Hệ thống xử lý nước DI trong công nghiệp xi mạ, chất bán dẫn

Nội dung chính

     1. Thông tin công trình

– Dự án: Xử lý nước khử ion DI

– Công suất: 12000L/h

– Địa điểm lắp đặt: Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương

      2. Các thông số cơ bản của hệ thống lọc nước DI

Một hệ thống xử lý, và cấp nước cho các ngành yêu cầu nước tinh khiết phải đạt được những điều kiện kỹ thuật cơ bản như sau:

– Độ dẫn điện thấp (< 10 micro –ohms)

– Lưu lượng đa dạng tùy theo nhu cầu đơn vị sử dụng: 1m3/h – 100m3/h

– Hạt nhựa dùng trong hệ thống trao đổi ion chịu được tác động của axit mạnh và kiềm mạnh

– Có thiết bị kiểm soát độ dẫn điện EC hoặc nồng độ chất rắn hòa tan TDS

– Vỏ bình được thiết kế bằng vật liệu cao cấp (Inox 304, composite,…)

– Lắp đặt trên khung Inox, có độ bền cao và dễ di chuyển

      3. Khử khoáng bằng công nghệ DI

Nguồn nước đầu vào đã được xử lý thông qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO. Quá trình xử lý diễn ra dựa vào việc sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion.

Một cách dễ hiểu hơn, hạt nhựa trao đổi ion có hai thành phần là ion trao đổi (H+ hoặc OH-) gắn trên thành phần gốc polyme (R- hoặc R’-). Hạt có phần ion linh hoạt là ion H+ gọi là hạt nhựa trao đổi ion dương hay Cationit (Cation Resin). Hạt có ion linh hoạt là ion âm OH- gọi là hạt nhựa trao đổi ion âm hay Anionit (Anion Resin). Nhựa trao đổi ion được điều chế bằng các phản ứng polyme hay copolyme hoá dưới dạng các hạt hình cầu có đường kính khoảng 0,5 mm để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc trong quá trình xử lý nước.

Quá trình xử lý được tiến hành kết hợp cả trao đổi anion và cationit. Sau quá trình phản ứng, các hạt trao đổi sẽ mất dần khả năng do đã hấp phụ no các ion. Do vậy phải hoàn nguyên khả năng, hay còn gọi là tái sinh hạt nhựa trao đổi ion. Đối với hạt cation, hoàn nguyên bằng cách cho hạt nhựa đã no phản ứng với axit. Đối với hạt anion, hoàn nguyên bằng cách cho hạt nhựa phản ứng với kiềm. Quá trình hoàn nguyên hạt nhựa thực chất là công đoạn bổ sung các ion linh hoạt cho hạt nhựa.

Hiện nay, Toàn Á là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp xử lí nước, cung cấp thiết bị và thi công nhiều hệ thống xử lí nước trong nhiều ngành khác nhau, với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin về chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, quý khách hàng quan tâm có thể xem thêm thông tin chi tiết trong mục sản phẩm hoặc gọi trực tiếp đến số hotline để được tư vấn thêm.

Hệ thống xử lý nước DI 12000L/h

Hệ thống xử lý nước DI 12000L/h

Hệ thống xử lý nước DI 12000L/h

Hệ thống xử lý DI nước khử ion công suất 12000l/h – KCN Đại An – Hải Dương

Thong Bao Lam Viec Online Toan A