Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho biệt thự, tòa nhà hiệu quả

Nội dung chính

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho biệt thự bằng công nghệ hiện đại khử kim loại nặng, hóa chất và các tạp chất hữu cơ giúp an toàn sức khỏe gia đình bạn. Những thông tin cấu tạo, đặc tính, ưu điểm của sản phẩm tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết bị hiện đại này.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng biệt thự

Hệ thống bao gồm phần kết tủa lắng, lọc thô, lọc tinh với chi tiết là các van điều khiển, các vật liệu lọc nước và 03 cột lọc đảm bảo công suất lọc từ 1,5 – 3m3/h cung cấp đủ nước cho sinh hoạt gia đình. Cụ thể cấu tạo của thiết bị lọc nước tổng tòa nhà biệt thự bao gồm:

cấu tạo của hệ thống lọc nước cho biệt thự

Phần kết tủa lắng

Bộ phận này giúp loại bỏ được một số mùi tanh đến từ sắt 2 (Fe2+) và các tạp chất (hữu cơ và vô cơ). Phần này bao gồm 1 téc đựng nước đầu nguồn và ống nhựa để tạo giàn phun mưa.

Đối với nước đầu vào dùng trong gia đình là nước giếng khoan hoặc nước mặt thì tiền xử lý là hệ thống tháp oxi hóa, xử lý hóa lý bằng hóa chất và bể lắng. Giúp làm giảm hàm lượng sắt và các tạp chất (Vô cơ và hữu cơ, cặn bẩn).

Với nước sinh hoạt có hàm lượng sắt độc hại và các tạp chất thấp thì có thể xử lý bằng dàn mưa hoặc sử dụng ejector trộn khí rồi qua bể lắng trước khí qua thiết bị lọc nước tổng tòa nhà biệt thự. Đối với nguồn nước máy thành phố thì được bơm trực tiếp luôn qua cột lọc để sử dụng.

Phần lọc thô

Bộ phận lọc thô giúp loại bỏ những hợp chất trong nước có hại cho sức khỏe. Cấu tạo gồm 3 phần:

Cột lọc 1: Cột lọc nước có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng (oxit sắt, oxit mangan,…) và các tạp chất lơ lửng gây nên mùi khó chịu của nước cứng. Bên cạnh đó, các tạp chất gây ra màu cũng sẽ được loại bỏ nhờ cột lọc bỏ tạp chất này. Vật liệu lọc chính của bộ phận là cát mangan, cát thạch anh và sỏi lọc.

Cột lọc 2: Cột lọc giúp loại bỏ các loại virus, vi khuẩn, tạp chất, chất gây mùi trước, cân bằng độ pH khi nước ra khỏi hệ thống lọc nước tổng cho biệt thự. Thành phần chủ yếu của cột lọc là than hoạt tính.

Cột lọc nước 3: Cột lọc canxi, đá vôi sử dụng các hạt cation dạng tròn, nhỏ, màu vàng có tác dụng làm giảm độ cứng của nước bằng cách hấp thụ các ion (Ca2+, Mg2+), sau đó thả ion Na+ giúp làm mềm nước.

Phần lọc tinh

Để đạt được tiêu chuẩn nước sạch thì phải sử dụng bộ lọc đầu nguồn dùng trong gia đình. Phần lọc tinh bao gồm cốc lọc thô PP 20” inch với kích thước khe lọc siêu nhỏ khoảng 5 micromet. Chức năng của lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Thông số kỹ thuật của thiết bị

Hệ thống thiết bị lọc tổng biệt thự công suất cao gồm 4 cột lọc bằng nhựa composite và 2 cột trợ lực xanh béo:

 • Lõi trợ lọc PP 20 inch (khoảng 50.8cm).
 • Cột lọc composite số 1, 2 và 3 kèm van tay 3 cửa.
 • Cột lọc composite 4 kèm van tay 5 cửa chứa vật liệu trao đổi ion.
thông số kỹ thuật của máy lọc nước biệt thự

Vật liệu lọc này có chức năng khử độ cứng và làm mềm nước, khử mùi khai, muối nitrit,… giúp nước sạch và trong. Van tay 5 cửa có các chế độ lọc, rửa ngược, rửa xuôi, van hút muối hoàn nguyên vật liệu nên tương đối dễ dàng thao tác và sử dụng.

Ngoài ra, còn có đường ống nối vào và ra là loại nhựa chịu nhiệt, bền bỉ theo thời gian.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Đầu tiên, máy bơm sẽ hút nước tổng đầu nguồn gia đình vào hệ thống lọc nước tổng biệt thự. Nước sau đó sẽ được chuyển qua 3 cột.

 • Khi qua cột lọc composite đầu tiên, các tạp chất lơ lửng và kim loại nặng sẽ được loại bỏ ra khỏi nước.
 • Tiếp theo đó, nước sẽ được chảy qua cột lọc composite thứ 2 và được lọc sạch các chất hữu cơ, vi khuẩn, các mùi khó chịu,… nhờ có than hoạt tính.
 • Khi nước được chảy qua cột composite thứ 3, cột lọc này có tác dụng làm mềm nước. Các hạt cation giữ lại các ion gây cứng nước như Ca2+, Mag2+ bằng phương pháp trao đổi ion. Sau đó giải phóng ra Na+ và K+ để làm mềm nước.
 • Nước sẽ tiếp tục đi vào cột lọc thô 20” inch và được loại bỏ hoàn toàn tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Cuối cùng, nước đi vào bể chứa lúc này đã đảm bảo được độ trong và sạch, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các phòng ốc trong tòa nhà.

Tác dụng của hệ thống lọc nước tổng cho biệt thự

 • Máy lọc tổng biệt thự giúp mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn.
 • Giúp làn da sạch và khỏe hơn nhờ loại bỏ chất clo trong nước.
 • Bảo vệ các thiết bị, vật dụng trong gia đình khỏi tình trạng hỏng hóc do các tác nhân gây ố vàng và rỉ sét.
 • Đường ống không bị đóng cặn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị xử lý nước sạch cho biệt thự, giảm thiểu chi phí sửa chữa hay bảo trì.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước tổng biệt thự của Toàn Á

Hiểu rõ những lợi ích và nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến dịch vụ lắp đặt hệ thống xử lý nước, lọc nước đơn giản, hiệu quả nhất.

 • Lắp đặt nhanh chóng.
 • Hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình.
 • Giao hàng tận nơi.
 • Chính sách bảo hành dài hạn.

Ngoài ra, với công nghệ tiên tiến và tối ưu sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí nhân công và sửa chữa. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ cung cấp được lên quy trình và thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, Toàn Á JSC hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu lắp đặt của mọi nhà.

Những sản phẩm cao cấp được Toàn Á phân phối đều đạt tiêu chuẩn ISO, đảm bảo về chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết là nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chính hãng, giá cạnh tranh để bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt cho biệt thự hay nước thải thì hãy nhanh tay gọi điện ngay đến số điện thoại hotline: 0913 543 469 – 0243 565 9214 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Chúng tôi xin hân hạnh được phục vụ.

Toan A Athena Fulland