Hệ thống làm mềm nước dùng trong thực phẩm

Hệ thống làm mềm nước dùng trong thực phẩm là lựa chọn lý tưởng cho các nhà máy công nghiệp thực phẩm. Nước cứng sẽ gây ra nhiều vấn đề tiêu cực là tăng chi phí chung của nhà máy, cũng như hương vị của món ăn được làm ra.

Độ cứng nước gây ra bởi sự tồn tại quá mức của ion canxi và magie. Sự có mặt của chúng sẽ gây ra những tác hại như sau:

3 Nước cứng gây ra tình trạng lắng đọng trong đường ống, van và bề mặt thiết bị chế biến.

3 Một số nguyên liệu thực phẩm không có khả năng hòa tan tốt trong nước cứng, ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất.

3 Các ion cứng có thể ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm của thực phẩm, trực tiếp tác động đến cảm giác ngon miệng.

3 Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt chất tẩy rửa, giảm hiệu quả làm sạch, vệ sinh.

Hệ thống làm mềm nước dùng trong thực phẩm là thiết bị trao đổi ion chuyên dụng để loại bỏ độ cứng. Chúng kết hợp với thiết bị khử trùng như đèn UV cho ra nước sạch và an toàn.

Nước rất quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm vì nó có mặt trong tất cả các giai đoạn. Nước vừa là chất hỗ trợ cho quy trình chế biến, vừa sử dụng cho hoạt động làm sạch. Vì vậy, độ tinh khiết của nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản xuất và sản phẩm tạo ra. Khi đó, sử dụng hệ thống làm mềm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vướng mắc kinh doanh.