Hoạt động của màng lọc RO trong dây chuyền lọc nước

Hoạt động của màng lọc RO trong dây chuyền lọc nước

Sự khác biệt giữa hệ thống lọc nước RO với các hình thức lọc nước khác

Từ trước tới nay để sử dụng lọc nước người ta thường sử dụng một màng lọc với kích thước nhỏ để ngăn chặn cặn bẩn. Tuy nhiên, với việc sử dụng màng lọc thông thường thì có thể loại bỏ được cặn bẩn ra khỏi nước nhưng điểm hạn chế là không thể sử dụng để loại bỏ được hoàn toàn các chất có hại trong nước do phân tử của chúng quá nhỏ, mà chỉ dùng màng lọc bình thường thì không ngăn chặn được, không tạo ra được nguồn nước sạch tuyệt đối, an toàn khi sử dụng. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp xử lý được lọc thô trước khi được đưa vào xử lý trong hệ thống lọc nước đóng chai.

Hệ thống màng lọc RO được sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, hoạt động theo một nguyên lý riêng biệt giúp không chỉ loại bỏ hoàn toàn hết các chất độc hại mà còn loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn trong nước do màng lọc RO có kích thước mắt lọc còn nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn. Màng lọc RO thường được có trong dây chuyền lọc nước tinh khiết mà hiện nay thường được dùng cho các hộ kinh doanh sản xuất nước sạch.

Hoạt động của màng lọc RO

Màng lọc RO có cấu tạo nhiều lớp mỏng được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc quanh lõi nhựa. Cất vật liệu của màng lọc RO chỉ cho phép phân tử nước đi qua màng lọc còn lại sẽ giữ được trên bề mặt và được thải ra ngoài.

Màng lọc Ro được hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược dòng nước sẽ được chảy ngược lại theo cách tự nhiên. Với các dây chuyền nước đóng bình  thì tách các phần tử nước ra khỏi môi trường nước bị nhiễm muối khoáng.

 

Liên hệ :

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, lắp đặt các dây chuyền lọc nước tinh khiết , công ty chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các hệ thống lọc nước chất lượng nhất. Để biết thêm về thông tin hệ thống lọc nước tinh khiết xin quý khách vui lòng liên hệ :

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: Km12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App