Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất Việt Nam

Nước thải công nghiệp là một trong những vấn đề nhức nhối tại Việt Nam hiện nay. Để xử lý điều này cần phải có một hệ thống khoa học nhất. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất Việt Nam để quý vị tham khảo, chắc chắn mô hình này sẽ mang lại những kết quả tốt nhất cho môi trường của chúng ta.

tác hại nước thải công nghiệp

Nước thải từ các khu công nghiệp xuất phát từ 3 nguồn chính bao gồm:

 • Nước thải hoạt động sản xuất từ hoạt động của nhà máy trong khu công nghiệp
 • Nước thải từ hoạt động của nhân công, nhân viên, khu vực cụm dân cư phụ trợ trong khu công nghiệp.
 • Nước mưa tự nhiên.

Tính tới thời điểm hiện tại nước ta có rất nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất đã và đang hoạt động rất mạnh mẽ. mặc dù chúng góp phần cho sự tăng trưởng của nền kinh tế song, cùng với đó là những vấn đề ảnh hưởng tới môi trường từ rác thải của KCN và khu chế xuáta thải trực tiếp ra môi trường mà chưa qua bất kỳ mô hình xử lý nào. Từ những nhu cầu thiết thực và cấp bách đó, chúng tôi xin đưa ra một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất Việt Nam để quý vị có thể tham khảo và áp dụng.

Thực tế thì các quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại Việt Nam gồm 2 quá trình xử lý cơ bản gồm:

 • Xử lý hóa lý: gồm keo tụ tạo bông và tuyển nổi.
 • Xử lý sinh học bồm hệ phản ứng kết hợp với các bể sinh học hiếu khí (Aerotank, SBR, MBBR, MBR, FBR…), sinh học thiếu khí (Anoxic), sinh học kỵ khí (UASB, bể kỵ khí tiếp xúc).

I. Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất Việt Nam

Công ty môi trường Toàn Á với mong muốn mang lại một môi trường trong sạch, an toàn trên khắp đất nước Việt Nam, bởi vậy mà từ nhiều năm qua chúng tôi đã không ngừng học hỏi và nghiên cứu hết mình để tạo ra được một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp triệt để và hiệu quả nhất. Theo đó, hiện tại chúng tôi đã và đang cho hoạt động một mô hình xử lý nước thải công nghiệp tối ưu như sau:

 1. Công nghệ tiền xử lý

Tiền xử lý là bước ban đầu giúp xử lý toàn bộ các loại rác thải công nghiệp khác nhau, cụ thể là loại bỏ rác, cặn thô có kích thước lớn hơn 10mm, sau đó sẽ điều hòa nồng độ và lưu lượng chất thải và chuyển sang xử lý bậc 2.

 1. Xử lý bậc 2 gồm: xử lý sinh học kỵ khí và hiếu khí lơ lửng

Ở bậc 2 này, hệ thống xử dụng công nghệ xử lý sinh học kỵ khí UASB với tên đầy đủ là Upflow Anaerobic Sludge Blanket với chức năng khử khuẩn, chuyển hóa các chất hữu cơ có cấu trúc phúc tạp thành khí CH4 và H2O, làm giảm nồng độ BOD, COD có trong nước thải.

Ngoài ra, còn áp dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí Aerotank (Activated – Sludge Process) giúp khử khuẩn, chuyển hóa các chất hữu cơe một cách triệt để, làm giảm nồng độ BOD, COD có trong nước thải. Hệ thống còn khử các chất dinh dưỡng gồm Nitơ, Photphose có trong nước thải nếu dư.

 1. Xử lý bậc 3: Xử lý hoàn thiện

Đây là bước xử lý sinh học hoàn thiện nước thải bằng cách khử trùng nước thải và lọc áp lực nhằm tiêu diệt các vi trùng gây bệnh, loại bỏ triệt để các cặn còn xót lại trong nước thải trước khi chúng ta xả vào nguồn tiếp nhận.

 1. Xử lý bùn dư

Phần bùn dư sẽ được nén để tách nước trong bể nén và cho hút bùn bằng xe chuyên dụng chở đi chôn lấp hoặc làm khô bằng máy ép bùn băng tải.

II. Ưu điểm hệ thống xử lý nước thải công nghiệp Toàn Á – tốt nhất Việt Nam

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến

Sơ đồ hoạt động của mô hình xử lý nước thải các ngành công nghiệp với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

1. Công nghệ đang được áp dụng thành công tại Việt Nam

Hai loại bể gồm: bể sinh học kỵ khí UASB và sinh học hiếu khí AEROTANK là công nghệ kinh điển đã được sử dụng hiệu quả để xử lý nước thải công nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Các bể xử lý được xây dựng hợp khối, chung vách với nhau nên giảm được chi phí tối đa về đường ống và phụ tùng.

2. Công nghệ cải thiện được mùi hôi so với những công nghệ cũ trước đây

Bể xử lý sinh học lọc kỵ khí này được thiết kế với mô hình kín hoàn toàn, khí biogas phát sinh được thu gom và đốt vì vậy, hoàn toàn không có bất kỳ mùi hôi nào phát sinh từ quá trình xử lý này.

3. Chi phí vận hành thấp

Do hệ thống được thiết kế rất khoa học nên giúp giảm tối đa chi phí vận hành với tiêu chí chọn những thiết bị hiện đại và được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín trên thế giới bởi vậy chúng ít hao tốn năng lượng trong quá trình vận hành. Phần bể nén bùn được thiết kế đủ lớn để lưu giữ bùn dư trong thời gian thích hợp vì vậy bùn dư sẽ được nén tách nước đáng kể trước khi đưa lên máy ép bùn do đó giảm được chi phí vận hành cũng như chi phí quản lý bùn thải từ hệ thống xử lý tổng.

4. Dễ dàng bảo trì :

Thiết bị hoạt động như máy bơm, máy thổi khí … đều có thiết bị dự phòng nhằm đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục. Các máy bơm nước thải là loại bơm chìm có gắn khớp nối nhanh và thanh trượt nên dễ dàng tháo lắp và đưa bơm ra khỏi bể từ đó thuận tiện cho công tác bảo trì và sửa chữa thiết bị.

Với mô hình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất Việt Nam Toàn Á tin rằng nước thải công nghiệp trên khắp đất nước sẽ được xử lý một cách trọn vẹn. Nếu quý vị đang quan tâm tới mô hình này hãy liên hệ với công ty xử lý môi trường Toàn Á chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết và kỹ càng hơn. Rất hân hạnh được phục vụ.

Liên hệ tư vấn miễn phí:

 • Hotline: 0913.543.469
 • Email: toanajsc@gmail.com
 • Website: toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App