Hệ thống lọc UF dùng trong công nghiệp

Hệ thống lọc UF dùng trong công nghiệp sử dụng kỹ thuật phân tách hiệu quả bằng màng lọc UF – có kích thước lỗ rỗng siêu nhỏ 0.001 đến 0.01 micron. Hệ thống rất hiệu quả trong việc loại bỏ các tạp chất có trọng lượng phân tử cao như: phân tử polyme, chất keo, tạp chất hữu cơ và vi khuẩn, vi rút.

Tiết kiệm năng lượng là ưu điểm lớn của hệ thống, do sự chênh lệch áp suất thẩm thấu trên bề mặt màng không đáng kể. Do đó, bạn không cần phải sử dụng áp suất lớn để đạt được lưu lượng và tốc độ dòng chảy cao.

Hệ thống lọc UF dùng trong công nghiệp rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực như:

  • Sản xuất nước cấp công nghiệp.
  • Tiền xử lý cho hệ thống lọc nước RO và hệ thống trao đổi ion tạo nước siêu tinh khiết.
  • Tái xử lý nước thải thành nước cấp.

Tuy nhiên, hệ thống có một điểm yếu là không loại bỏ được các ion hoặc phân tử có trọng lượng phân tử thấp. Ví dụ như Canxi, Sulfat, Natri và Magie Clorua… Chính vì vậy, hệ thống UF thường được sử dụng kết hợp với RO và làm hệ thống tiền lọc cho màng RO.

Các hệ thống lọc cho công nghiệp đòi hỏi công suất rất lớn. Vì vậy, lựa chọn linh kiện để lắp đặt cho bộ lọc phải thật kĩ lưỡng. Dây chuyền với các sản phẩm chất lượng kém, có thể không đảm bảo được công suất, lưu lượng và chất lượng nước như mong muốn. Các sản phẩm này cần có thông số chất lượng chính xác và các điều kiện thử nghiệm nghiêm ngặt.