Tìm hiểu công trình hệ thống xử lý nước thải khu chung cư

hệ thống xử lý nước thải khu chung cư

Ngày nay, các toà nhà chung cư, cao ốc mọc lên càng nhiều mà tình hình trang bị hệ thống xử lý nước thải khu chung cư lại chưa cao. Có rất nhiều công trình chung cư lớn nhưng chưa được trang bị hệ thống xử lý nước thải. Vậy vấn đề ở đây là gì? Có phải do chưa tìm được công nghệ xử lý nước thải chung cư tốt hay do giá cả của hệ thống xử lý quá mắc.

Tất cả điều đó đều được giải quyết khi đến với công ty môi trường Toàn Á. Hãy cùng tìm hiểu công trình xử lý nước thải khu chung cư đơn giản, chất lượng, giá tốt qua bài viết dưới đây.

A. Vài nét về nước thải khu chung cư

Nguồn phát sinh và tính chất của nước thải khu chung cư

Nước thải khu chung cư là nguồn nước bắt nguồn từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Cũng giống như nước thải sinh hoạt, thành phần của nước thải khu chung cư cũng vậy, bắt nguồn từ hoạt động vệ sinh cá nhân, tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn.

Nước thải chung cư có hàm lượng nito và photpho cao, có nhiều chất cặn bã, nhiều vi sinh vật ô nhiễm. Nồng độ của nước cũng chưa có sự ổn định. Vì là nguồn nước thải xuất phát từ chất bài tiết của con người, xuất phát từ các hoạt động vệ sinh nhà bếp, do đó chứa nhiều bã hữu cơ và chất hoà tan. Chất hữu cơ có trong nước thải chiếm 50-60%, chất vô cơ chiếm khoảng 40%.

hệ thống xử lý nước thải khu chung cư

Với những phân tích trên, ta có thể hiểu cơ bản về nguồn gốc và đặc tính của nước thải khu chung cư. Vấn đề hiện nay là tìm công nghệ xử lý nước thải nào cho phù hợp.

Vấn đề đặt ra đối với việc xử lý nước thải khu chung cư

Nước thải khu chung cư với số lượng lớn, hàm lượng các chất ô nhiễm trong nước cao do đó vấn đề đặt ra hiện nay đó là phải tìm được hệ thống xử lý nước thải khu chung cư sao cho phù hợp nhất.

Hầu hết các toà nhà chung cư đã được trang bị hệ thống xử lý nước thải vẫn chỉ mang tính chất đối phó, chưa triệt để trong việc xử lý.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã có sự kiểm tra nghiêm ngặt trong việc kiểm tra các công trình xử lý nước thải của các khu chung cư. Do đó nhiều đơn vị hiện nay đang đi tìm công nghệ xử lý nước thải chung cư để giải quyết tình trạng xả thải nước thải chung cư gây ô nhiễm ra ngoài môi trường.

B. Tìm hiểu công trình xử lý nước thải khu chung cư đạt chuẩn

Để biết được công nghệ nào xử lý nước thải khu chung cư đạt chuẩn thì bạn cần xem quy trình để biết hệ thống của nó hoạt động như thế nào.

Một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn sẽ hoạt động theo quá trình như sau:

Đầu tiên là quá trình thu gom nước thải: Nước thải được thu gom bằng cách cho đi qua đường ống dẫn và chảy vào hố thu gom. Nước thải khi chảy vào hố thu gom sẽ được xử lý thô bằng cách cho nước chảy qua song chắn rác. Những vật chất có kích thước lớn sẽ được loại bỏ qua khâu này, đảm bảo các bước xử lý sau được linh hoạt và thuận lợi.

Tiếp theo nước thải sẽ được điều hoà nồng độ và lưu lượng: Điều hoà lưu lượng nước là việc cần thiết giúp cho hệ thống xử lý nước thải khu chung cư làm việc thông suốt tránh để tình trạng quá tải ảnh hưởng đến việc xử lý.

hệ thống xử lý nước thải khu chung cư

Nước được điều hoà về nồng độ để đảm bảo sự cân bằng của các thành phần trong nguồn nước. Thường nước sẽ được cân bằng bằng cách bổ sung các chất cân bằng thành phần các chất trong nước.

Tiếp theo nước sẽ được chảy qua bể Anoxic. Đây là bể xử lý các chất bẩn và hàm lượng nito, photpho trong nước. Công nghệ vi sinh được ứng dụng tại bể này. Nhờ các vi sinh vật bám dính và việc cung cấp oxy từ các máy thổi khí mà các vi sinh phát triển rất nhanh, giải quyết tình trạng các chất hữu cơ và chất hoà tan gây ô nhiễm cho nước.

Nước thải sau khi đã được giải quyết được BOD, COD sẽ được đem đi xử lý qua lể lắng. Tại bể lắng, các cặn bùng được tách ra khỏi nước và lắng xuống bể. Tiếp đó nước và bùn sẽ được tách riêng nhau. Nước sẽ chảy vào bể khử trùng và bùn sẽ được thu gom và đem xử lý định kì.

Nước chảy qua bể khử trùng sẽ được khử sạch những vi khuẩn còn sót lại trong nước. Sau quá trình xử lý thì nước  đảm bảo đạt tiêu chuẩn xả thải được cho phép.

Khi áp dụng công nghệ xử lý nước thải này thì các toà nhà chung cư lớn chẳng lo bị phạt do xả thải nước thải chưa qua xử lý hoặc đã qua xử lý nhưng chưa đạt yêu cầu về hàm lượng các chất được phép sau xả thải mà đơn vị môi trường quy định.

C. Toàn Á phân phối công nghệ xử lý nước thải chung cư chuẩn nhất

Nếu bạn đang tìm đơn vị chuyên thiết kế công trình xử lý nước thải khu chung cư thì hãy để đội ngũ kĩ thuật của Toàn Á giúp bạn một tay. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi có thể giúp khách hàng thi công hệ thống xử lý nước thải khu chung cư hiện đại, xử lý hiệu quả mọi nguồn nước ô nhiễm với chi phí hợp lý nhất.

Việc xử lý nước thải chung cư được xem là một trong những việc làm cấp thiết hiện nay đang được đẩy mạnh. Vậy lý do gì mà bạn lại không liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn cẩn thận và chu đáo nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 0913 543 469 để được tư vấn. Toàn Á hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App