Xử lý nước thải công nghiệp

xủ lý nước thải giặt là

Xử lý nước thải giặt là và các quy trình xử lý

Xử lý nước thải giặt là giúp phân tách bụi bẩn, ô nhiễm trong nước thải trước khi ra ngoài môi trường. Nhu cầu xử lý nước thải ngành giặt là dần trở nên phổ biến không chỉ ở những thành phố mà còn phân bố rộng khắp đất nước, do sự mở rộng các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

Xử lý nước thải nhiễm dầu là một trong những thách thức của ngành dầu khí tại Việt Nam. Hệ thống xử lý của công ty Cổ phần môi trường Toàn Á sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề về nước thải nhiễm dầu các công ty, doanh nghiệp đang lo lắng, được thể hiện rõ hơn trong bài viết dưới đây sẽ được chúng tôi phân tích.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI IN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI IN

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp in ấn là sản phẩm phụ đi kèm nước thải cần đến hệ thống xử lý nước thải in hiệu quả. Vấn đề này luôn là nỗi lo lắng quan tâm của chủ doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nước thải in và cách xử lý và quản lý chúng hiệu quả.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIA

Xử lý nước thải bia

Xử lý nước thải bia là quy trình cần thiết đối với mọi nhà máy bia, do đặc thù loại hình sản xuất nên hàm lượng TSS, BOD, COD rất cao, yêu cầu một hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia chất lượng.

Xử lý nước thải công nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhất để giảm nồng độ các chất ô nhiễm đạt mức cho phép trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Các ngành công nghiệp cần nước cho đầu vào sản xuất thì sẽ tạo ra nguồn thải ở đầu ra. Nước thải chính là sản phẩm phụ của quá trình. Vì vậy, cho dù đó là ngành: thực phẩm, đồ uống, dệt nhuộm, sơn mạ… đều cần đến một hệ thống xử lý nước thải.

Nước thải hấp thụ nhiều loại ô nhiễm trong quá trình tiền, trong và sau sản xuất. Các thông số ô nhiễm điển hình bao gồm: chất rắn lơ lửng (TSS), chất béo, dầu mỡ (FOG), pH, vi khuẩn, selen, kim loại nặng, và các hóa chất được quy định khác.

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chất lượng sẽ giúp chủ đầu tư giải quyết được các vấn đề sau:

  • Tuân thủ các yêu cầu quy định pháp luật nghiêm ngặt: QCVN 40:2011 – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp. Với một số ngành đặc thù sẽ có thêm những quy chuẩn riêng.
  • Giảm hoặc loại bỏ phụ phí nước thải liên quan đến việc xả thải chưa qua xử lý đến một đơn vị xử lý trung gian. Đặc biệt, phương pháp xử lý tại chỗ này rất tối ưu với những nhà máy công nghiệp lớn.
  • Dễ dàng chuyển đổi hệ thống xử lý thành tái sử dụng nước thải chất lượng cao để giảm chi phí vận hành nhà máy.
  • Có thể chuyển nước thải thành năng lượng xanh, bằng việc sử dụng khí sinh học được tạo ra từ nước thải thông qua quá trình phân hủy kỵ khí. Năng lượng tái tạo được tạo ra tiết kiệm chi phí lâu dài.
  • Giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh, nâng cao uy tín của doanh nghiệp với địa phương và người tiêu dùng.
Toan A Athena Fulland