Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa

Hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa ứng dụng các ưu điểm của công nghệ lọc đứng với thiết bị lọc qua lỗ cao mà bảo đảm lọc sạch nguồn nước đầu vào. Với phương thức rửa ngược, dòng nước được lọc liên tục do các mô-đun lọc được luân phiên rửa sạch.

Hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa

1.Nguyên lý hoạt động

Công nghệ lọc đĩa sử dụng bộ lọc có cấu tạo bằng nhiều tấm vật liệu nhẵn có rãnh được xếp chồng lên nhau chặt chẽ. Khi dòng nước khi chảy vào bộ lọc sẽ đi qua các đĩa lọc và bắt buộc chảy qua các rãnh theo chiều từ ngoài lõi lọc vào trong, vì vậy các hạt cặn hay chất bẩn, chất rắn sẽ bị giữ lại ở các rãnh, chỉ có nước chảy tiếp. Khi đảo ngược, dòng nước chảy ngược từ trong ra ngoài sẽ nới lỏng các đĩa lọc và với áp suất cao sẽ đẩy rác, chất cặn đang mắc kẹt trong các rãnh ra ngoài theo dòng nước.

Nguyên lý xử lý nước công nghệ lọc đĩa

2. Ưu điểm của hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa

– Với công nghệ lọc đĩa sẽ giải quyết được vấn đề giảm chi phí xây dựng bể lắng và vệ sinh đáy bể lắng, đồng thời nâng cao chất lượng nước sau xử lý.

– Việc sử dụng bộ lọc đĩa sẽ giảm được chi phí sử dụng cho bộ lọc RO do giảm tải được hàm lượng cặn trong nước trước khi vào máy RO.

– Công nghệ lọc đĩa hiện đại, độ bền cao, không phải thay thế vật liệu lọc, hoàn toàn tự động giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và không gian diện tích xây dựng công nghệ việc xử lý nước hiện nay.

– Không có chi phí phát sinh để mua các thiết bị như lõi lọc, hay giá thể lọc.

– Cần rất ít nước cho rửa ngược: thường thấp hơn 1% của công suất lọc

– Nước được xử lý và tạo ra dòng nước sạch liên tục

– Kích thước nhỏ, chiếm ít diện tích

– Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp, bảo dưỡng và dễ dàng mở rộng hệ thống

– Kéo dài thời gian cần phải làm vệ sinh lọc hơn so với các loại khác

– Có thể hoạt động như công nghệ độc lập, cũng có thể kết hợp với các công nghệ khác của quy trình xử lý, ví dụ như được lắp đặt trước để bảo vệ quy trình lọc màng UF hoặc lọc thẩm thấu ngược

3. Phạm vi ứng dụng

Xử lý nước công nghệ lọc đĩa có thể áp dụng với:

-Nước cấp thành phố, nước giếng khoan từ 1 mạch nước ổn định

– Nước tuần hoàn của hệ thống làm mát, nước mặt đã được xử lý lắng sơ bộ, nước thải sau quá trình xử lý sinh học và lắng.

– Nước khai thác từ các nguồn có chất lượng kém, nước ngầm từ những vùng chất lượng thấp, nhiễm hữu cơ.

– Nước giếng khoan từ những vùng nước bẩn hoặc nhiễm sắt và mangan, nước mặt chưa qua xử lý lắng, nước thải chưa qua xử lý sinh học và hóa lý.

– Nước biển, nước đầm của tàu thuyền

– Ngoài ra: Bộ lọc địa còn có các ứng dụng đặc biệt như: lọc kiềm, lọc axit, lọc nước thải của ngành giặt ủi

4. Lắp đặt hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa ở đâu?

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á là đơn vị lắp đặt, và chuyển giao công nghệ hệ thống xử lý nước sử dụng lọc đĩa của JK Matic độc quyền tại Việt Nam. Công ty JK Mactic được thành lập từ năm 1994 tại Trung Quốc là nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thiết bị xử lý nước công nghiệp.

Toàn Á đảm bảo lắp đặt công nghệ và sử dụng các sản phẩm chính hãng của JK Matic cho hệ thống của bạn. Công ty của bạn dù đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hay xây dựng đều có thể ứng dụng công nghệ mới trong quá trình xử lý cặn bẩn cho nước cấp – nước thải, mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Đội ngũ các kỹ sư của chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lắp đặt hệ thống xử lý nước sẽ mang đến người sử dụng dịch vụ và sự hỗ trợ tốt nhất ở Việt Nam.

 

 

VAN RỬA NGƯỢC – VAN 3 CỬA JK MATIC

VAN RỬA NGƯỢC – VAN 3 CỬA JK MATIC

Rửa ngược là quá trình thực hiện việc đảo chiều dòng chảy cho nước chảy ngược lại qua thiết bị…

VAN ĐIỀU KHIỂN ĐA CỔNG QUAY ĐỘNG CƠ

Stager là van điều khiển đa cổng quay động cơ. Dùng để điều khiển 1 bộ các van màng trong một quy trình đã được định sẵn

BỘ ĐIỀU KHIỂN VAN MÀNG JK MATIK

Bộ điều khiển và van điều khiển tự động đồng bộ tới vị trí lọc

VAN MÀNG Y528 - JK MATIK

VAN MÀNG Y528 – JK MATIK

Van màng là loại van dùng một màng ngăn bằng chất dẻo có tính đàn hồi để điều chỉnh dòng chảy vật chất. Có rất nhiều loại van màng và tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại van thích hợp. Van màng có thể ứng dụng trong lĩnh vực nước sạch, nước tinh khiết, nước thải và hóa chất…

VAN MÀNG JK MATIC

VAN MÀNG JK MATIC

Van màng là loại van dùng một màng ngăn bằng chất dẻo có tính đàn hồi để điều chỉnh dòng…

Hệ thống xử lý nước sử dụng công nghệ lọc đĩa của JK Matic

JK Matic được thành lập từ năm 1994 tại Trung Quốc; là nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong…