Xử lý nước thải dược phẩm, mỹ phẩm

Xử lý nước thải dược phẩm, mỹ phẩm là một thành phần không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất dược, mỹ phẩm. Hệ thống kết hợp các phương pháp tách lọc, làm trong, xử lý sinh học (kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí), khử trùng,… để cho ra nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN 40/2011/BTNMT.

Nước thải dược phẩm chứa nhiều tồn dư trong quá trình sản xuất. Một số thành phần đi vào nước thải bao gồm: cặn, bẩn, thuốc bảo vệ thực vật, hợp chất hữu cơ, sinh học, vô cơ, hóa chất,… Việc xử lý nguồn nước thải đúng quy chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những khoản phạt môi trường không đáng có. Trường hợp xấu hơn, có thể phải tạm ngừng hoạt động. Ngoài ra, hệ thống còn giúp bảo vệ môi trường sống của các sinh vật nơi nước được thải ra.

Dây chuyền xử lý nước thải dược phẩm, mỹ phẩm được xây dựng tùy biến và phụ thuộc vào một số yếu tố như: lưu lượng xả thải, hàm lượng các chất ô nhiễm, môi trường tiếp nhận,…

Bên cạnh đó, tái sử dụng nước thải cũng là một lựa chọn mới đang được các chủ đầu tư quan tâm. Bằng cách này sẽ giúp người dùng có được một hệ thống xử lý nước thải, đồng thời tạo ra nước cấp trở lại cho sản xuất.

Toan A Athena Fulland