Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp

Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp là hệ thống có khả năng loại bỏ hoàn toàn các thành phần gây nước cứng và đóng cặn. Thiết bị trao đổi ion là một trong những công cụ xử lý phổ biến nhất để làm mềm.

Trên thực tế, nước cứng không phải là mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe con người. Thế nhưng trong công nghiệp, chúng có thể tạo nên hậu quả khó lường, gây tổn thất chi phí. Nước cứng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống và các thiết bị do các khoáng chất lơ lửng kết tủa – ở đây là canxi, magie.

Đúng như tên gọi của chúng, hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp sẽ thay thế các ion cứng (canxi và magie) bằng các ion mềm, vô hại khác như Natri, Kali. Các ion thay thế được tích trong hạt trao đổi ion. Khi đó, nhựa sẽ giải phóng các ion natri cho đến khi đạt đến trạng thái cân bằng.

Hệ thống được sử dụng có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bám cặn, gây hư hỏng thiết bị. Vì vậy, cơ sở tránh được trường hợp tạm ngừng hoạt động để bảo trì thiết bị, cũng như tránh được những tổn thất chi phí không đáng có.

Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: dệt may, dược phẩm, đồ uống, hệ thống điều hòa trung tâm, lò hơi, tháp giải nhiệt…

Toan A Athena Fulland