Cung cấp hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội

Thực trạng xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay chưa thực sự được quan tâm và chú trọng. Và đó là lý do vì sao bạn vẫn thấy những mùi khó chịu khi đi qua các con sông. Vấn đề xử lý nước chưa bao giờ hết nóng tại Hà Nội và các thành phố lớn khác. Thực trạng nguồn nước hiện nay đang là vấn đề báo động. Chính vì vậy hiện nay chính quyền cũng đã có sự can thiệp và có những quy định nghiêm ngặt về việc xả thải nước sinh hoạt ra ngoài môi trường.

A. Tình hình nước thải sinh hoạt ô nhiễm tại Hà Nội

Hà nội là thành phố lớn do đó nguồn nước thải mà khu vực này xả thải ra ngoài môi trường là vô cùng nhiều. Hẳn bạn cũng chẳng còn xa lạ khi đi qua những con sông bốc mùi hay rác thải nổi lên trên sông.

Vấn nạn này là do ý thức của con người. Con người đang có những hành động không đẹp với thiên nhiên và hậu quả là chúng ta đã phải trả giá cho hành động của mình. Rất nhiều những cơn sóng thần, lốc xoáy, hiện tượng trái đất nóng lên, lũ lụt mà chúng ta đã phải hứng chịu. Đó là những gì mà thiên nhiên trả lại cho chúng ta và khi nhìn vào điều đó liệu chúng ta đã thức tỉnh?

nguồn nước ô nhiễm cần đến hê thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội

Vấn đề hiện nay là phải xây dựng một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội đạt chuẩn để giải quyết vấn đề này. Khi chúng ta là người chơi không đẹp thì người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là chúng ta. Ngày nay những căn bệnh nguy hiểm như ung thư ngày càng nhiều hơn. Liệu đó có phải là cái giá mà chúng ta phải trả.

Chính vì lẽ đó mà công ty môi trường Toàn Á chúng tôi thực sự muốn cùng với mọi người với xã hội xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp bằng cách sử dụng dây chuyền xử lý nước thải sinh hoạt gia đình tại Hà Nội để cải thiện dần tình trạng này. Nếu tất cả mọi người đều đồng lòng và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường thì Toàn Á tin rằng chúng ta sẽ sớm lấy lại được một cuộc sống chất lượng và văn minh cho chính mình và thế hệ tương lai.

B. Công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội

Nước thải sinh hoạt tại Hà Nội có lưu lượng lớn do đó phải xây dựng một công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt để giải quyết vấn đề này.

Bước đầu tiên của công trình xử lý nước là thu gom nước thải. Công đoạn thu gom nước thải được tiến hành như sau:

  • Sử dụng tấm lọc rác lắp đặt tại hố thu để khi dòng nước chảy qua, những rác thải có kích thước lớn sẽ được giữ lại.
  • Lớp dầu mỡ nổi trên bề mặt bao gồm dầu, bọt, mỡ…sẽ được gạt bỏ.
  • Lớp cặn lắng dưới đáy như cát, bùn, đất cũng sẽ không đi vào hệ thống lọc bởi nó sẽ làm cho việc xử lý trở nên phức tạp hơn.

Sau khi xử lý song những yếu tố trên thì nước sẽ được bơm lên bể điều hoà.

Tại bể điều hoà, đáy bể được lắp đặt hệ thống khuấy trộn có tác dụng điều hoà nước thải, tránh để lâu các thành phần trong nước phản ứng với nhau sinh ra mùi hôi khó chịu.

Bể điều hoà có tác dụng làm giảm sự giao động của các chất bẩn, giảm khả năng shock tải, cân bằng nồng độ các chất trong nước.

Nước sau khi được xử lý cơ bản sẽ được đi vào xử lý tại bể sinh học. Tại đây nước thải có chứa những hợp chất như Nito, Photpho, các hợp chất hữu cơ sẽ được loại bỏ. Để công đoạn này được diễn ra tốt nhất thì quá trình xử lý nước thải phải được diễn ra trong điều kiện thiếu khí để hệ vi sinh trong nước thải phát triển, xử lý hết hàm lượng N, P bằng phản ứng nitrat hoá và photphoril.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội

Việc phân giải hợp chất hữu cơ thì bể sinh học hiếu khí là phương pháp tốt nhất. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ sử dụng oxy hoà tan trong nước để phân giải các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Sau xử lý hiếu khí nước thải và vi sinh sẽ bị bong ra khỏi bề mặt màng vi sinh đi qua rồi đi qua bể lắng và thực hiện tách vi sinh ra khỏi nước. Sau khi xong giai đoạn này thì nước se được đưa sang bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, những vi khuẩn còn sót lại trong nước sẽ được xử lý triệt để. Nước sau công đoạn này đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ TNMT về chuẩn nước thải được phép xả thải ra ngoài môi trường. Nguồn nước này có thể được đem đi tái sử dụng khá là an toàn.

Có thể nói công trình xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn này giúp hạn chế được đáng kể vấn đề ô nhiễm nước do xả thải nước sinh hoạt chưa qua xử lý ra ngoài môi trường.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Hà Nội thì hãy đến với công ty môi trường Toàn Á, là chuyên gia xử lý nước thải sinh hoạt được mọi người tin tưởng và tín nhiệm. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân viên, kĩ sư giàu kinh nghiệm trong thi công thiết kế hệ thống xử lý nước, Toàn Á cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất giá cả hợp lý, tiết kiệm và hệ thống hoạt động ổn định, bền theo thời gian.

Liên hệ ngay SĐT 0913 543 469 hoặc 1900 9079 để được tư vấn và phục vụ.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App