Hệ thống xử lý nước cấp 70m3/h nhà máy sx giấy – Hải Dương

Nội dung bài viết

Dự án xử lý nước mặt, nước sông cho sản xuất giấy vừa được chúng tôi hoàn thành. Bài viết này giới thiệu rõ hơn tới bạn đọc những công nghệ đã được sử dụng để cho ra nguồn nước phù hợp với yêu cầu chủ đầu tư.

1. Thông tin công trình

1200px Flat Tick Icon.svg Dự án: Hệ thống xử lý nước mặt cung cấp nước cho sản xuất.

1200px Flat Tick Icon.svg Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á. Công ty chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống xử lý nước sạch, xử lý nước tinh khiết, xử lý nước thải… cho các hộ dân cư, cơ sở dịch vụ và nhà máy công nghiệp có nhu cầu. Được thành lập từ năm 2003, đến nay, công ty đã phát triển hơn 2000 dự án thành công.

1200px Flat Tick Icon.svg Công suất: 70m3/h.

1200px Flat Tick Icon.svg Loại hình: cung cấp nước cho nhà máy sản xuất giấy.

1200px Flat Tick Icon.svg Địa chỉ: Kim Thành, Hải Dương.

2. Công nghệ áp dụng

Nguồn nước cấp cho các nhà máy sản xuất sử dụng giờ đây đã không còn bó hẹp với nước ngầm, nước máy thành phố. Hiện nay, các cơ sở kinh doanh có thể mở rộng và hướng tới nước mặt. Nước mặt là nguồn cấp thích hợp với các nhà máy nằm sát gần cạnh các con sông lớn. Chúng có khả năng cung cấp nguồn nước lớn cho hoạt động sản xuất liên tục.

Đặc biệt, với ngành công nghiệp sản xuất giấy, nước cấp đầu vào đòi hỏi công suất sử dụng lớn. Tất cả các công đoạn trong sản xuất đều cần đến. Từ khâu chế biến nguyên liệu thô, làm sạch bùn, đất, rửa máy móc, pha chế, tổng hợp tạo ra thành phẩm,…

Một hệ thống xử lý nước mặt là giải pháp tối ưu cho ngành giấy. Hệ thống được chúng tôi kết hợp các công nghệ, phương pháp xử lý hiện đại giúp tiết kiệm đáng kể diện tích xây dựng.

Công nghệ lọc đĩa:

Đây là sản phẩm công nghệ mới được chúng tôi liên kết độc quyền với JK Matic. JK Matic là công ty chuyên nghiên cứu, thiết kế, sản xuất có danh tiếng trong ngành xử lý nước trên thế giới, được thành lập từ năm 1994. Ưu điểm lớn nhất khi khách hàng sử dụng lọc đĩa đó là tiết kiệm diện tích xây dựng. Với công suất đến đến 70m3/h, tuy nhiên chỉ với 14 module lọc đã có thể làm tốt công đoạn thay thế cho rất nhiều bể lắng, bể lọc và hóa chất đi kèm. Thiết bị rửa ngược tự động với thời gian rất nhanh để đẩy cát, bụi trong nước mặt ra phía bên ngoài.

Công nghệ lọc đa tầng:

Đây là một công nghệ đã rất quen thuộc trong các hệ thống xử lý nước mặt, xử lý nước cấp. Để xử lý một khối lượng nước khổng lồ như vậy, chúng tôi lựa chọn cột lọc có kích thước siêu lớn. Bên trong cột chứa các vật liệu lọc như than, cát, sỏi, cát mangan, hat birm,… giúp loại bỏ đồng thời chất rắn lơ lửng còn sót lại, loại bỏ một số thành phần kim loại nặng, rỉ sét, hóa chất, hợp chất hữu cơ còn sót lại,…

Cột lọc than hoạt tính: 

Than hoạt tính là một chất hấp phụ mạnh mẽ nhất. Cột lọc này được bổ sung vào hệ thống xử lý nước mặt có vai trò hấp phụ một lần nữa các tác nhân gây màu, mùi, các chất hữu cơ tồn dư. Thông qua nhiều lớp lọc, công nghệ lọc hiện đại, nước đầu ra đủ yêu cầu để cung cấp nước cho sản xuất.

3. Hình ảnh công trình

Hệ thống xử lý nước mặt sản xuất giấy
Hệ thống xử lý nước mặt sản xuất giấy
Hệ thống xử lý nước mặt cho sản xuất giấy
Công nghệ nổi bật được áp dụng là lọc đĩa
Hệ thống xử lý nước mặt
Các cột đa tầng, cột lọc than trong hệ thống xử lý
Hệ thống xử lý nước mặt
Hệ thống có công suất 70m3/h

Chúng tôi hiểu rằng, ngành công nghiệp giấy nói riêng và các ngành công nghiệp khác nói chung đòi hỏi yêu cầu chất lượng nước rất cao trong sản xuất. Nước tác động ngay đến chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm có chất lượng và có khả năng phân phối rộng trên thị trường hay không, có thể được nhìn thấy từ khi ở nhà máy. Sử dụng hệ thống xử lý nước mặt bằng công nghệ lọc đĩa là một lựa chọn mới, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư!

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland