Hệ thống máy lọc nước cho bệnh viện, phòng khám hiệu quả

Nội dung chính

Hệ thống máy lọc nước cho bệnh viện với công nghệ lọc RO, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT về nước tinh khiết. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các thông tin thiết bị, sản phẩm ưu việt này.

Lọc nước cho bệnh viện là gì?

Ngày nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng nề nên nước sạch rất khan hiếm. Con người muốn sử dụng nước sạch để hạn chế bệnh tật buộc phải có biện pháp xử lý nguồn nước. Lắp đặt hệ thống lọc nước chính là giải pháp hoàn hảo để xử lý nguồn nước. Nhờ đó, người dùng có được nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng trong cuộc sống.

lọc nước cho bệnh viện

Bệnh viện là nơi diễn ra công tác khám và điều trị bệnh cho rất nhiều người. Vì vậy, việc lắp đặt công nghệ hệ thống lọc nước cho bệnh viện là rất cần thiết. Mục đích cung cấp đủ lượng nước sạch cho các hoạt động như:

 • Uống nước trực tiếp.
 • Dùng cho sinh hoạt.
 • Khử trùng các thiết bị y tế.
 • Nấu thức ăn tại nhà ăn.

Máy lọc nước cho bệnh viện giúp xử lý mọi tình trạng nước bị nhiễm khuẩn. Với khả năng xử lý đến 99,9% tạp chất có trong nước. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra được đảm bảo chất lượng đạt đúng chuẩn theo quy định của Bộ y tế.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước cho bệnh viện?

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch bệnh viện là rất cần thiết và quan trọng. Bởi những lý do sau:

Cung cấp nguồn nước uống tinh khiết

Nước uống trực tiếp đóng vai trò lớn đến quá trình vận hành hoạt động khám chữa bệnh. Mỗi ngày tại bệnh viện, lượng bệnh nhân, người nhà sử dụng nước là rất lớn. Nếu như nguồn nước uống trực tiếp không đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ y tế thì sức khỏe người bệnh có nguy cơ cao phải đối diện với rất nhiều vấn đề nguy hiểm.

hệ thống lọc nước bệnh viện cung cấp nước sạch tinh khiết

Nước uống trực tiếp cần phải đảm chất lượng đầu ra. Và để đảm bảo chất lượng đầu ra thì giải pháp hiệu quả nhất chính là lắp đặt công nghệ lọc nước RO. Bởi công nghệ này có khả năng làm sạch nước ở mức độ cao. Có thể loại bỏ đến 99% tạp chất cặn bẩn, vi khuẩn hay thậm chí cả kim loại nặng. Công nghệ lọc nước RO có khả năng xử lý mọi tình trạng nguồn nước. Bao gồm cả nước giếng khoan, nước biển, nước máy hay nước nhiễm phèn.

Lưu ý: Tại bệnh viện số lượng bệnh nhân và người nhà đến hàng trăm người. Vì vậy cần phải lắp đặt máy lọc nước có công suất lớn thì mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Cung cấp nguồn nước dùng cho sinh hoạt

Ngoài việc sử dụng để làm nguồn nước trực tiếp, hệ thống lọc nước cho bệnh viện áp dụng công nghệ RO cho sinh hoạt, công nghệ lọc UF loại bỏ hầu hết các tạp chất từ cặn bẩn, vi khuẩn đến kim loại. Nhờ đó, nguồn nước dùng được an toàn nhất. So với công nghệ RO thì công nghệ UF có chi phí tiết kiệm hơn.

Khử trùng các thiết bị y tế

Không chỉ dừng lại ở nhu cầu sử dụng làm nước uống, nước sinh hoạt. Máy lọc nước tại bệnh viện còn được sử dụng để khử trùng các thiết bị y tế. Công nghệ RO hoặc công nghệ khử khoáng EDI là hai công nghệ thường được lựa chọn để lắp hệ thống lọc tại bệnh viện với nhu cầu để vệ sinh thiết bị y tế.

So với công nghệ RO thì công nghệ khử khoáng EDI có hiệu quả cao hơn. Công nghệ EDI bên cạnh việc loại bỏ tạp chất còn giúp khử một lượng khoáng còn tồn dư. Tại thời điểm hiện tại, công nghệ EDI được đánh giá là công nghệ có hiệu quả lọc cao nhất. Vì vậy mà nó được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực về dược phẩm, y tế và phòng thí nghiệm.

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho bệnh viện là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, tại hầu hết các bệnh viện hay trung tâm y tế lớn đều lắp đặt hệ thống máy lọc nước này.

Hệ thống máy lọc nước RO cho bệnh viện, phòng khám

Toàn Á là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm máy lọc nước để phục vụ cho quá trình làm sạch nước. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đảm bảo sẽ cung cấp một dịch vụ xử lý nước lọc đáp ứng đúng tiêu chuẩn của tất cả mọi ngành nghề, bao gồm cả bệnh viện. Hệ thống xử lý nước tại bệnh viện của công ty an toàn và mang lại hiệu quả cao.

hệ thống máy lọc nước ro cho bệnh viện

Hệ thống lọc nước cho bệnh viện tại Toàn Á bao gồm:

 • Lọc nước uống.
 • Lọc nước chạy thận nhân tạo.
 • Hệ thống lọc nước phòng thí nghiệm.
 • Lọc nước bể bơi/trung tâm phục hồi chức năng.
 • Hệ thống lọc nước giữ cho quần áo, chăn ga luôn đẹp và bền, giúp kéo dài tuổi thọ.
 • Máy lọc nước sinh hoạt cho bệnh viện đảm bảo an toàn cho đồ ăn, thức uống trong quá trình chế biến.

Hệ thống máy lọc nước cho bệnh viện của Toàn Á cung cấp độ tinh khiết trong nước cao. Đáp ứng đúng và chuẩn theo quy định của Bộ y tế. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà sẽ lựa chọn công nghệ khác nhau để lắp đặt hệ thống khác nhau.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho bệnh viện

Cột lọc đa tầng

Đây là cột lọc chứa nhiều lớp vật lọc như: cát thạch anh, sỏi, cát mangan.

Chức năng: Xử lý các chất cặn lơ lửng, hấp thụ ion kim loại.

Cột lọc than

Chức năng: Hấp thụ clo dư và các hợp chất hữu cơ khác, khử mùi kim loại

Hiện nay trong hệ thống lọc nước RO bệnh viện có rất nhiều loại than với diện tích bề mặt khác nhau.

Cột trao đổi ion

Chức năng: Cation gốc Na+ trao đổi với MG2+, Ca2+ và các kim loại khác giúp nước ra đạt chuẩn nước mềm.

Khi bão hòa, hạt nhựa này sẽ được hoàn nguyên lại bằng muối NaCl.

Lọc Cartridge

Chức năng: Giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống. Đồng thời, bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.

Màng lọc RO

Chức năng: Loại bỏ cặn bã, vi khuẩn, virus, kim loại đến 99,9%. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết.

Khử trùng

Hệ thống đèn UV có tác dụng khử trùng hiệu quả. Khi này, vi khuẩn phát sinh trong quá trình lọc nước sẽ được tiêu diệt. Sau đó, qua lõi lọc xác khuẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Nước được dẫn vào buồng chứa để sử dụng. Hoàn tất những bước xử lý nước trên thì có thể sử dụng nước như bình thường.

Các hệ thống lọc nước tại bệnh viện của Toàn Á

Là một trong những địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các giải pháp xử lý nước gia đình, bệnh viện, phòng khám, Toàn Á đã lắp đặt và cho vào sử dụng các hệ thống máy lọc RO bệnh viện công suất lớn như:
 • Hệ thống xử lý nước RO công suất 1000 – 1200l/h tại bệnh viện Thanh Nhàn.
 • Hệ thống xử lý nước RO công suất 4000l/h tại bệnh viện nội tiết Trung ương.
 • Hệ thống xử lý nước RO công suất 1500l/h tại bệnh viện Tiên Lữ – Hưng Yên.
 • Hệ thống lọc nước tại trung tâm y tế huyện Hải Hà – Quảng Ninh, công suất 800l/h.

Các hệ thống, thiết bị lọc nước cho bệnh viện đều được Toàn Á bảo hành dài hạn, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0913543469 để được nhân viên tư vấn nhanh chóng.