Hệ thống làm mềm nước dùng trong lò hơi

Hệ thống làm mềm dùng trong lò hơi là hệ thống cấp nước tiêu chuẩn giúp lò hơi hoạt động ổn định, lâu bền, hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh do nước gây ra.

Thiết bị bao gồm hai bộ phận chính là: cột nhựa và bể nước muối. Các cột nhựa thực hiện việc làm mềm nước bằng hạt trao đổi ion, trong khi bể nước muối giữ vai trò tái sinh hạt nhựa. Thông thường hệ thống chứa nhiều hơn một cột nhựa để đảm bảo cung cấp nước mềm liên tục. Trong khi, một cột phải tái sinh thì các cột khác vẫn thực hiện lọc. Ngoài ra, bộ tiền lọc được kết hợp giúp loại bỏ cặn bẩn, các chất hữu cơ, mùi, màu cho nước.

Thiết bị giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của cặn vôi, do canxi, magie kết tủa dưới điều kiện nhiệt độ cao. Do đó, kéo dài tối đa tuổi thọ của các thiết bị lò hơi. Hệ thống hoạt động dưới nguyên lý chung là thay thế các ion cứng bằng các ion natri. Với công nghệ này, nước mềm được tạo ra và loại bỏ hoàn toàn khả năng đóng bám.

Áp suất hoạt động của lò hơi càng cao, yêu cầu về chất lượng nước càng nghiêm ngặt. Nên, ngoài việc xác định công suất, lưu lượng nước sử dụng một ngày, người dùng cần quan tâm đến áp suất để có một hệ thống làm mềm nước dùng trong lò hơi đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Toan A Athena Fulland