Hệ thống xử lý nước sinh hoạt

He Thong Xu Ly Nuoc Cap Cho Nha Khach Bo Quoc Phong 4

Khi muốn cải thiện chất lượng nước sinh hoạt, bạn cần phải hiểu khía cạnh cần xử lý để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những cách để xác định thành phần nước là thực hiện thí nghiệm phân tích nước.

Đối với xử lý nước sinh hoạt có hai nhu cầu xử lý khác nhau. Một là, nước sau xử lý hệ thống sử dụng được tức thời. Đồng nghĩa với việc, nước không cần đun sôi vẫn sử dụng được an toàn. Hệ thống xử lý này phù hợp với việc nước ăn uống, nấu nước. Các bộ lọc này thường được thiết kế đặt trong nhà bếp. Hai là, hệ thống xử lý chỉ định đặc biệt cho các vấn đề khác nhau.

1. Hệ thống xử lý nước sinh hoạt tổng

Hệ thống này được thiết kế để loại bỏ các trầm tích không mong muốn như (rỉ sét, cát, bùn,…). Bộ lọc loại bỏ các tạp chất dược trên kích thước của các lõi lọc (kích thước càng lớn thì tốc độ dòng chảy càng cao). Thông số micron là kích thước khe lọc, do đó, bộ lọc 25 Micron có kích thước lớn hơn 5 Micron và do đó sẽ cho phép các hạt lớn hơn đi qua.

Hệ thống chi tiết sẽ phụ thuộc trực tiếp vào chất gây ô nhiễm, kích thước và điện tích của hạt gây ô nhiễm, nhu cầu nước của hộ gia đình. Hệ thống xử lý nước sinh hoạt này có thể tích hợp với các loại bộ lọc khác như bộ lọc Carbon và Làm mềm để tạo ra mức xử lý ở mức cao hơn.

he thong xu ly nuoc sinh hoat

2. Hệ thống xử lý nước sinh hoạt RO

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt RO hoạt động bằng cách sử dụng các giai đoạn khác nhau để loại bỏ mọi tạp chất trong nước. Các giai đoạn đầu sẽ loại bỏ các trầm tích như (rỉ sét, cát, bùn,…), Clo cũng như các chất hữu cơ. Giai đoạn sau là màng RO có kích thước khe lọc 0,0001 micron sẽ loại bỏ các tạp chất còn lại và vi khuẩn lên đến 99%. Bao gồm các chất ô nhiễm hóa học phổ biến (các ion kim loại, muối nước) bao gồm natri, clorua, đồng, crôm và chì, asen, florua, radium, sulfate, canxi, magiê, kali, nitrat và phốt pho.

He Thong Uf Gia Dinh 2m3h 3

3. Hệ thống xử lý làm mềm nước            

Nước cứng là nước chứa hàm lượng canxi và magiê cao. Hàm lượng khoáng chất này cao là nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ mảng bám vôi trong các thiết bị gia dụng, vòi hoa sen, bề mặt, hệ thống bình nóng lạnh,… Do đó nước cần được làm mềm để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị gia dụng. Bên cạnh đó việc lắp đặt một hệ thống làm mềm sẽ có những lợi ích khác bao gồm:

– Tiết kiệm chi phí sử dụng chất tẩy rửa (dầu gội, xà phòng, sữa tắm,…) giảm tới 50% , không cần sử dụng chất tẩy mạnh
– Quần áo, tóc gội không bị sơ cứng, mềm hơn và sáng hơn
– Tình trạng da có thể cải thiện rõ rệt. Những người bị bệnh chàm đã thấy những cải thiện đáng kể khi sử dụng nước mềm

Một hệ thống làm mềm sẽ được thiết kế chi tiết phụ thuộc vào mức độ sử dụng nước và độ cứng của nước. Tuy nhiên, chúng không không loại bỏ được tác nhân vi sinh vật, vi khuẩn và virus.

4. Khử trùng UV

Khử trùng bằng tia cực tím là một cách tiết kiệm, không có hóa chất để bảo vệ nước uống. Hệ thống loại bỏ đến 99% các vi khuẩn có hại như E.coli mà theo phương pháp xử lý cấp nước thông thường không thể loại bỏ được. Lựa chọn một hệ thống UV tùy thuộc vào việc thông số kỹ thuật của từng loại đèn cũng như tốc độ dòng chảy.

Lưu ý rằng, các công nghệ xử lý có thể được sử dụng kết hợp với nhau để tối ưu khả năng xử lý.

Ro 800l Trung Tam Y Te Hai Ha 3