Hệ thống lọc nước UF – Đặc điểm nổi bật và các ứng dụng thực tiễn

Nội dung chính

Hệ thống lọc UF là gì?

Hệ thống lọc nước UF là công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử hóa học có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Là quá trình lọc dùng áp lực để dẫn qua các màng phân tách để làm sạch những tạp chất hay chất lơ lửng để có được nguồn nước sạch và đảm bảo độ an toàn cho sử dụng. Đặc biệt, hệ thống này có khả năng diệt sạch 99% vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong nguồn nước.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc nước UF

>> Hệ thống lọc nước UF là công nghệ lọc cung cấp đến người tiêu dùng giải pháp hữu hiệu cho các dây chuyền sản xuất, cung cấp nguồn nước sạch vô hạn cho sinh hoạt hàng ngày. Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao khi được lọc qua màng lọc UF nên còn được dùng trong công nghiệp sản xuất nước khoáng, nước hoa quả hay nước tăng lực. Hệ thống lọc UF tạo nên rào cản chắc chắn ngăn ngừa các loại vi sinh vật, các bào tử, loại sạch màu, các chất hữu cơ trong nguồn nước từ tự nhiên (như vỏ cây, chất mùn, gỉ sắt,….).

>> Hệ thống sử dụng lượng áp suất và nhiệt độ không cao nhờ đó mà tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ trong quá trình lọc. Chi phí vận hành cho hệ thống lọc này cũng trở nên không đáng kể so với những lợi ích mà nó mang lại.

>> Hệ thống lọc nước UF là tổ hợp của nhiều thiết bị, những thiết bị kết hợp này thuộc dạng nhỏ gọn, không chiếm không gian nên mặt bằng dành cho việc lắp đặt hệ thống cũng trở nên nhỏ, gọn gàng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

>> Đối với hệ thống lọc tổng UF ở các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn, loại hình công nghệ này cũng không tốn nhiều chi phí cho việc thuê nhân công vận hành. Bởi vì quy trình hoạt động của nó cũng khá đơn giản nên lượng lượng công nhân thuê là không nhiều.

>> Sản phẩm nước thu được từ hệ thống lọc UF vẫn đảm bảo được tính tự nhiên và an toàn do công nghệ UF có phương pháp lọc cơ học với công nghệ và cấu trúc đều được đồng nhất.

>> Không cần quan ngại vấn đề hệ thống lọc nước UF sẽ làm thay đổi tính chất của nước, bởi trong suốt quá trình lọc diễn ra, các vật liệu cấu thành đều là những chất không tan cũng như không hòa lẫn vào nước, do đó nguồn nước thu được vẫn đảm bảo được độ tinh khiết cho công nghiệp và dân dụng.

>> Cấu trúc của hệ thống là cấu trúc kép, nguồn nước được lọc đảm bảo độ an toàn và tinh khiết cao. Nếu chẳng may có một lớp lọc nào đó trong hệ thống bị hỏng, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của các lớp còn lại, nguồn nước thu được vẫn được đảm bảo.

So sánh hệ thống lọc nước UF, RO và Nano

3.1. Hệ thống lọc nước RO:

Ưu điểm:

– Dễ tính khi không kén cạnh những nguồn nước đầu vào, có thể lọc nước giếng, nước sông, nước máy, nước phèn,…

– Khả năng lọc nước khá hiệu quả, nước được lọc từ hệ thống RO đạt đến 99% độ tinh khiết, đáp ứng được chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế.

Nhược điểm:

– Loại bỏ hoàn toàn những chất có trong nước bao gồm những khoáng chất có lợi, nước sử dụng lâu ngày mà không có hoạt ít khoáng cũng không tốt cho sức khỏe.

– Lượng nước thải do hệ thống lọc RO tạo ra tương đương với nước tinh khiết nên dẫn đến việc lãng phí nước.

– Cần điện cho sử dụng và lượng điện này tiêu hao nhiều hơn so với hệ thống lọc nước UF.

3.2. Hệ thống lọc nước Nano:

Ưu điểm:

– Thiết kế thường nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

– Công nghệ này dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nên không cần điện vẫn có thể lọc được, từ đây có thể tiết kiệm được chi phí tiêu hao điện năng.

– Đặc biệt, có khả năng giữ lại những khoáng chất có lợi trong nước.

Nhược điểm:

– Công suất lọc chưa cao.

– Khá kén nguồn nước đầu vào, không quá nhiều cặn bẩn

– Không loại sạch được hoàn toàn những cặn bẩn, vi khuẩn gây hại trong nước.

3.3.. Hệ thống lọc nước UF:

Ưu điểm:

– Sử dụng màng siêu lọc UF hoạt động dưới áp suất thấp nên có thể giữ lại những chất lửng lơ, khoáng chất, ion, muối….đồng thời loại sạch những phần tử gây hại có trong nguồn nước.

– Tiết kiệm được điện năng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm được nguồn nước và từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm:

– Cặn bẩn, vi khuẩn của quá trình lọc sẽ được giữ lại nơi đáy lọc hệ thống, nếu không được kiểm tra và làm sạch định kỳ sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị tắc, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

– Chắn được đến 99% vi khuẩn, vi sinh vật nhưng nếu đối với các loại vi khuẩn có kích thước quá nhỏ sẽ khó khăn trong việc loại bỏ.

Ứng dụng hệ thống lọc nước UF vào thực tiễn

Thường được sử dụng trong các máy lọc nước thông thường của gia đình, hay các hệ thống lọc tổng trong sinh hoạt, giúp xử lý lượng nước thải trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hay nuôi trồng thủy sản,….

Hệ thống lọc nước UF được dùng trong lọc bảo vệ cho màng RO để đảm bảo cho lượng nước tinh khiết và cũng giúp nâng cao tuổi thọ của màng lọc RO trong hệ thống.

Hệ thống này còn được vận dụng vào quy trình lọc nước biển, nước muối bởi tính năng làm sạch nhưng vẫn giữ được nồng độ muối có trong nước.

Nhờ khả năng chắn vi khuẩn nên còn được đem vào ngành thực phẩm, nước giải khát, phân tách và lọc cho sản xuất bơ sữa, ngành dược hay ngành sinh học như một thành phần khử trùng và cô đặc.

Đặc biệt, trong nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu mỡ, người ta sử dụng hệ thống lọc để có thể xử lý được lượng nước thải ra và thu hồi từ 30 – 60% dầu lọc để tái sử dụng.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống lọc nước UF tại Toàn Á JSC?

Toàn Á JSC là đơn vị có chuyện môn và kinh nghiệm trong việc lắp đặt, chuyển giao công nghệ hệ thống lọc nước UF cho nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Toàn Á sở hữu cho mình nhiều ý kiến tích cực từ phía khách hàng và đối tác dự án.

Với mong muốn sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh, Toàn Á luôn đặt vấn đề chất lượng sản phẩm lên hàng đầu với nhiều tiêu chí khắc nghiệt. Bên cạnh việc cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm đáng tin cậy, chương trình hậu mãi sau bán hàng cũng được chúng tôi chú trọng: Kiểm tra định kỳ sản phẩm để đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định, giải đáp thắc mắc về sản phẩm và những vấn đề có liên quan nhằm tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Hệ thống lọc nước UF tại Toàn Á JSC luôn đảm bảo cho khách hàng những tiêu chí nổi bật: 

Tư vấn và lựa chọn những thiết kế sản phẩm phù hợp nhất với không gian sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà biến tấu phù hợp.

Lọc sạch những chất cặn bã không cần thiết, loại bỏ trầm tích, các chất hóa học gây hại, các loại kim loại nặng hoặc các loại nấm, vi khuẩn xấu…..ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Dễ dàng trong thay đổi, bảo trì trong quá trình sử dụng

Đáp ứng khả năng cung cấp lượng nước sạch lớn cho sinh hoạt, sản xuất, chế biến trong công nghiệp….
Toàn bộ hệ thống được đảm bảo từ những vật liệu bền và chất lượng, đảm bảo tuổi thọ khi sử dụng, thích nghi được với nhiều loại thời tiết khác nhau của môi trường.

Đến với Toàn Á JSC – Đầu từ một hệ thống lọc nước UF sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn chi phí và bảo vệ được các loại máy móc thiết bị lâu dài. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với Hotline: 0913 543 469 – 0243 565 9214 để được hỗ trợ thêm.

Related Post

Leave a comment

Thong Bao Lam Viec Online Toan A