lọc có tác dụng loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước như cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, rỉ sét…
  • Tuỳ thuộc vào đặc tính nguồn nước, công suất sử dụng nước của người dùng mà cách thức thiết kế hệ thống lọc thô sẽ có sự khác biệt nhất định.
  • Hệ thống lọc thô được áp dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống lọc và xử lý nước hiện nay. Sản phẩm giúp nâng cao chất lượng nguồn nước, loại bỏ nguy cơ nhiễm bệnh liên quan đến da liễu cho người dùng. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp giảm tải áp lực, bảo vệ các công trình và linh kiện lọc nước ở phía sau. 

  2. Cấu tạo của hệ thống lọc thô

  • Về cơ bản, hệ thống lọc thô thường bao gồm các cột lọc nước thô. Chúng có tác dụng chính là chứa vật liệu lọc và xử lý nước.
  • Một số vật liệu lọc nước thường được sử dụng phổ biến bao gồm: Hạt trao đổi ion, sỏi, mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, lõi lọc thô PP với khe lọc có kích thước khoảng 5 micron.
  • Ngoài ra còn có các linh kiện khác đi kèm như van hút muối, máy bơm nước…
  • Tỷ lệ và thành phần của các vật liệu lọc trong hệ thống lọc thô có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nguồn nước sau lọc. Do đó, cần nghiên cứu kỹ về đặc tính của nguồn nước đầu vào để lựa chọn loại vật liệu lọc và tính toán tỷ lệ phù hợp.

  3. Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc thô

  • Hệ thống lọc thô thường được kết nối trực tiếp với dòng nước sinh hoạt của các gia đình. Tức là hệ thống lọc này sẽ đón nhận nguồn nước cấp. Trong đó bao gồm: Nước mưa, nước giếng khoan, nước máy để xử lý.
  • Trải qua quá trình lọc, nguồn nước sẽ được tiếp tục đưa tới các đường ống để đến nhà bếp, nhà vệ sinh và các vị trí khác.
  • Với cơ chế loại bỏ tạp chất, chất cặn bẩn, màu lạ, mùi hôi và canxi hòa tan trong nước. Nguồn nước sau khi đi ra từ hệ thống lọc thô đã có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng cơ bản để phục vụ ăn uống, tắm giặt.
  • Tuy nhiên, nguồn nước này chưa thể uống được trực tiếp mà cần phải thông qua đun nấu hoặc qua máy lọc nước nano, RO hoặc máy lọc nước ion kiềm.

  4. Những lưu ý khi thiết kế hệ thống lọc thô

  Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống lọc thô như sau:

  • Chú ý đến chất lượng nước đầu nguồn. Bởi tùy thuộc vào đặc tính của nguồn nước đầu vào mà chọn lựa loại vật liệu lọc cho phù hợp.
  • Công suất sử dụng nước hàng ngày cũng là vấn đề cần lưu ý khi xây dựng hệ thống lọc thô. Với những gia đình đông thành viên, nên thiết kế hệ thống lọc có công suất cao để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Ngược lại, những gia đình không có nhu cầu sử dụng nước lớn thì nên lựa chọn hệ thống lọc nước có công suất phù hợp.
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công hệ thống lọc thô, đơn vị cung cấp vật tư, thiết bị lọc thô uy tín. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp sản phẩm chất lượng cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

  Bạn có muốn thiết kế, xây dựng hệ thống lọc thô hiệu quả, độ bền cao và tiết kiệm chi phí không? Hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới cho mọi khách hàng các giải pháp lọc nước hoàn hảo nhất.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Vật tư linh kiện Hóa chất xử lý nước sinh hoạt
   Hóa chất xử lý nước sinh hoạt là biện pháp xử lý nước quan trọng và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Nếu biết cách áp dụng, chúng sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước nhanh chóng và an toàn.
  • Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Vật tư linh kiện Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ
   Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ phù hợp với những nguồn nước có lưu lượng xả thải và công suất thấp. Vì vậy thường được ứng dụng với mục đích xử lý nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp có quy mô nhỏ lẻ.
  • Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Vật tư linh kiện Quy trình xử lý nước thải sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại
   Xử lý nước thải sơn tĩnh điện cần được thực hiện theo quy trình và công nghệ hiện đại. Bởi đây là nguồn nước thải có những đặc tính riêng biệt, chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu không xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường sinh thái và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.
  • Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vật tư linh kiện Vòi máy lọc nước ion kiềm
   Vòi máy lọc nước ion kiềm là linh kiện quan trọng trong máy lọc nước ion kiềm. Sản phẩm có tác dụng chính trong việc đưa nước từ trong máy ra bên ngoài cho người sử dụng. Đồng thời, thông qua các hệ thống nút bấm hoặc điều khiển từ vòi, người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ nước khác nhau. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.
  • Vệ sinh màng lọc RO
   Vật tư linh kiện Vệ sinh màng lọc RO
   Vệ sinh màng lọc RO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí? Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Máy lọc nước RO là thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến nhờ hiệu quả lọc nước cao. Tuy nhiên, để máy hoạt động ổn định, lâu dài và nâng cao chất lượng nguồn nước thì người dùng cần phải biết sục rửa, vệ sinh màng lọc đúng cách.
  • Tác hại của nước cứng
   Vật tư linh kiện Tác hại của nước cứng
   Những tác hại của nước cứng trong sinh hoạt và sản xuất công nghiệp là vô cùng lớn. Bởi nguồn nước này có chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ vượt mức cho phép. Vì vậy, khi sử dụng lâu dài sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, đời sống con người và các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.