Hệ thống xử lý nước máy

hệ thống xử lý nước máy

Hệ thống xử lý nước máy

Nước nguồn của hệ thống nước máy

Nước nguồn là thành phần đầu vào của hệ thống xử lý nước RO ở đây là hệ thống nước máy thành phố.
Có  hai  loại  nước  nguồn  trước  khi  được  xử  lý  để  trở  thành  nước máy  thành phố: nước mặt và nước ngầm.

 1. Nước mặt là nước từ các ao hồ, sông hoặc các hồ chứa nước nhân tạo. Đối với loại nước này, thành phần các độc tố, các sinh vật gây hại, vi khuẩn và một số thành phần khác như các chất thải công nghiệp và sinh hoạt là  rất  lớn.
 2. Nước  ngầm  được  lấy  từ  các  giếng  khoan  từ  độ  sâu  an  toàn  nên  các thành phần nói trên là không nhiều nhưng ngược lại, thành phần các ion hưu cơ lại xuất hiện nhiều Sắt, Calcium,  Magnesium và sulfate.

Hệ thống nước máy công cộng xử  lý cả  hai loại nước này bằng phương pháp lắng cặn, lọc thô, cho hóa chất xử  lý nước và chất tạo kết tủa vào hệ thống nhằm loại bỏ cơ bản các chất hữu cơ trong nước rồi đưa đến hệ thống phân phối.

Hệ thống nước máy cấp cho thành phố hiện nay có nhiều nhà máy còn chưa đạt chuẩn do chưa xử lý hết các kim loại nặng, hoặc quá trình chuyển nước từ các trạm bơm không còn đảm bảo nước đủ tiêu chuẩn để đưa sử dụng. Với nhu cầu cấp thiết về nước sạch dùng trong sinh hoạt, công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, xử lý nước giếng khoan xin được giới thiệu tới quý khách hệ thống xử lý nước máy cấp cho thành phố, cho các khu đô thị, cho các khu chung cư.

Theo đó quy trình xử lý nước máy sẽ trải qua các quá trình lọc nước như sau:

  • Nước đầu nguồn vào là nước máy, cần xử lý Sắt, Clo tổng, Mangan, Asen, Độ cứng,.. Nguồn nước máy tại đây đạt tiêu chuẩn QCVN02: 2009/BYT
  • Nước được dẫn qua các cột lọc:
   1. Cột lọc nước đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.
   2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
   3. Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.
   4. Hệ thống khử trùng: khử trùng bằng đèn UV, ozone

Nước được dẫn vào bồn chứa đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh về hệ thống lọc nước máy sinh hoạt

pt10437778-1000lph_water_treatment_system_4_housings_5kg_pressure_resistance

xử lý nước máy lntk-dong-chai

Công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước máy thi công lắp đặt hệ thống, dây chuyền lọc nước giá thành tốt nhất  tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: Hotline 1900 9079 hoặc 0913543469

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App