Liên hệ

Hướng dẫn cách pha PAC trong xử lý nước thải chi tiết

Hướng dẫn cách pha PAC trong xử lý nước thải chi tiết

Cách pha pac trong xử lý nước thải rất quan trọng. Bởi đây là chất trợ lắng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước. Đồng thời, liều lượng hóa chất và cách pha sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý nước thải.

Nội dung bài viết

  Hướng dẫn cách pha PAC trong xử lý nước thải

  Phương thức pha hóa chất PAC xử lý nước

  • Với hóa chất PAC ở thể rắn, để sử dụng hiệu quả, cần pha chế thành dung dịch 5% - 10% rồi mới cho vào nước thải. Sau đó, khuấy đều và để lắng trong.
  • Nếu hóa chất ở dạng lỏng có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha loãng thành dung dịch 5% - 10% mới nên sử dụng. Có như vậy, hiệu quả xử lý nước của PAC mới phát huy được tốt nhất.

  Lưu ý, dung dịch đã pha loãng nên sử dụng hết sau từ 4 - 8h.

  cách pha pac trogn xử lý nước thải

  Liều lượng hóa chất PAC

  Lĩnh vực ứng dụng

  Đơn vị:

  kg/1000m³ nước

  Lĩnh vực ứng dụng

  Đơn vị:

  kg/1000m³ nước

  Nước sinh hoạt

  2,5 ~ 25

  Nước công nghiệp

  2,5 ~ 25

  Nước thải đô thị

  15 ~ 50

  Nước thải mạ điện

  20 100

  Nước thải luyện kim

  20 ~ 150

  Nước thải giấy

  50 ~ 300

  Nước thải in và nhuộm

  100 ~ 300

  Nước thải tẩy trắng và nhuộm

  100 ~ 300

  Nước thải Sơn

  100 ~ 300

  Nước thải thuộc da

  100 ~ 300

  Nước thải thực phẩm

  50 ~ 150

  Nước thải hóa học

  50 ~ 100

  Nước thải nhũ hóa

  50 ~ 200

  Nước thải rửa than rửa

  30 ~ 100

  Lưu ý khi pha PAC xử lý nước thải

  • Bảng liều lượng PAC trong xử lý nước thải trên chỉ mang tính tham khảo. Tuỳ thuộc vào tính chất, độ đục của mỗi nguồn nước mà người dùng có sự điều chỉnh về liều lượng cho phù hợp.
  • Tốt nhất nên thử nghiệm trực tiếp với nguồn nước cần xử lý để đưa ra liều lượng tốt nhất.
  • Cách xác định như sau: Lấy 800ml nước thải vào cốc thuỷ tinh. Cho một lượng PAC đã pha loãng vào cốc và khuấy đều. Quan sát khả năng lắng của PAC. Liên tục lặp lại các thí nghiệm trên với những liều lượng khác nhau. Từ đó, tìm ra liều lượng thích hợp cho nguồn nước thải cần được xử lý.

  Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Toàn Á JSC về cách pha pac trong xử lý nước thải. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng hoá chất này. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin cần thiết nhất.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.