HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Nội dung chính

PAC là hóa chất trợ lắng được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng xử lý nước thải và nước cấp. Sản phẩm là bước đột phá mới trong công nghệ xử lý nước, với hiệu quả tốt hơn 4 – 5 lần so với các hóa chất tương tự. 

PAC
PAC

1. Thông số kỹ thuật

icon Tên sản phẩm: PAC (viết tắt của từ Poly Aluminium chloride).

icon Công thức phân tử hóa học: [Al2(OH)nCl6-n]m.

icon Hàm lượng Alumina (Al2O3)%: 30 ± 1 (%).

icon Hàm lượng Clo: 23 ± 1 (%).

icon Đóng gói: 25 kg/bao.

icon Đặc điểm trạng thái: dạng bột hoặc lỏng. Với dạng khô có đặc điểm bột mịn, màu vàng hoặc trắng.

icon Xuất xứ: Trung Quốc. 

2. Giới thiệu về hóa chất xử lý nước thải PAC

PAC hay còn được gọi là phèn nhôm dưới dạng cao phân tử polime, được sử dụng làm chất đông tụ, trợ lắng trong các ứng dụng xử lý nước. Hợp chất này có tác dụng làm mất ổn định và loại bỏ các vật liệu lơ lửng hiệu quả. 

Sự trùng hợp chuỗi polyme tích điện cao của các ion nhôm và các hạt keo trong nước tạo cầu nối, hiệu quả để loại bỏ độ đục của nước, màu, kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ. Các ion kim loại sẽ bị kết tủa và lắng. 

Hình thức sử dụng

Được sử dụng bằng cách pha vào nước dưới dạng dung dịch 5 – 10%. Khuấy đều cho bột tan hết và để khoảng 5 phút để dung dịch lắng xuống. Phần nước trong được bơm trực tiếp vào nguồn nước cần xử lý.

Với nước cấp và nước thải sẽ được bơm vào dung dịch với nồng độ khác nhau:

icon Nước thải: 20 – 200g/ m3.

icon Nước cấp: 1 – 10 g/ m3.

Tỷ lệ này dao động phụ thuộc vào tính chất, độ đục và hàm lượng chất lơ lửng trong nước. Để sử dụng chính xác lượng PAC cần thiết, hãy tiến hành xét nghiệm nồng độ dung dịch. Khi đó, các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho hàm lượng bạn nên sử dụng. 

3. Ưu điểm của hóa chất PAC

Hóa chất PAC được sử dụng phổ biến bởi các tính năng vượt trội như:

icon Tốc độ hình thành bông, keo tụ và lắng cặn nhanh chóng. Các bông cặn to, rất dễ lọc, tách gạn.

icon So với chất keo tụ nhôm sunfat, chất lượng nước được xử lý bằng PAC tốt hơn. Tổng chi phí lọc và xử lý giảm 15% ~ 30% so với hóa chất khác.

icon Phù hợp với nước có biến thiên dải pH rộng, từ 5.5 – 7.5. Do đó, khả năng ứng dụng của hóa chất lớn, hạn chế việc điều chỉnh nồng độ pH của nước.

icon So với các chất keo tụ vô cơ, PAC thích hợp với nước có nhiệt độ rộng và vẫn hoạt động tốt trong nước có nhiệt độ thấp. 

icon Khả năng ăn mòn thấp hơn, dễ vận chuyển, xử lý.

icon Không cần đến chất phụ gia kiềm khác.

icon Bảo quản dễ dàng, chỉ cần để ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp.

Hoa Chat Pac
Hóa chất PAC dạng bột màu vàng

4. Ứng dụng

PAC được sử dụng phổ biến, do hiệu quả sử dụng lớn hơn các muối nhôm khác. Hiện nay, hóa chất được sử dụng thay thế cho phèn nhôm sunfat truyền thống trong: xử lý nước thải, nước cấp sinh hoạt, giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý cho quá trình.

icon Xử lý nước thải công nghiệp, nước thải mỏ, nước thải hóa chất trong công nghiệp sản xuất giấy, luyện kim, than, in,…

icon Với nước cấp, sau xử lý cần khử trùng và đun sôi trước khi uống để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Sử dụng hóa chất PAC là giải pháp tối ưu, hiệu quả về mặt chi phí và xử lý cho người dùng. Sản phẩm được ứng dụng cho cả xử lý nước thải và nước cấp, an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường.

Toan A Athena Fulland