Hệ thống xử lý nước sạch cho khu công nghiệp

Ngày nay, sự phát triển của công nghiệp đang ngày càng gia tăng tại các khu vực ngoại thành hoặc nông thôn – nơi chưa có nguồn nước máy tập trung của nhà nước. Khi đó, nhu cầu xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho khu công nghiệp, cụm công nghiệp tăng lên rõ rệt.

Hệ thống đảm bảo cung ứng nguồn nước sinh hoạt của người công nhân, người lao động, cũng như nước sử dụng trong sản xuất, kinh doanh. Nước sau dây chuyền phải đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mùi tanh, hôi, và các chất độc hại trong nước ngầm như sắt, mangan, asen, radium, chì,…

Thông thường, để phục vụ hàng trăm đến hàng nghìn công ty trong một khu, các hệ thống xử lý nước này cần phải có công suất siêu lớn. Con số này có thể dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn m3/ngày đêm.

Nhiều phương pháp khác nhau sẽ được sử dụng kết hợp để có một hệ thống xử lý nước sạch cho khu công nghiệp, cụm công nghiệp hiệu quả nhất. Số bước và quy trình tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nước cấp.

Bằng việc cung cấp các thông số như: nguồn nước cấp, nhu cầu lượng sử dụng nước của khu, yêu cầu chất lượng,… khách hàng sẽ có được hệ thống như mong muốn.

Toan A Athena Fulland