Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
 • VI
 • EN

Hệ thống xử lý nước khoáng

Hệ thống xử lý nước khoáng ngày nay được các doanh nghiệp lựa chọn để tạo ra nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất hữu cơ, mùi, màu, vi khuẩn… đồng thời giữ được các chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Hệ thống xử lý nước khoáng

1. Hệ thống xử lý nước khoáng là gì?

Hệ thống xử lý nước khoáng là hệ thống bao gồm những thiết bị được lắp được giúp sản xuất ra loại nước khoáng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.

2. Công nghệ sử dụng

Hệ thống xử lý nước khoáng được áp dụng công nghệ siêu lọc UF kết hợp với công nghệ thẩm thấu ngược RO, cùng các thiết bị xử lý khác tạo nên một dây chuyền sản xuất chặt chẽ. 

– Công nghệ UF dùng để xử lý nguồn nước khoáng thô ban đầu đạt TDS = 253 mg/l

– Công nghệ RO giúp xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt đạt TDS = 6 ppm.

Hai nguồn nước sau khi xử lý trên được đưa vào bộ trộn để tạo ra nguồn nước khoáng đạt tiêu chuẩn kĩ thuật.

3. Quy trình hệ thống xử lý nước khoáng 

3.1. Xử lý nước khoáng thô

– Nước khoáng nguồn được chuyển đến bồn chứa nước nguồn (Raw Tank – 01). Từ bể chứa nước khoáng nguồn nước được bơm cấp chuyển qua thiết bị lọc Media. Cụm bơm P.Suply bao gồm:

 • Bơm nước loại ly tâm chuyên dụng cho ngành nước: 02 bơm
 • Biến tần điều khiển bơm
 • Cảm biến đo áp lực nước Online 0-6 bar

– Nước khoáng nguồn sẽ được chuyển đến thiết bị lọc Media Filter (MF) 

+ Thiết bị giúp loại bỏ các kim loại như Fe, Mangan, cặn lơ lửng

+ Thiết bị lọc MF với các vật liệu lọc: 

Lớp dưới cùng có chiều cao khoảng 250-300 mm, là sỏi đệm thạch anh có tác dụng chống nghẽn lưới, đồng thời là lớp vật liệu đệm để phân phối nước đều trong cột lọc.

Lớp giữa có chiều cao khoảng 600 mm, là lớp lọc cát thạch anh, kích thước hạt 0-8-1.5 mm, có chứa năng giữ các cặn thô lơ lửng.

Lớp vật liệu trên cùng có chiều cao 300mm, là lớp vật liệu lọc Manganese có chức năng chuyên dụng để xử lý Fe, Mangan…

+ Qua quá trình xử lý Fe, Mangan, các cặn thô sẽ được giữ lại trên bề mặt lớp vật liệu lọc và được rửa thải ra ngoài bằng đường nước rửa ngược.

– Nước tiếp tục qua thiết bị lọc than hoạt tính (AF)

+ Chức năng: giúp loại bỏ các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn và khử mùi, màu và các độc tố nếu có trong nước. Thiết bị lọc than bao gồm các vật liệu lọc:

 • Lớp đệm sỏi thạch anh: giúp tránh bị tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối nước đều trong cột.
 • Lớp cát thạch anh: giữ lại các mụn than bị tôi ra trong quá trình xử lý.
 • Lớp than hoạt tính của hãng Norit – Hà Lan.

Sau 1 thời gian khả năng hấp phụ của than sẽ bị giảm đi lúc đó than sẽ được tái sinh rửa ngược bằng nước nóng. Quy trình này sẽ giúp cho than hoạt tính loại bỏ được các chất hữu cơ, đặc biệt có khả năng khử vi sinh bám giữ trong than.

– Sau lọc than nước được tiếp tục đi qua thiết bị lọc UF ( Ultra filter)

+ Chức năng thiết bị lọc UF : Với kích thước từ 0,1~0,001 micron (µm) màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, ký sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…) và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn. Qua tất cả các bước lọc khắt khe nhất, màng siêu lọc UF cho ra một nguồn nước siêu tinh khiết đảm bảo sức khỏe tối ưu cho mọi người sử dụng.

– Nước khoáng sau đó được chuyển đến bồn chứa để chờ phối trộn với nước RO cho ra chất lượng nước khoáng thành phẩm.

3.2. Xử lý nước RO cho ra TDS ~ 6 ppm

– Nguồn nước để xử lý là nguồn nước nước cấp sinh hoạt của nhà máy, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước cấp theo QCVN:01:2009/BYT.

– Nước sẽ được chuyển đến thiết bị lọc Media Filter (MF) bởi trạm bơm nước nguồn. Thiết bị giúp loại bỏ các kim loại như Fe, Mangan, cặn lơ lửng có trong nước khoáng nguồn.

– Nước tiếp tục qua thiết bị lọc than hoạt tính (AF): giúp loại bỏ các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn và khử mùi, màu và các độc tố nếu có trong nước. 

– Sau đó, nước được chuyển qua thiết bị trao đổi Cation để làm mềm nước: với chức năng khử Canxi, Magie và các kim loại khác để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

– Nước được chuyển qua bồn chứa trước khi được chung chuyển sang bộ lọc RO.

– Thiết bị xử lý nước RO: giúp loại bỏ các ion kim loại, làm giảm chỉ số TDS của nước nguồn. Trước màng lọc RO có bố trí thiết bị lọc Catridge (CF02) có kích thước lỗ lọc 5 micromet để chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

– Tại đầu ra của thiết bị có các thiết bị đo online như: lưu lượng, pH, độ dẫn điện để kiểm soát và ghi nhận chất lượng và lưu lượng nước RO xử lý. Nước sau khi qua màng lọc RO có hàm lượng khoáng thấp TDS ~ 10 ppm, các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật.

– Nước khoáng sau khi qua lọc RO được chuyển đến bồn chứa để chờ phối trộn với nước khoáng cho ra chất lượng nước khoáng thành phẩm.

3.3. Hệ thống phối trộn nước khoáng và nước RO để ra nước thành phẩm có hàm lượng khoáng khoảng 200 – 330 ppm

– Kết quả của 2 quá trình lọc trên ta được:

+ Nước khoáng nguồn sau xử lý có TDS 490 ppm. 

+ Nước sau xử lý RO có TDS khoảng 6 ppm. 

– Để cho ra nước khoáng có TDS 200 – 330 ppm thì cần phải trộn 02 nguồn nước lại với nhau.Tỉ lệ phối trộn: Khoáng/RO ~ 1.0.

– Van PID để đảm bảo cho quá trình điều khiển tỉ lệ phối trộn giữa hai nguồn nước cho ra chất lượng nước thành phẩm có hàm lượng khoáng như mong muốn. Cùng với đó các bộ đo như lưu lượng, pH đo và ghi nhận chất lượng và lượng nước thành phẩm.

– Diệt khuẩn UV: nước sau đó được đưa qua bộ đèn diệt khuẩn để khử khuẩn.

– Bộ lọc xác khuẩn với kích thước khe lọc 0.22µm có tác dụng giữ lại được xác vi sinh vật có trong nước sau khi bị diệt bởi đèn UV. 

– Trước khi vào bồn chứa thành phẩm, nước được bổ xung 1 hàm lượng Ozone để khử trùng trong quá trình lưu trữ trước khi đóng chai. 

3.4. Hệ thống cấp sản xuất

Nước từ bồn chứa sẽ được cấp đến các thiết bị chiết rót bởi trạm bơm nước thành phẩm

Nước được cho đi qua thiết bị tia cực tím UV để diệt khuẩn trong nước. Sau đèn UV là thiết bị lọc xác khuẩn với kích thước lõi lọc là 0.22µm có chức năng lọc xác khuẩn, không cho vào hệ thống chiết rót.

Hệ thống lõi lọc trong xử lý nước khoáng

4. Chất lượng nước đầu ra

Hệ thống xử lý nước khoáng của Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á đảm bảo nước lọc đầu ra có thể uống ngay, trực tiếp, đạt tiêu chuẩn nước uống tốt cho sức khỏe của Bộ Y Tế, QCVN 6-1: 2010/BYT.

Nước sản xuất ra có vị ngọt tự nhiên, khác với các sản phẩm nước uống đóng chai trên thị trường, nước khoáng không chứa bất kỳ thành phần hoá học nào mà hoàn toàn tự nhiên với lượng vi chất tốt nhất cho cơ thể.

5. Ứng dụng thực tế

Nước khoáng ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường, và được sự tin tưởng của người sử dụng do nước uống có ga có thể gây ra các bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch…, thay vào đó nước khoáng lại chứa hàm lượng vi khoáng tốt cho sức khỏe; vì vậy, việc lắp đặt hệ thống xử lý nước khoáng ngày càng trở lên phổ biến. Hệ thống chủ yếu được áp dụng trong các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình tại các công ty sản xuất nước khoáng, nước giải khát.

Toàn Á rất hân hạnh giới thiệu là một công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước khoáng. Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á với những chuyên viên tay nghề kĩ thuật cao trong lĩnh vực lắp đặt, thiết kế hệ thống xử lý nước khoáng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chu đáo, hoàn thiện nhất.

 • Các chuyên viên Kỹ thuật, Công nghệ nhiều năm kinh nghiệm nắm rõ được các quy trình lắp đặt cũng như vận hành các máy móc, thiết bị.
 • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn các dây chuyền phù hợp với khả năng sản xuất.
 • Các chuyên viên có thể tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc để hệ thống vận hành đạt hiệu quả tối ưu nhất, trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

Sử dụng Hệ thống xử lý nước khoáng của Toàn Á, Quý đối tác hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các dịch vụ kèm theo. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

 

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-750l-h-380x380

DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 750L/H

Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng hệ thống lọc nước đóng chai công suất 750L/h sau: Tên…

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-500l-h-380x380

DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 500L/H

Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng dây chuyền xử lý nước tinh khiết công suất 500L/h sau:…

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-250l-h-380x380

DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 250L/H

Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng hệ thống lọc nước RO tinh khiết đóng bình công…

day-chuyen-loc-nuoc-cong-suat-150l

DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 150L/H

Công ty Toàn Á xin giới thiệu tới quý khách hàng dây chuyền lọc nước đóng chai công suất 150L/h sau: Tên…

he-thong-xu-ly-nuoc-khoang-men-tien-hai-thai-binh

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO CÔNG SUẤT 12,000L/H

Hệ thống xử lý nước khoáng Oris công suất 12000L/H (Khoáng Men) Tiền Hải, Thái Bình